DBD พา 36 ธุรกิจแฟรนไชส์ ขยายตลาด ผลตอบรับเกินคาด ในงาน TFBO 2020

DBD พา 36 ธุรกิจแฟรนไชส์ ขยายตลาด ผลตอบรับเกินคาด ในงาน TFBO 2020

36 ธุรกิจแฟรนไชส์ จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) ในงาน TFBO 2020 งานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยปีนี้ จัดแสดงที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา (EH 104) ระหว่างวันที่ 14-17 ตุลาคม 2563 เป็นงานแสดงเดียวในภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนกว่า 10,000 คน จากหลายกลุ่มธุรกิจ

งาน Thailand Franchise & Business Opportunities หรือ TFBO จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเป็นปีที่ 16 นับเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ ได้พบปะกับนักลงทุนกว่า 10,000 คน โดยปีนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ และมีศักยภาพพร้อมที่จะไปเติบโตในตลาดต่างประเทศจำนวน 36 ราย เข้าร่วมแสดงธุรกิจภายใน DBD Pavilion บนพื้นที่ 400 ตารางเมตร

ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจแฟรนไชส์ มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าปีนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบโดยตรง จากวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีกิจการจำนวนมากหยุดชะงักและขาดสภาพคล่อง บางสาขาต้องปิดตัว แต่ทันทีที่สถานการณ์ในประเทศเริ่มผ่อนคลายลงพบว่า ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมแรกๆ ที่ฟื้นตัวกลับคืนมาอย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวและรูปแบบการทำธุรกิจให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่ นำเทคโนโลยี นวัตกรรม และการจัดการข้อมูลมาใช้ในการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะการปรับช่องทางสู่ออนไลน์ รวมถึงสร้างเครือข่ายพันธมิตร รวมกลุ่มกันเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรม

“แฟรนไชส์ ยังถือเป็นทางเลือกในการลงทุนและสร้างรายได้สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นรูปแบบธุรกิจอย่างหนึ่งที่ช่วยสร้างการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับผู้ที่พลาดงานครั้งนี้ ในช่วงปลายเดือนนี้ ทางกรมฯ ยังได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน Smart SME Expo 2020 โดยกรมฯ ได้คัด 40 ธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจไปร่วมงานด้วย จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจลงทุนให้เข้าไปพูดคุยเจรจาภายในบู๊ธของ DBD ได้ ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-1 พ.ย. 63 ฮอลล์ 9-10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี” ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กล่าวทิ้งท้าย