เครื่องมือและซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดสำหรับเดย์เทรด

เครื่องมือและซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดสำหรับเดย์เทรด

ไม่ใช่เทรดเดอร์ทุกคนที่ต้องการสร้างรายได้ระยะยาวจนกระทั่งถึงเวลาเกษียณอายุ เพราะในตอนนี้เราสามารถสร้างรายได้ด้วยเครื่องมือการเทรดในระยะสั้นภายใน 24 ชั่วโมงได้ ด้วยวิธีการเทรดรายวันนี้ เทรดเดอร์ สามารถมีโอกาสในการทำงานจากที่บ้านอีกทั้งยังมีอิสรภาพในการจัดการเวลาของตนเองโดยเฉพาะผู้ที่มีบุตรหลานที่ต้องดูแลที่บ้าน ด้วยศักยภาพในการสร้างรายได้ไม่จำกัดนี้ สามารถมาพร้อมกับการเรียนรู้และศึกษาตลาดที่มีการเปลี่ยนไปตลอดเวลาได้ ตราบใดที่เลือกสินทรัพย์สภาพคล่องที่สามารถซื้อและขายได้ง่าย อีกทั้งกลยุทธ์ที่สามารถบ่มเพาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็มีโอกาสในการประสบความสำเร็จได้ง่ายเช่นกั ดังนั้นความเป็นอิสระของเทรดเดอร์รายวันไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนขโมยไอเดียในที่ประชุมหรือจัดการกับหัวหน้าที่ยาก เป็นต้น เพราะมีเพียงตนเองเท่านั้นที่เป็นผู้รับผิดชอบกับความสำเร็จและความขาดทุนทั้งหมด

เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับเดย์เทรด

Mac หรือ Windows

สำหรับการเทรดแบบเดย์เทรด สิ่งสำคัญคือการให้ความสำคัญกับเครื่องมือที่จะใช้ในการเทรด เพราะถือเป็นอุปกรณ์หลักในการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเลือกซอฟต์แวร์ ต้องมีซอฟท์แวร์ที่ทำงานร่วมกับเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปได้อย่างราบรื่น การข้อขัดข้องหรือปัญหาทางเทคนิคอาจทำให้คุณเสียกำไรอย่างมาก โชคดีที่ผู้ซื้อขายรายวันไม่ได้ถูกจำกัดให้เทรดเฉพาะที่คอมพิวเตอร์ Windows อีกต่อไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้เห็นความนิยมของซอฟต์แวร์การซื้อขายแบบรายวันสำหรับ Mac ดังนั้นไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดก็สามารถทำการเทรดได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น MetaTrader4 เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ใช้งานง่ายเมื่อรวมกับ Mac ที่ใช้งานง่ายจึงเหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีประสบการณ์ แต่ไม่ว่ากำลังมองหาซอฟต์แวร์การซื้อขายที่ดีที่สุดสำหรับ Mac หรือ Windows ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์การซื้อขายครั้งแรกนั้นฟรี โบรกเกอร์ที่มีชื่อเสียงไม่ควรเรียกเก็บเงินจากคุณสำหรับสิทธิ์ในการติดตั้ง ด้วยเหตุนี้เทรดเดอร์จึงมีโอกาสในการทดลองใช้งานแพลตฟอร์มก่อนการใช้งานจริงได้

ซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดสำหรับเดย์เทรด

สำหรับซอฟต์แวร์การเทรดFXTMรายวันบนมือถือ ยังสามารถรับซอฟต์แวร์การซื้อขายบนมือถือที่มีประโยชน์อย่างยิ่งโดยปกติจะอยู่ในรูปแบบของแอปบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแทนที่แอปพลิเคชันเดสก์ท็อปเนื่องจากพื้นที่การใช้งานที่ไม่เพียงพอและมีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้นการใช้เพื่อเสริมซอฟต์แวร์การซื้อขายปกติได้ดีที่สุด นักเทรดควรตรวจสอบให้แน่ใจเมื่อเลือกซอฟต์แวร์บนแอปพลิเคชั่นมีถือมีการตัวเลือกให้ทำการดาวน์โหลดได้ฟรี ในขณะที่แอปพลิเคชั่นที่ผลักดันให้ชำระเงินก่อนการทดลองใช้ไม่ถือเป็นแอปพลิเคชั่นที่ควรเลือก ดังนั้นซอฟต์แวร์การซื้อขายสกุลเงินที่ได้รับความนิยมสูงสุดควรมีหลักการที่ควรพิจารณาดังต่อไปนี้

1.แพลตฟอร์มการซื้อขาย

ในการเลือกซอฟท์แวร์ที่ดี ควรมีแพลตฟอร์มการเทรดเป็นของตนเองซึ่งจะเป็นการช่วยให้เทรดเดอร์สามารถจัดการและดำเนินการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ในบัญชีด้วยตนเองได้โดยไม่ยุ่งยาก

2.สัญญาณการซื้อขาย

ในการเป็นนักเทรดรายวัน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการมีซอฟท์แวร์ที่ช่วยในการแสดงสัญญาณการซื้อขายที่ชัดเจน เนื่องจากระยะเวลาที่จำกัดจึงต้องการการแนะนำสำหรับการเข้าและออกจากตำแหน่งในเวลาอันรวดเร็วเพื่อให้การเทรดเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

3.ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ทางเทคนิค

ซอฟต์แวร์เหล่านี้จะนำเสนอแผนภูมิของอัตราแลกเปลี่ยนในอดีตรวมถึงตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่หลากหลาย การใช้ซอฟท์แวร์เหล่านี้จะช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มขีดความสามารถในการทำกำไรจากการเทรดมากขึ้นอีกด้วย

4.ซอฟต์แวร์การซื้อขายแลกเปลี่ยนอัตโนมัติ

เมื่อตั้งโปรแกรมกฎและกลยุทธ์ไว้ล่วงหน้าโปรแกรมเหล่านี้จะดำเนินการซื้อขายในนามของคุณโดยอัตโนมัติ จึงเป็นอีกซอฟท์แวร์ที่จะช่วยเทรดเดอร์ทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ ซึ่งแตกต่างจากการลงทุนประเภทอื่นที่ไม่สามารถกำหนดโปรแกรมและซอฟท์แวร์ดังกล่าวนี้ที่ช่วยให้ประหยัดเวลาได้

เดย์เทรดมีค่าธรรมเนียมและค่าคอมมิชชั่นต่ไม่เหมือนกับการลงทุนอื่นๆที่ใช้ระยะเวลานาน เทรดเดอร์รายวันทำการซื้อขายจำนวนมากต่อเดือนบางครั้งทำการซื้อขายมากกว่าสิบครั้งต่อวัน ซึ่งหมายความว่า ค่าธรรมเนียมและราคาค่าคอมมิชชันควรมีความสำคัญต่อเทรดเดอร์รายวันมากกว่าผู้ซื้อระยะยาว ค่าคอมมิชชันที่แตกต่างกันเพียงไม่กี่ดอลลาร์ก็สามารถสร้างผลกระทบอย่างมากสำหรับผู้ค้าที่ใช้งานได้ นอกจากนี้แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมและตอบสนองการทำงานต่อเทรดเดอร์รายวันได้ดี จะช่วยให้การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วเพื่อสร้างรายได้จากการเทรดแพลตฟอร์มการเทรดรายวันที่ดีที่สุดตอบสนองและใช้ศูนย์การวิจัยที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้ผู้ค้าวางแผนซื้อและขายหุ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น แพลตฟอร์มการซื้อขายควรใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด