อดีตสาวออฟฟิศ พลิกวิกฤตโควิด คิด ชุดปลูกผักไมโครกรีน ถูกจริตคนเมือง

อดีตสาวออฟฟิศ พลิกวิกฤตโควิด คิด ชุดปลูกผักไมโครกรีน ถูกจริตคนเมือง
อดีตสาวออฟฟิศ พลิกวิกฤตโควิด คิด ชุดปลูกผักไมโครกรีน ถูกจริตคนเมือง

อดีตสาวออฟฟิศ พลิกวิกฤต ‘โควิด’ เป็นโอกาส คิด “ชุดปลูกผักไมโครกรีน” ยอดกระฉูด ถูกจริตคนเมือง

อารีย์ อยู่คง หรือ “กิ๊ก” สาวระยอง อดีตพนักงานออฟฟิศ ทำงานด้านเลขาและลูกค้าสัมพันธ์ ใจรักเกษตร ยอมลาออกจากงานประจำ ผันตัวมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวปลูกเมลอนในโรงเรือน และปลูกผัก บนที่ดินของครอบครัว พร้อมก่อตั้ง บริษัท เพื่อนสวน จำกัด ทำธุรกิจรับเหมาจัดสวนครบวงจร ดูแลพืช ไม้ดอก ไม้ประดับ

ล่าสุด ออกผลิตภัณฑ์ “ชุดปลูกผักไมโครกรีน” เหมาะกับวิถีคนเมือง เพราะปลูกง่าย ใช้เวลาปลูกไม่นาน 7-10 วันเท่านั้น เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง

คุณกิ๊ก เผยว่า แนวคิดการปลูกผักไมโครกรีน เกิดจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ช่วงนั้นกังวลว่าอาหารจะไม่เพียงพอ จึงหาวิธีปลูกพืชที่ใช้เวลาไม่นาน ไว้เป็นอาหารสำรองสำหรับครอบครัวและพนักงานในบริษัท

อดีตสาวออฟฟิศ
อดีตสาวออฟฟิศ

 

สำหรับรูปแบบการปลูกผักที่ใช้เวลาปลูกไม่นาน คุณกิ๊ก บอกว่า คือ “ผักงอกและผักไมโครกรีน” ใช้เวลาปลูกเพียง 7-10 วัน มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ไม่ต้องมีแสงแดดมากก็ปลูกได้ และที่สำคัญคือ มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องใช้สารเคมีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ “ชุดปลูกผักไมโครกรีน” ของ เพื่อนสวนฟาร์ม ถูกนำมาพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กับ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 

โดยในบรรจุภัณฑ์ใหม่จะปลูกผักได้มากขึ้น เพราะมีเมล็ดพันธุ์ผักหลากหลายชนิด ตามความต้อง การของลูกค้า และวัสดุปลูกคุณภาพสูง เป็นชุดพร้อมปลูก ที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกพืช ผู้ที่รักการทานผักแบบปลูกเองจึงมั่นใจได้ว่าสามารถนำมาปลูกขึ้น และได้ทานผักสดที่ปลอดภัยมีคุณค่าทางโภชนาการสูง

“ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น และเลือกบริโภคของดี มีประโยชน์ และปลอดภัย เพื่อนสวนฟาร์ม สวนเกษตรผสมผสาน จึงอยากเพิ่มช่องทางส่งมอบความสุขให้ลูกค้า ผ่านการปลูกผักไมโครกรีน ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนรักสุขภาพ ที่อยากปลูกผักกินเอง และดูแลเอง เพราะปลูกง่าย ไม่ต้องมีแปลงปลูก ใช้พื้นที่น้อย สามารถเก็บไปปรุง แบบสดๆ ใหม่ๆ ได้ภายในเวลา 7-10 วัน”

นอกจากนี้ ผักไมโครกรีนยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าผักชนิดเดียวกันที่โตเต็มที่ 5-40 เท่า และยังมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ขึ้นอยู่กับชนิดผักอีกด้วย ชุดปลูกผักไมโครกรีน จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับชีวิตปกติวิถีใหม่ หรือ นิวนอร์มอล ได้อย่างลงตัว คุณกิ๊ก กล่าวทิ้งท้าย

สนใจ ชุดพร้อมปลูก ผักไมโครกรีน แบรนด์ เพื่อนสวนฟาร์ม ติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนสวน จำกัด โทร. 038-026-562, 086-149-5059 Facebook Fanpage : PhueansuanFarm 

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563