อดีตนางพยาบาล สู้มะเร็งด้วย อะโวกาโด ต่อยอดธุรกิจ น้ำมันอะโวกาโด ซอฟต์เจล

อดีตนางพยาบาล สู้มะเร็งด้วย อะโวคาโด ต่อยอดธุรกิจ น้ำมันอะโวคาโด ซอฟเจล
อดีตนางพยาบาล สู้มะเร็งด้วย อะโวคาโด ต่อยอดธุรกิจ น้ำมันอะโวคาโด ซอฟเจล

อดีตนางพยาบาล สู้มะเร็งด้วย อะโวกาโด ต่อยอดธุรกิจ น้ำมันอะโวกาโด ซอฟต์เจล

อดีตนางพยาบาล สู้มะเร็งด้วยผลไม้ธรรมชาติ ต่อยอดกลายเป็นอาณาจักร “อะโวกาโด” ปลูกอะโวกาโดบนหุบเขาที่ราบสูงวังน้ำเขียว แหล่งโอโซนอันดับ 1 ของไทย – อันดับ 7 ของโลก ล่าสุดปั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำมันอะโวกาโดบริสุทธิ์ซอฟต์เจล” สกัดเย็น เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ เตรียมส่งขายปี 64 ทั้งในเเละต่างประเทศ

คุณฐิติรัตน์ ศักดาปรีชา หรือ คุณเตือน อดีตนางพยาบาลวัยเกษียณ ผู้ก่อตั้ง บริษัท บริบูรณ์ฟาร์ม จำกัด เล่าว่า เดิมประกอบอาชีพเป็นนางพยาบาล แต่สุขภาพไม่ค่อยดี ถูกตัดมดลูก ทำให้เกิดภาวะขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน และต้องใช้ฮอร์โมนที่มาจากเคมีทดแทน ทว่าเมื่อใช้เป็นเวลานาน แพทย์สั่งให้หยุดใช้ เพราะมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง

จากปัญหาสุขภาพ ทำให้คุณเตือนระมัดระวังการใช้ชีวิต วันหนึ่งเธอค้นพบงานวิจัยว่า “อะโวกาโด” เป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนได้ จึงรับประทาน “อะโวกาโด” เรื่อยมา จนสุขภาพดีขึ้น และได้เริ่มทดลองปลูก ปรากฏว่าได้ผลผลิตดี จากนั้นจึงขยายเรื่อยมา บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เหมือนว่าทุกอย่างกำลังไปด้วยดี แต่แล้วคุณเตือน บอกว่า ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่เต้านม จึงต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดและฉายแสง ระหว่างการรักษา ได้รับประทานอะโวกาโดควบคู่ ผลที่ได้ คือฟื้นตัวจากผลข้างเคียงของเคมีบ้าบัดและการฉายรังสีได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีอาการขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน

คุณเตือน บอกต่อว่า บริบูรณ์ฟาร์ม ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 400-700 เมตร ที่สำคัญ อยู่ในแหล่งโอโซนอันดับ 1 ของประเทศไทย และ อันดับ 7 ของโลก มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร มีแสงแดดดี มีลักษณะอากาศและภูมิประเทศคล้ายเม็กซิโก ซึ่งเป็นประเทศที่ส่งออกอะโวกาโดมากที่สุดในโลก คิดเป็นสัดส่วน 43% ของทั้งโลก

“อำเภอวังน้ำเขียว ดินมีความอุดมสมบูรณ์สูงมาก เหมาะแก่การปลูกอะโวกาโด สำหรับสายพันธุ์ที่ปลูกมี 10 สายพันธุ์ อาทิ สายพันธุ์แฮส บูท 7 บูท 8 ปีเตอร์สัน พิงค์เคอตัน ฯลฯ ปราศจากสารเคมี ป้องกันแมลงวันทอง เพลี้ยแป้ง เชื้อรา แบคทีเรีย ด้วยการห่อผลผลิต รสชาติดีเทียบเท่ากับระดับพรีเมี่ยมของต่างประเทศ จนได้ชื่อว่าเป็น “อะโวกาโด-โอโซน” แห่งแรกของประเทศไทย”

ด้านน้องชายคุณเตือน หรือ คุณชัยมินพงศ์ พงศ์สุรนาท (คุณเอก) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เผยว่า “ต่อยอดนำผลอะโวกาโด มาทำน้ำมันอะโวกาโดสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% และครีมผงอะโวกาโด เจ้าแรกของประเทศไทย ผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยร่วมกับนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ จากหลายสถาบัน อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

นอกจาก น้ำมันอะโวกาโดสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% และครีมผงอะโวกาโด บริบูรณ์ ฟาร์ม ยังนำ อะโวกาโดสายพันธุ์แฮส ที่ปลูกในพื้นที่ มาแปรรูปเป็น “น้ำมันอะโวกาโด ซอฟต์เจล” ภายใต้แบรนด์ “โอวาโด (Ovado)” ใช้กระบวนการสกัดเย็นด้วยอุณหภูมิไม่เกิน 40 องศาเซลเซียส ซึ่งผลอะโวกาโดสด 30 กิโลกรัม จะสกัดได้ “น้ำมันอะโวกาโด” เพียง 1 ลิตร และเปลือกซอฟต์เจลทำจากพืช 

บริบูรณ์ ฟาร์ม คือ ผู้ผลิตน้ำมันอะโวกาโด ซอฟต์เจล เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่มีผลการวิจัยรองรับ พร้อมกับยังเป็นความร่วมมือกับสถาบันชั้นนำของไทย ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ถูกนำมาทำบรรจุภัณฑ์ใหม่ ที่ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กับ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 

ด้านการตลาด และการขาย คุณเอก บอกว่า มีแผนพัฒนาสินค้าแบรนด์ “โอวาโด” น้ำมันอะโวกาโด ซอฟต์เจล เข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ ภายในไตรมาส 1 ของปี 2564

สนใจติดต่อ ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “โอวาโด” และ สินค้าแปรรูป ของ บริษัท บริบูรณ์ ฟาร์ม จำกัด ได้ที่ โทร. 084-738-5465, www.mollyn.co.th FB Fanpage : MollynThailand