พาไปรู้จัก ทุเรียนหมอนทอง จากป่าฮาลาบาลา อเมซอนแห่งเอเชีย

พาไปรู้จัก “ทุเรียนหมอนทอง” จากป่าฮาลาบาลา อเมซอนแห่งเอเชีย

อดีตเลขาผู้บริหารโรงพยาบาลโบกมือลาชีวิตมนุษย์เงินเดือน กลับบ้านเกิดที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมกับสามี ก่อตั้ง บริษัท ซัน โฟรเซ่น ฟรุ้ต จำกัด ส่งออก ผัก ผลไม้แปรรูป ผลไม้แช่แข็ง อาทิ ทุเรียน ลองกอง มังคุดสด เงาะสด สับปะรดสด สะตอ ฯลฯ ตั้งใจจะช่วยเหลือเกษตรกรในสามจังหวัดชายแดนใต้ให้มีรายได้และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

คุณอาวาติ๊ฟ ไชยลาภ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัน โฟรเซ่น ฟรุ้ต จำกัด เล่าว่า ก่อตั้งบริษัทขึ้นเพราะมองเห็นโอกาสทางการค้า ประกอบกับเห็นความสำคัญของเกษตรกรในท้องถิ่น อยากให้เกษตรกรในสามจังหวัดชายแดนใต้ให้มีรายได้และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สินค้าที่ส่งออกภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อว่า บูโด (BUDO) มาจากคำว่าเทือกเขาบูโด ซึ่งเป็นเทือกเขาที่เชื่อมกันระหว่างสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ นั่นคือ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา

นอกจากผลไม้แปรรูป และผลไม้แช่แข็ง คุณอาวาติ๊ฟ บอกต่อว่า ต่อยอดธุรกิจ นำทุเรียนหมอนทอง จากป่าฮาลาบาลา “อเมซอนแห่งเอเชีย” บนเทือกเขาบูโดที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปี จากรุ่นสู่รุ่น ของ จ.นราธิวาส มาพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กับ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น ทุเรียนหมอนทองเฟรชคัท ระดับพรีเมี่ยม

จุดเด่น ทุเรียนหมอนทอง จากป่าฮาลาบาลา คุณอาวาติ๊ฟ  บอกว่า คัดเฉพาะเนื้อกรอบนอก นุ่มใน พร้อมการันตีคุณภาพ เก็บแช่ตู้เย็นได้ 7-14 วัน ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า “ฮาลาบูลัน (HALABULAN)” รสชาติที่โดดเด่น หอมนุ่มมาก มีกลิ่นอ่อนๆ เหมือนดอกไม้ หวานน้อย กำลังดี สัมผัสได้ถึงความสุขทางใจ พร้อมส่งมอบความสุขถึงมือผู้บริโภคทั่วไทยจากป่าที่อุดมสมบูรณ์ของ 3 จังหวัดภาคใต้

ในส่วนของแหล่งที่มาของทุเรียน หญิงสาว ทำคอนแทรกต์ฟาร์มมิ่ง กับเกษตรกรที่เป็นเจ้าของสวนทุเรียนในพื้นที่ และเครือข่ายสหกรณ์วิสาหกิจชุมชน เพื่อให้มีจำหน่ายได้ตลอดทั้งปี พร้อมทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ หวังว่า ทุเรียน “ฮาลาบูลัน” จะช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับชุมชน ตามที่บริษัทได้ตั้งเป้าหมายไว้เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร

สนใจ ทุเรียนเฟรชคัท แบรนด์ ฮาลาบูลัน (HALABULAN) ติดต่อได้ที่ บริษัท ซัน โฟรเซ่น ฟรุ้ต จำกัด โทร. 081-599-0010