มัสมั่นหมูมะพร้าวอ่อน สูตร 100 ปี วิศวกรสาว สร้างแบรนด์ “สำรับโนรา” พร้อมทาน

อดีตวิศวกรสาวได้สูตรลับ “มัสมั่นหมูมะพร้าวอ่อน” จากบรรพบุรุษ สร้างมูลค่าเพิ่ม ปั้นแบรนด์ “สำรับโนรา” อุ่นร้อนทานง่าย บุกตลาดคนรุ่นใหม่รักความสะดวกสบาย

คุณกุสุมา ธรรมภัทรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรัพย์ส่งเสริม จำกัด เล่าว่า คุณตาเป็นพ่อครัวใหญ่ของวงมโนราห์ ซึ่งอาหารที่ทำจะไม่เหมือนอาหารธรรมดาทั่วไป แต่เป็นสำรับใช้สำหรับไหว้ครู ดังนั้น อาหารจึงพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องวัตถุดิบและรสชาติ สิ่งเหล่านี้ถูกถ่ายทอดจากคุณตาสู่คุณแม่ ครั้นเมื่อกลับมาช่วยธุรกิจที่บ้านก็อยากจะแบ่งปันความอร่อยนี้ให้ทุกคนด้วย

สำหรับบริษัท ทรัพย์ส่งเสริม จำกัด ทำธุรกิจสวนมะพร้าวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี 30 ไร่ และเลี้ยงหมูหลุม ล่าสุดได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น ร่วมกับ กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ทำให้ได้รับความรู้มากมาย ทั้งมุมมองความคิดทางธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์

คุณกุสุมา บอกต่อว่า หลังเข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ที่หลากหลาย เลยเกิดไอเดียนำสินค้าที่มีอยู่แล้วมาแปรรูป อย่างมะพร้าวอ่อน ผสมผสานกับสูตรลับแกงมัสมั่นของคุณตา จนเกิดเป็น “มัสมั่นหมูมะพร้าวอ่อน” ภายใต้แบรนด์ใหม่ชื่อว่า “สำรับโนรา” จากนั้นพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่

“เราเลือกสรรวัตถุดิบทั้งเนื้อสัตว์ มะพร้าวอ่อน  และเครื่องเทศต่างๆ นอกจากนั้นยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำเพื่อพัฒนาอายุของผลิตภัณฑ์ให้ยาวนานขึ้น คงรสชาติดั้งเดิมไว้ หวังจะช่วยตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เป็นคนทำงานรุ่นใหม่ที่ชอบความสะดวกสบายในการกินอาหาร ที่ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องของรสชาติ”

สำหรับสูตรลับของ “มัสมั่นหมูมะพร้าวอ่อน” อยู่ที่เครื่องเทศ เครื่องแกงใต้ต่างๆ มะพร้าวอ่อนที่ทางสวนปลูกเอง และเนื้อสัตว์ นำมาปรุงให้เกิดรส และกลิ่นเฉพาะตัว ได้ความเป็นแกงใต้แท้ๆ รสชาติจัดจ้าน แต่นุ่มละมุนลิ้น

อย่างไรก็ตาม “มัสมั่นหมูมะพร้าวอ่อน” ภายใต้แบรนด์ “สำรับโนรา” อาจจะเป็นก้าวแรกในการทำธุรกิจของคุณกุสุมา แต่เจ้าตัว บอกว่า จากความรู้ที่ได้เข้าร่วมโครงการ และได้รับการสนับสนุนที่ดี มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จ และจะมีสูตรอาหารอร่อยๆ จากสำรับโนราออกมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

สนใจ แกงมัสมั่นหมูมะพร้าวอ่อน แบรนด์ “สำรับโนรา” แกงมัสมั่นที่ไม่ธรรมดา อร่อยจัดจ้าน ละมุนลิ้นที่แฝงความนุ่มของเนื้อมะพร้าวอ่อน สอบถามเพิ่มเติมและสั่งได้ที่ โทร. 085-220-0779 FB : สำรับโนรา Line : @sumrabnora