SACICT จัด SACICT Craft Fair 2020 เสิร์ฟหัตถกรรมร่วมสมัย บุกหัวเมืองโคราช

SACICT Craft Fair 2020
SACICT Craft Fair 2020

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT ลุยจัดงาน SACICT Craft Fair 2020 The Mall นครราชสีมา 21-25 ส.ค.นี้ นำผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไทยร่วมสมัย เจาะหัวเมืองภาคอีสาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

นายพรพล เอกอรรถพร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ
นายพรพล เอกอรรถพร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน)

นายพรพล เอกอรรถพร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ได้เดินหน้าจัดงาน “SACICT Craft Fair 2020” อย่างต่อเนื่องมาแล้ว 2 แห่ง ระหว่างวันที่ 6-18 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ซื้อเข้าร่วมชมและซื้อสินค้าภายในงาน เกิดเงินสะพัดแก่กลุ่มหัตถกรรมไทยร่วมสมัยอันทรงคุณค่าอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการขยายโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการหัตถกรรมไทยร่วมสมัย จากครูศิลป์ฯ ครูช่างฯ ทายาทช่างฯ และสมาชิกผู้ผลิตงานหัตถกรรมอันทรงคุณค่า SACICT จึงขยายความร่วมมือกับพันธมิตรหลายภาคส่วน และได้รับความร่วมมืออย่างดีจากบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ในการเพิ่มช่องทางการตลาด และขยายโอกาสทางการค้า ร่วมจัดงาน “SACICT Craft Fair 2020” ต่อเนื่องที่ The Mall นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21-25 ส.ค. นี้

SACICT Craft Fair 2020
SACICT Craft Fair 2020

ภายในงาน “SACICT Craft Fair 2020” จะมีผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไทยที่มีเอกลักษณ์ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน รวมกว่า 30 คูหา อาทิ งานเครื่องประดับไทยเบญจรงค์จากแบรนด์ HATSAYA (ทายาทศิลปหัตถกรรม 2560) ร้านระฆังทอง ครูช่างสุภัจนา เขาเหิน (ครูช่างศิลปหัตถกรรม 2554) รวมไปถึงร้านเครื่องถมรูปแบบร่วมสมัยของครูอุทัย เจียรศิริ (ครูศิลป์ของแผ่นดิน 2562) สินค้าเสื้อผ้าร่วมสมัย จากแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยอย่าง MUNZAA  และกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินมากมาย

SACICT Craft Fair 2020
SACICT Craft Fair 2020

คุณอรุณลักษณ์ สูทสภา เจ้าของแบรนด์ MUNZAA เปิดเผยว่า ทางแบรนด์เข้าร่วมงาน SACICT Craft Fair ที่จังหวัดนครราชสีมา ปีนี้เป็นปีที่ 3 ซึ่งตลอด 2 ปีที่เข้าร่วมออกบู๊ธได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยแบรนด์มองว่าการเข้าร่วมงานที่จัดในพื้นที่ต่างจังหวัด นับเป็นโอกาสของการเปิดตลาดใหม่ ได้นำสินค้างานคราฟต์ตามไลฟ์สไตล์คนเมือง ไปสู่อีกพื้นที่ที่มีไลฟ์สไตล์และมีความต้องการเช่นเดียวกัน คาดหวังว่าครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอีกเช่นเคย

“ตอนนี้เชื่อว่าคนกรุงเทพฯ ก็โหยหาความเป็นต่างจังหวัด ส่วนคนต่างจังหวัดก็โหยหาวิถีชีวิตในแบบของคนกรุงเทพฯ ดังนั้น งานคราฟต์โมเดิร์นที่ทางแบรนด์ออกแบบให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนเมือง และสามารถใส่ได้ทุกโอกาส เป็นเสมือนการนำสินค้าในอีกพื้นที่ไปตอบโจทย์ความต้องการ เป็นเสื้อผ้าในแบบของคนกรุงเทพฯ ที่นำไปขายในพื้นที่ต่างจังหวัดที่อยากได้ความโมเดิร์น”

ทั้งนี้ ทางแบรนด์ยังมองว่าสินค้างานคราฟต์ ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่งานคราฟต์ก็ยังเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้า อีกทั้งหากผู้ประกอบการปรับตัวให้เท่าทันต่อกระแสความต้องการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย เชื่อว่าหัตถกรรมไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นนี้ยังเป็นตลาดที่มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง

SACICT Craft Fair 2020
SACICT Craft Fair 2020

คุณหัสยา  ปรีชารัตน์ เจ้าของแบรด์ HATSAYA เผยว่า แบรนด์ HATSAYA ยังไม่เคยร่วมออกบู๊ธในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การเข้าร่วมงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ถือเป็นโอกาสในการเปิดตลาด ขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ และหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าไลฟ์สไตล์โมเดิร์นที่ชื่นชอบงานเครื่องประดับดีไซน์ไม่เหมือนใคร เป็นงานหัตถกรรมที่มีเอกลักษณ์

SACICT Craft Fair 2020
SACICT Craft Fair 2020

SACICT ขอเชิญชวนผู้ชื่นชอบงานคราฟต์มาร่วมสนับสนุนงานหัตถกรรมไทย ที่งาน “SACICT Craft Fair 2020” ครั้งที่ 3 กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 21-25 ส.ค. 2563 ณ The Mall นครราชสีมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1289 หรือ facebook.com/sacict