“ซือหลง” ขนมกุยช่ายสูตรลับ 100 ปี ใช้ข้าวหอมโม่สด อุ่นร้อน 1 นาทีกินได้

“ซือหลง” ขนมกุยช่ายสูตรลับ 100 ปี ใช้ข้าวหอมโม่สด ผักกุยช่ายปลอดสารพิษ ทายาทธุรกิจ ต่อยอดผลิตภัณฑ์ อุ่นร้อน 1 นาทีกินได้

คุณธฤตา ไกรกิจพาณิชย์ หรือ คุณเบลล์ ทายาทรุ่น 3 กิจการโรงสีข้าว จังหวัดนครสวรรค์ เล่าว่า ครอบครัวทำกิจการโรงสีข้าวมานานกว่า 80 ปี คุณแม่เชี่ยวชาญด้านทำขนมไทยและขนมแบบจีน ท่านมีสูตรลับเฉพาะตกทอดมานานกว่า 100 ปี เช่น ขนมจ่ามงกุฎ กระทงทอง และยังมีขนมกุยช่ายสูตรพิเศษที่เมื่อนำไปทอดแล้ว กรอบนอก นุ่มใน เป็นสูตรลับพิเศษของตระกูล

นอกจากกิจการโรงสีข้าว คุณเบลล์ บอกว่า คุณแม่เปิดร้านขนม ชื่อร้าน “ณิตญา” เปิดมานานกว่า 10 ปี มีขนมหลากหลาย เมนูขายดี คือ ขนมกุยช่ายข้าวหอมโม่สด ใช้แป้งทำจากข้าวหอมมะลิคัดพันธุ์พิเศษนำมาสีและโม่เอง เรียกว่า ควบคุมการผลิตตั้งแต่เริ่มต้น มั่นใจได้ในความสด สะอาด ปลอดภัยทุกขั้นตอน

นอกจากแป้งกุยช่ายจะทำจากข้าวหอมโม่สดแล้ว ผักกุยช่ายที่ใช้ คุณเบลล์ บอกว่า ปลูกเอง ไม่มีสารเคมี ยิ่งทำให้ขนมกุยช่ายอร่อย ปลอดภัย ใครชิมก็ต่างติดใจในรสชาติ เป็นสินค้าขายดีประจำร้านณิตญา

ล่าสุด คุณเบลล์เข้าร่วมโครงการ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำขนมกุยช่ายมาร่วมพัฒนาบรรจุภัณฑ์

“เรานำขนมกุยช่ายจากแบบนึ่งพร้อมทอด พัฒนามาเป็นแบบทอดพร้อมทาน กินง่าย สะดวก แค่ฉีกซองอุ่นร้อน 1 นาที ยังคงความกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติอร่อยเหมือนทอดใหม่ ใช้แป้งสูตรพิเศษ 4 ชนิด แป้งบาง ผักกุยช่ายเยอะ เก็บไว้ได้อุณหภูมิห้องนาน 7 วัน หรือใส่ตู้แช่แข็งได้เป็นเดือน เมื่อนำออกมาทอดแล้วกรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ รสเด็ด เหมาะกับวิถีชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความง่าย สะดวก รวดเร็ว พร้อมอุ่นและรับประทานได้ทันที”

กุยช่าย “ซือหลง” มีความหมายที่ดี โดยหญิงสาว บอกว่า ซือ แปลว่า สิงโต และ หลง แปลว่า มังกร แปลรวมว่า สิงโตและมังกร ซึ่งเป็นสัตว์ในเทพนิยายจีน เป็นเอกลักษณ์ สิ่งคู่บ้านคู่เมือง ของเมืองปากน้ำโพ

ด้านการตลาด เจ้าของกิจการ ตั้งเป้าจะวางจำหน่ายต้นปี 2564 ใช้ช่องทางการขายผ่านบริการแอพพลิเคชั่นส่งอาหาร จะเริ่มในจังหวัดนครสวรรค์ และขายผ่านตัวแทนในกรุงเทพฯ หัวเมืองใหญ่ๆ นอกจากนั้น เปิดรับสมัครแฟรนไชส์ และขยายคีออสให้ได้ 20 สาขาทั่วประเทศ

สนใจ กุยช่าย แบรนด์ ซือหลง ติดต่อได้ที่ บริษัท ไกรกิจรุ่งเรือง จำกัด โทร. 094-156-1639, 095-615-6326 FB Fanpage : ซือหลง กุยช่าย