ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี SEO สำหรับธุรกิจประเภทต่างๆ 

ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี SEO สำหรับธุรกิจประเภทต่างๆ 
ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี SEO สำหรับธุรกิจประเภทต่างๆ 

ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี SEO สำหรับธุรกิจประเภทต่างๆ 

การทำการตลาดผ่านโฆษณาออนไลน์อย่าง SEO หรือ Search Engine Optimization คือการทำให้หน้าเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับโปรโมตแบรนด์หรือสินค้าติดอันดับการค้นหาบนหน้าเว็บไซต์ Google ได้ง่ายขึ้น ลองคิดง่ายๆ หากคุณคือคนที่เปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์แล้วกำลังโปรโมตเว็บไซต์ผ่าน SEO แล้วหน้าเว็บไซต์ของคุณขึ้นอันดับการค้นหามาก่อนคู่แข่ง แน่นอนว่าโอกาสที่จะขายเฟอร์นิเจอร์ได้ย่อมมีมากกว่าคู่แข่งแน่นอน

นอกจากที่ SEO จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายแล้ว การทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธี SEO นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก :-

สร้างความนิยมให้เว็บไซต์

การโปรโมตเว็บไซต์ด้วยวิธีการทำ SEO คือวิธีที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น ตัวระบบจะทำหน้าที่โปรโมตเว็บไซต์ให้ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดทั้งปี 365 วัน ไม่มีหยุด

ช่วยเพิ่มฐานลูกค้า

หากจุดประสงค์ของการสร้างเว็บไซต์คือการโปรโมตแบรนด์ โปรโมตผลิตภัณฑ์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์และตัวผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น การทำ SEO ก็จะยิ่งเข้าไปเสริมทัพทำให้เว็บไซต์ของคุณเข้าถึงง่ายจากหน้าลำดับการค้นหาใน Google และช่วยเพิ่มโอกาสการซื้อและเพิ่มฐานลูกค้าให้ตัวแบรนด์มากยิ่งขึ้น

สร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์

การทำ SEO กับเว็บไซต์ที่ต้องการโปรโมต นอกจากจะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบนหน้าเว็บไซต์ Google แล้ว เว็บไซต์ของคุณจะเริ่มเป็นที่รู้จักขยายออกเป็นวงกว้าง ต่อมาจะได้รับความน่าเชื่อถือและมีส่วนในการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้าในเวลาถัดมานั่นเอง

สร้างฐานให้แก่ตัวแบรนด์

นอกจากจะสร้างเว็บไซต์ให้ติดอันดับการค้นหา เรียกความน่าเชื่อถือจากทั้งลูกค้าเก่าและใหม่แล้ว การทำ SEO ยังมีส่วนช่วยในการสร้างฐานให้แก่แบรนด์ด้วย ส่งผลแก่การตัดสินใจซื้อของลูกค้าในอนาคตว่าตัวแบรนด์มีฐานกำลังที่หนักแน่นพอแก่การเลือกซื้อสินค้าหรือไม่

คุ้มค่ากว่าการลงทุนกับโฆษณาประเภทอื่นๆ

การทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO นั้นหากคำนวณในระยะยาวแล้วมีค่าใช้จ่ายที่ถูกและคุ้มค่ากว่าการทำการตลาดออนไลน์ประเภทอื่นๆ นอกจากนี้เจ้าของกิจการระดับ SMEs ที่อาจจะไม่ได้มีงบประมาณมากนักยังสามารถบริหารจัดการโฆษณาประเภทนี้ได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็น

ท่ามกลางสถานการณ์ใจยุคปัจจุบันที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ดังนั้นเราในฐานะเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจก็ต้องรู้จักปรับตัวไปตามสถานการณ์โลกและผู้บริโภค เลือกทำการตลาดแบบออนไลน์ด้วยวิธี SEO นอกจากจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแก่งบประมาณแล้ว จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ยังสามารถแปรเป็นยอดขายในอนาคตได้อีกด้วย