คนรักปูไข่ดองร้องว้าว “ฉัยลัย” ปูไข่ดองฉายรังสี ปลอดภัย เตรียมส่งออก ตปท.

คนรักปูไข่ดองร้องว้าว “ฉัยลัย” ปูไข่ดองฉายรังสี สะอาด ปลอดภัย เตรียมส่งออกตลาดต่างประเทศ

คนรักปูไข่ดองร้องว้าวมั่นใจทานได้ปลอดภัย เพราะอดีตโปรแกรมเมอร์ที่หลงรักเมนูอาหารทำจาก “ปู” ค้นคว้าหาข้อมูลทั้งทดลอง ทดสอบ จนกลายเป็น ผลิตภัณฑ์ปูดองฉายรังสี หวังสร้างมาตรฐานความปลอดภัยให้กับอุตสาหกรรมอาหารไทย เตรียมส่งขายทั่วโลก

คุณวสันต์ กอบุตร เท้าความว่า ก่อนหน้านี้เป็นโปรแกรมเมอร์ แต่ส่วนตัวชอบทานอาหารที่ทำจากปู แต่จากการบริโภคปูดองและปูเค็ม มักเจอปัญหาปูไม่สะอาด มีพยาธิ ปัญหาท้องร่วงท้องเสีย เพราะมีจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

จากปัญหาที่ชายหนุ่มพบ เขาบอกว่า ตัดสินใจเลี้ยงปูเค็มในบ่อบริเวณบ้าน และเมื่อปี 2562 สร้างโรงงานปูเค็มเล็กๆ และจากประสบการณ์เคยอยู่โรงงานสมุนไพรและอาหารเสริม เคยนำสมุนไพรมาฉายรังสี เลยรู้ว่าอาหารก็สามารถฉายรังสีได้

“ผมเห็นว่าแหนมนำมาฉายรังสีได้ ปูดองก็น่าจะทำได้ เลยเข้าไปขอรับบริการด้านคำปรึกษากับ ศูนย์ฉายรังสี สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เพื่อทำการศึกษาวิจัย กับผลิตภัณฑ์ของบริษัท และตัดสินใจนำอาหารมาผ่านการฉายรังสี”

สำหรับปูที่คุณวสันต์นำมาฉายรังสี เป็น “ปูไข่ทะเล” ปูชนิดนี้มีเชื้อโรคที่น่ากลัว คือ เชื้อวิบริโอ้ ทำให้เกิดอาการท้องร่วงท้องเสียขั้นรุนแรงกว่าปูนา และถ้ากินดิบมีความเสี่ยงสูงมาก โดยมีข้อมูลจากสถาบันอาหารได้นำ “ปูไข่ดอง” ในตลาดมาทดลองหาเชื้อ พบว่า เกือบทุกร้านมีเชื้อวิบริโอ้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้านำมาผ่านกระบวนการฉายรังสี จะช่วยฆ่าเชื้อดังกล่าวได้เกือบหมด

ปัจจุบันชายหนุ่มอยากจะพัฒนาและต่อยอดธุรกิจจากเดิมให้เติบโต โดยนำผลิตภัณฑ์ ปูฉายรังสี ปูเค็มอนามัย มาสร้างแบรนด์ใหม่ ว่า “ฉัยลัย” ปูไข่ดองฉายรังสี พร้อมกับบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้กับ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

“ฉัยลัย ปูไข่ดองฉายรังสี สด สะอาด ปลอดภัย ปราศจากเชื้อจุลินทรีย์ โดยปูไข่ดองที่ผ่านการฉายรังสีแกมมา เพื่อทำลายปรสิตพยาธิและจุลินทรีย์ พร้อมทั้งยืดอายุการเก็บรักษา ปูไข่ดอง มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด (ไม่ใส่ผงชูรส) และยังได้รับมาตรฐานโรงงานการผลิต และมาตรฐานต่างๆ อีกด้วย”

ด้านการทำตลาด เจ้าของธุรกิจฉัยลัย ปูไข่ดองฉายรังสี กล่าวว่า มีแผนส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ส่วนตลาดในประเทศทำร้านไว้เป็นโชว์รูมและขายสินค้า ที่ ถนนเชื่อมสัมพันธ์ ย่านหนองจอก รวมทั้งการออกงานอีเว้นต์เพื่อให้คนรู้จักมากขึ้น ควบคู่ไปกับการทำตลาดและการขายออนไลน์

สนใจ “ฉัยลัย” ปูไข่ดอง ติดต่อได้ที่ บริษัท แคร์ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 081-914-2445 Facebook Fanpage : ปูฉาย ปูเค็มอนามัย LineOA : @puushine