เบนดิโต้ ฟาร์ม ต่อยอด สตรอว์เบอร์รี่สด ขึ้นแท่นของฝากสุดเก๋ ขายดีที่เมืองปาย

เบนดิโต้ ฟาร์ม ต่อยอด สตรอว์เบอร์รีสด ขึ้นแท่นของฝากสุดเก๋ ขายดีที่เมืองปาย
เบนดิโต้ ฟาร์ม ต่อยอด สตรอว์เบอร์รีสด ขึ้นแท่นของฝากสุดเก๋ ขายดีที่เมืองปาย

“เบนดิโต้ ฟาร์ม” หนึ่งเดียวในไทยที่ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ในโรงเรือนมาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย เลือกใช้ สตรอว์เบอร์รี่ เกรด A พันธุ์ลิขสิทธิ์จากสหรัฐอเมริกา ล่าสุดต่อยอดนำ “สตรอว์เบอร์รี่สด” มาผสมงาขี้ม่อน ถั่วลายเสือ สอดไส้ด้วยช็อกโกแลต ขึ้นแท่นของฝากขายดี จากอำเภอปาย  

ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งธรรมชาติ สายหมอก ขุนเขา และอากาศบริสุทธิ์ ของ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีฟาร์มชื่อเก๋ไก๋น่ารักๆ ตั้งอยู่บนเนินเขา ก่อนถึงแยกเข้าตัวอำเภอ ในชื่อ “เบนดิโต้ ฟาร์ม”

ซึ่ง “เบนดิโต้” มาจากภาษาสเปน แปลว่า “ความสุข” เป็นเสมือนความหมายดีๆ ที่ฟาร์มแห่งนี้ได้สื่อสารไปถึงผู้มาเยือนทุกรายให้สามารถสัมผัสได้ถึงฟาร์มที่เกิดจากความรัก ความฝัน และแรงบันดาลใจ ของ “สรินทิพย์ วิไลลักษณ์” นักธุรกิจสาวเก่งที่รักในการทำเกษตร และมีความสามารถรอบด้าน รวมทั้งยังมีประสบการณ์บริหารโครงการใหญ่ๆ มาแล้วหลากหลายโครงการ ทั้งด้านโทรคมนาคม และอสังหาริมทรัพย์

คุณสรินทิพย์ วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนดิโต้ ฟาร์ม จำกัด เปิดเผยว่า “เบนดิโต้ ฟาร์ม” เริ่มต้นปลูกสตรอว์เบอร์รี่ และผักผลไม้ออร์แกนิก ตั้งแต่ปี 2554 เรียกว่า ไม่ใช้สารเคมีเลย และใช้ปุ๋ยอินทรีย์หมักเอง โดยทางฟาร์มปลูกผักและผลไม้ดังกล่าว บนที่ดินที่ผู้คนส่วนใหญ่ปลูกถั่วเหลือง และกระเทียม 

กระทั่งปี 2558 คุณสรินทิพย์ บอกว่า เบนดิโต้ ฟาร์ม ได้รับใบรับรองออร์แกนิก ไทยแลนด์ จากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และขณะนี้ได้พัฒนาระบบเป็นสมาร์ตฟาร์ม ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ลอยฟ้าในโรงเรือน ได้มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย เพื่อให้ผลผลิตออกได้ทั้งปี ด้านสายพันธุ์ เลือกใช้ สตรอว์เบอร์รี่ เกรด A นำเข้าพันธุ์ลิขสิทธิ์จากแหล่งที่เป็นต้นกำเนิดของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา เน้นการปลูกปลอดสารพิษ ผลผลิตที่ได้ เป็นสตรอว์เบอร์รี่สีแดงสด รสชาติหวาน มีกลิ่นหอม ในแบบชนิดลูกใหญ่พิเศษ มีที่เดียวในประเทศไทย

“เบนดิโต้ ทูเล่ย์” สตรอว์เบอร์รี่ ผสมงาขี้ม่อน ถั่วลายเสือ สอดไส้ด้วยช็อกโกแลต

ล่าสุด “เบนดิโต้ ฟาร์ม” เข้าร่วมโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น หรือ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทย โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ส่งผลิตภัณฑ์แปรรูปใหม่ คือ ขนมที่ชื่อว่า “เบนดิโต้ ทูเล่ย์” (Bendito Tuiles) ขนมอบกรอบที่คิดค้นพัฒนาสูตรขึ้นเอง เป็นคุกกี้ที่เหมือนขนมเบื้องไทย คือ กรอบบาง ชวนให้ระลึกถึงความเป็นไทย

คุณสรินทิพย์ บอกว่า จุดเด่นของขนม “เบนดิโต้ ทูเล่ย์” มีส่วนผสมหลัก คือ สตรอว์เบอร์รี่สด งาขี้ม่อน และถั่วลายเสือ สอดไส้ด้วยช็อกโกแลต หาทานได้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน กลายเป็นของฝากประจำจังหวัดที่ชาวแม่ฮ่องสอน ภาคภูมิใจ

ปั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว และเรียนรู้

จากนี้ต่อไป “เบนดิโต้ ฟาร์ม มีแผนที่จะพัฒนาสินค้าใหม่ และสถานที่ต่างๆ เพื่อพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว มาเข้าเยี่ยมชมและชิมสตรอว์เบอร์รี่ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในไตรมาส 1 ของปี 2564

คุณสรินทิพย์ได้วางเป้าหมายที่จะทำให้ เบนดิโต้ ฟาร์ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ด้านสตรอว์เบอร์รี่แบบครบวงจรแห่งใหม่ของอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่จะเป็น 1 ในสัญลักษณ์ของอำเภอปาย และแม่ฮ่องสอนในอนาคตอันใกล้นี้ โดยจะมีทั้งการปลูกสตรอว์เบอร์รี่ การเพาะพันธุ์ต้นสตรอว์เบอร์รี่ตลอดปี มีโรงงาน และทีมค้นคว้าวิจัยของตนเองเพื่อให้ความรู้กับผู้ที่สนใจมาดูงาน พร้อมกับ เบนดิโต้ ฟาร์ม ยังมีรีสอร์ตที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสตรอว์เบอร์รี่ผลสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่ อยู่ในบริเวณเดียวกันทั้งหมด”

สนใจติดต่อได้ที่ เบนดิโต้ ฟาร์ม โทร. 02-502-6581, 053-699-828 http://www.bendito.co.th และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ : BenditoFanpage