เกษตรกรสาว แปรรูปแตงโม ทำเครื่องดื่มเสิร์ฟพร้อมเนื้อเจลลี่ เอาใจสายเฮลตี้

เกษตรกรสาว แปรรูปแตงโม ทำเครื่องดื่มเสิร์ฟพร้อมเนื้อเจลลี่ เอาใจสายเฮลตี้

สิริญา ไตรโชค เกษตรกรสาวไฟแรง ทายาทรุ่นที่ 3 ต่อยอดอาณาจักรเมลอนญี่ปุ่น สายพันธ์ุญี่ปุ่นแท้ จนกลายเป็น “นาวิต้าฟาร์ม” ชูแนวคิด Navita = Natural + Vitamins ส่งออกเมลอนได้ทั้งปี ล่าสุดพัฒนาแตงโมให้เครื่องดื่ม FUCTIONAL DRINK ส่งต่อความสดชื่น และวิตามินให้กับผู้บริโภค ผลิตจาก เจลลี่แตงโม เนื้อนุ่มลิ้น ลื่นคอ เย็นชื่นใจ ได้วิตามินจากธรรมชาติ มาพร้อมเนื้อแตงโมสุดพรีเมี่ยม กลายเป็นอีกหนึ่งไอดอลเกษตรกรไทย มีรายได้  มีเกียรติ และยั่งยืน 

คุณสิริญา ไตรโชค หรือ คุณพริม กรรมการผู้จัดการบริษัท นาวิต้าฟาร์ม จำกัด เกษตรกรสาวรุ่นใหม่ เล่าว่า “ปี พ.ศ. 2529 คุณพ่อสุวิทย์ ไตรโชค ผู้ก่อตั้งฟาร์ม และ คุณย่าจินตนา ไตรโชค ทดลองปลูกเมลอน 100 ต้น ด้วยความมุ่งมั่นของคุณพ่อที่อยากจะพัฒนาอาชีพเกษตรกรรม ให้เป็นอาชีพที่มีกิน มีเกียรติ และมั่นคง ท่านใช้เวลานานถึง 5 ปี กว่าจะนำเมลอนรุ่นแรกออกวางจำหน่าย

“ย้อนกลับไป 34 ปีที่แล้ว เมลอนเป็นผลไม้แปลกใหม่สำหรับเมืองไทย แทบไม่มีใครรู้วิธีการปลูก ล้มลุกคลุกคลานนานกว่า 5 ปี กว่าจะนำเมลอนรุ่นแรกออกจำหน่าย”

คุณพริม เล่าต่อว่า คุณพ่อและคุณย่า ค่อยๆ สั่งสมประสบการณ์เรื่อยมา ปรับปรุงเทคนิควิธีการปลูก ผสมผสานภูมิปัญญาไทย บวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหมาะสม จนเป็น “นาวิต้าเมลอนฟาร์ม” ที่มีผลผลิตคุณภาพสูง เก็บเกี่ยวตลอดทั้งปี ส่งขายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศได้เหมือนทุกวันนี้

สิ่งสำคัญสำหรับฟาร์มเมลอนแห่งนี้ คือ การคัดเลือกสายพันธุ์ที่ดีเป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่น ที่ปลูกได้ในเมืองไทย และได้รสชาติอร่อยตามความต้องการของผู้บริโภค บางสายพันธุ์ต้องใช้เวลาทดลองและคัดเลือกมากกว่า 5 ปี เป็นสายพันธุ์ที่เป็นเอกลักษณ์ และเสน่ห์เฉพาะตัว

จากการเรียนรู้และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ นาวิต้าฟาร์ม มีผลผลิตที่มีคุณภาพดีสม่ำเสมอ ปลอดภัยต่อทั้งผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม การันตีด้วยใจผู้ปลูก และได้รับการรับรองจากกรมวิชาการเกษตร และ Central Lab ปัจจุบันนาวิต้าฟาร์ม ได้นำ Sensors และ Smart IoT Controller เข้ามาใช้ในการควบคุมดูแล และเก็บบันทึกข้อมูลการให้น้ำให้ปุ๋ย นำไปสู่การเรียนรู้ต่อไปอนาคต เพื่อการสร้างความสมดุลและยั่งยืนของระบบนิเวศในพื้นที่ดินบริเวณนี้

ด้านคุณสุวิทย์ ไตรโชค ผู้ก่อตั้งฟาร์ม ยังได้ถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกเมลอนเพื่อเป็นการสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจในการทำการเกษตร แบบ SMART FARMER ซึ่งจะสามารถทำกำไรได้ 200,000 ถึง 300,000 บาท ในปีแรก 400,000 ถึง 500,000 บาท ในปีที่สอง และ 1,000,000 บาท ในปีที่สาม และปีต่อๆ ไป

นอกจากเมลอนที่เป็นจุดเด่นของฟาร์มแล้ว “นาวิต้าฟาร์ม” ยังนำแตงโมสายพันธุ์พิเศษ มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ นั่นคือ แปรรูปเป็น เครื่องดื่ม FUCTIONAL DRINK ส่งต่อความสดชื่น และวิตามินให้กับผู้บริโภค ผลิตจาก เจลลี่แตงโม เนื้อนุ่มลิ้น ลื่นคอ เย็นชื่นใจ ได้วิตามินจากธรรมชาติ มาพร้อมเนื้อแตงโมสุดพรีเมี่ยม และชิ้นเนื้อเมลอนญี่ปุ่น มีแผนที่จะพัฒนาสินค้าใหม่นี้เขัาสู่ตลาดภายในไตรมาส 1 ของปี 2564 นี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากธรรมชาติที่มีกำลังซื้อสูงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เครื่องดื่ม FUCTIONAL DRINK ที่ผลิตจากแตงโมคุณภาพดี เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น หรือ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทย โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

โดยผู้ที่สนใจสั่งซื้อเมลอนพรีเมี่ยม สายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ เกรดคัดพิเศษ ได้ที่  นาวิต้าฟาร์ม โทร. 065-232-9555 http://www.navitafarm.com Facebook Fanpage : navitamelonfarm