ข้าวเหนียวหมู-เนื้อ เฮียวัตรปังตอทอง ห่อใบตอง พลังงานแสงอาทิตย์ ขายดีสู้โควิด

ข้าวเหนียวหมู-เนื้อ เฮียวัตรปังตอทอง ห่อใบตอง พลังงานแสงอาทิตย์ ขายดีสู้โควิด

ใช้งานแล้ว รถเข็นรักษ์โลกคันแรก ผลงานของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ส่งมอบให้ ข้าวเหนียวหมู-เนื้อ เฮียวัตรปังตอทอง จ.นครปฐม พร้อมเปิดรับผู้ค้าสตรีต ฟู้ด ร่วมจับจองรถเข็นดังกล่าว ถึง 30 มิ.ย. นี้ 

“เฮียวัตร” – คุณวิวัฒน์ กุลวิจิตร์รัตน์ เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมู-เนื้อ เฮียวัตรปังตอทอง กล่าวว่า รถเข็นดังกล่าว น้ำหนักเบา มาพร้อมระบบน้ำดี ถังบำบัด และซิงก์น้ำ ใช้งานง่าย สะดวก และสะอาด ที่สำคัญเหมาะกับช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เพราะตัวรถมีการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งาน มีอ่างล้างมือ ถังเก็บน้ำ และบ่อดักไขมัน ซึ่งหาไม่ได้ในรถเข็นสตรีตฟู้ดทั่วไป การขายอาหารข้างทางที่ถูกสุขอนามัย จะทำให้ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

สำหรับจุดขาย ข้าวเหนียวหมู เฮียวัตรปังตอทอง เจ้าของร้าน บอกว่า อยู่ที่รสชาติ เพราะเป็นสูตรที่ตกทอดมานานกว่า 30 ปี ที่สำคัญ ‘เนื้อหมู’ อบในโดมพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึง ‘เเพ็กเกจจิ้ง’ ทางร้านใช้ใบตองห่อ

“สูตรข้าวเหนียวหมู ผมได้มาจากลุงท่านหนึ่ง ตกทอดมากว่า 30 ปี ก่อนจะประสบความสำเร็จในวันนี้ เคยทำเองขายเอง สูตรของตัวเอง ปรากฏขายไม่ดีเลย รายได้เเต่ละวันไม่ถึง 100 บาท เกือบถอดใจเลิกขาย แต่เเล้วมาเจอคุณลุงท่านหนึ่งได้มอบสูตร ข้าวเหนียวหมู-เนื้อ เลยลองทำขาย ยอดขายเพิ่มขึ้นแบบไม่คาดคิด จากยอดขายวันละ 100 เพิ่มขึ้นเป็น  4,000-5,000 บาท”

จากยอดขายที่เพิ่มขึ้น มีคนมาขอซื้อสูตร มาขอซื้อแฟรนไชส์ ทำให้เจ้าของร้าน มองเห็นโอกาสการเติบโตโดยเขาเลือกเปิดขายในศูนย์การค้า พร้อมสร้างจุดขาย คือ แพ็กเกจจิ้ง ใช้ใบตองเป็นภาชนะ และยังตากเนื้อหมูในโดมพลังงานแสงอาทิตย์ 

“หลังไปเปิดในศูนย์การค้า ปรากฏยอดขายดีมาก พอหักค่าใช้จ่าย รายได้ที่ได้รับไม่เท่ากับการที่เราขายในตลาดสด สำหรับยอดขายในห้างอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท ต่อวัน”  

ส่วนของแผนธุรกิจในอนาคต เฮียวัตร บอกว่า จะเปิดขายแฟรนไชส์ เพราะได้ไปอบรมจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ใบรับรองเพื่อการันตีว่าเป็นแฟรนไชส์ได้มาตรฐานของกรม ซึ่งตั้งใจที่จะขายแฟรนไชส์ในราคาไม่แพง เพื่อช่วยกลุ่มคนที่ต้องการจะมีอาชีพ แต่ไม่มีทุนมาก สามารถเป็นเจ้าของร้านข้าวเหนียวหมู