ช้อปปี้ ทุบสถิติ วันช้อปปิ้ง 9.9. ขายสินค้าได้มากถึง 700,000 ชิ้น ใน 1 นาที

เทอเรนซ์ แพง ช้อปปี้ ทุบสถิติ วันช้อปปิ้ง 9.9. ขายสินค้าได้มากถึง 700,000 ชิ้น ในหนึ่งนาทีฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้
ช้อปปี้ ทุบสถิติ วันช้อปปิ้ง 9.9. ขายสินค้าได้มากถึง 700,000 ชิ้น ในหนึ่งนาที

ช้อปปี้ ทุบสถิติ วันช้อปปิ้ง 9.9. ขายสินค้าได้มากถึง 700,000 ชิ้น ใน 1 นาที

คุณเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้ กล่าวว่า Shopee 9.9 Super Shopping Day เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ด้วยการสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ และสร้างการเติบโตด้านยอดขายให้กับผู้ประกอบการ รวมทั้งแบรนด์พันธมิตรบนช้อปปี้ทั่วภูมิภาค ซึ่งแบรนด์และร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ ในปีนี้ สามารถสร้างยอดขายอย่างแข็งแกร่ง โดยในช่วงพีกของวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา สามารถสร้างสถิติการจำหน่ายสินค้าได้มากถึง 700,000 ชิ้น ภายใน 1 นาที

เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้
คุณเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการช้อปปี้

ไม่เพียงเท่านี้ ช้อปปี้ ยังได้ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่เหนือระดับตลอดช่วงแคมเปญ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดื่มด่ำไปกับความสนุก พร้อมรับรางวัลสุดพิเศษมากมาย จากคอลเล็กชั่นเกมบนแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมยอดฮิตอย่าง Shopee Farm ที่มีการชวนเพื่อนมาร่วมรดน้ำต้นไม้มากถึง 250 ล้านครั้ง

ในขณะที่ อีกหนึ่งฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง Shopee Live ที่ผู้ใช้งานได้ให้ความสนใจในการเปิดเพื่อรับชม พูดคุย และสร้างปฏิสัมพันธ์กับเหล่าเซเลบริตี้ ร้านค้า รวมถึงแบรนด์ ในช่วง Shopee 9.9 Super Shopping Day โดยระยะเวลาในการรับชม Shopee Live นานขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ซึ่งหลักๆ เป็นผลมาจากการจัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่วันที่ 9 กันยายน และกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งแบบมาราธอนเพื่อเฉลิมฉลองมหกรรม Shopee 9.9 Super Shopping Day ร่วมกับแฟนๆ ของช้อปปี้ทั่วทั้งภูมิภาค นอกจากนี้ Shopee Live ยังช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหา และซื้อสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ได้อย่างสะดวกสบาย โดยในช่วงเคาต์ดาวน์ของแคมเปญ มีปริมาณการซื้อสินค้าบนไลฟ์สตรีมมิ่งเพิ่มขึ้นถึง 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดในวันที่ 9 กันยายน คือ เครื่องใช้ในบ้าน (Home & Living) เนื่องจากคนไทยหันมาดูแลที่อยู่อาศัยของตนเองมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ จากการจัดแคมเปญ พบว่า นักช็อปเพศชายยังนิยมซื้อ สายชาร์จโทรศัพท์ ในขณะที่ แว่นกันแดด คือไอเท็มยอดนิยมของนักช็อปเพศหญิง นอกจากนี้นักช็อปอายุระหว่าง 18-34 ปี จะนิยมซื้อสินค้าประเภท กล่องใส่ของ ส่วนนักช็อปอายุระหว่าง 35-50 ปี จะนิยมซื้อสินค้าประเภท ‘กระเป๋าเดินทาง’