สลัดคราบ ‘ด็อกเตอร์’ เปิดร้านส้มตำ ขายเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ คนแห่จองคิว

“สุธามาศ โพธิ์จันทร์” สลัดคราบด็อกเตอร์ โชว์เสน่ห์ปลายจวัก เปิดร้านส้มตำรสชาติเด็ดมาก ขายเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คนแห่จองคิว

“ส้มตำ” อาหารประจำชาติไทยที่ได้รับการบอกต่อถึงความอร่อยมาเป็นเวลาเนิ่นนาน ปัจจุบันหาทานได้ง่าย มีตั้งแต่ร้านข้างทางยันภัตตาคารหรูหรา เเต่ละร้านต่างงัดกลยุทธ์สร้างจุดขาย อาทิ โชว์ลีลาควงครกควง แต่งกายแหวกแนวดึงลูกค้า หรือแม้แต่จบสูงถึงปริญญาเอก ดีกรีด็อกเตอร์ ก็ยังตัดสินใจมาขายส้มตำ

ดร.สุธามาศ โพธิ์จันทร์ หรือ ครูมาศ เจ้าของร้านส้มตำสุธามาศ เล่าว่า ปัจจุบันรับราชการครู ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ช่วงเวลาว่าง เสาร์ – อาทิตย์ เปิดร้านส้มตำมานานกว่า 10 ปี สาเหตุที่เลือกเปิดร้านส้มตำ เพราะใจรักในการทำอาหาร

“ชีวิตราชการมีความสุขดี บางคนบอกว่าไม่ต้องเปิดร้านส้มตำก็ได้ แต่ที่เลือกเปิดร้านส้มตำเพราะใจรัก และเป็นคนชอบทำอาหาร จุดเริ่มต้น มาจากทำส้มตำในวิชาโครงงานที่สอนในโรงเรียน จากนั้นต่อยอดและพัฒนาสูตรน้ำส้มตำเรื่อยมา จนประสบความสำเร็จได้สูตรที่ลงตัว เเละส่งต่อความอร่อยด้วยการเปิดร้านให้คนในย่านบางขุนเทียน พระราม 2 ได้ทาน”

คุณครูมาศ บอกต่อว่า จุดเด่นร้านส้มตำสุธามาศ คือ ‘น้ำส้มตำ’ เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเด็ดมาก รับรองไม่เหมือนใคร วัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรมาอย่างดี อาทิ น้ำตาลต้องเป็นน้ำตาลจากราชบุรี น้ำปลาต้องน้ำปลาตราคนแบกกุ้งเท่านั้น นำมาผสมผสานกับสูตรทางร้านแล้วบอกได้เลย “หรอยจังฮู้”

สำหรับเมนูที่เป็นไฮไลต์ใครมาแล้วไม่สั่งจะถือว่ามาไม่ถึงร้านส้มตำสุธามาศ นั่นคือ ส้มตำปูทะเลไข่ดอง เกาเหลาปูไข่ดอง ส้มตำปูม้า ส้มตำปูแสม ตำทะเลรวม ตำกุ้งสด กุ้งสุก หมูยอ ปูม้าดอง ปูไข่ดอง และเมนูประเภทยำต่างๆ  อาหารสด รสชาติดี ราคาเริ่มต้น 30 บาท ของถูกของดีมีอยู่จริง เปิดเฉพาะ เสาร์ – อาทิตย์ เท่านั้น

ด้านกลุ่มลูกค้า เจ้าของร้าน บอกว่า มีทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่มากินครั้งแรกแล้วติดใจ จากนั้นก็จะบอกกันแบบปากต่อปาก ด้วยรสชาติที่ถูกปาก และอาหารที่สด วัตถุดิบบางอย่างทำเอง เช่น กุ้งแห้งตัวใหญ่ๆ

 

“ลูกค้าส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่มเพื่อนที่มาพบปะสังสรรค์ กลุ่มครอบครัวที่พากันมาหาของอร่อยๆ รับประทานในช่วงวันหยุด ราคาไม่แพง กำไรไม่เยอะ การทำให้ลูกค้าทานของอร่อย คือ ความภูมิใจมากกว่าตัวเงิน ความสุขที่แท้จริงไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมาก อยู่แบบนี้ก็มีความสุขดี ” ดร.สุธามาศ กล่าวทิ้งท้าย 

ร้านส้มตำสุธามาศ เบอร์โทร (089) 809 – 5710  หรือเฟซบุ๊ก :  ร้านส้มตำสุธามาศ หรือใครที่สะดวกส่งทางช่องทางออนไลน์ผ่าน Line Man ได้เช่นกัน