กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ พลิกโฉมแบรนด์ รับกลุ่ม Gen Y & Z ตั้งเป้ายอดบัตรใหม่ 3.5 แสนบัญชี

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ พลิกโฉมแบรนด์ รับกลุ่มลูกค้า Gen Y & Z ตั้งเป้ายอดบัตรใหม่ 355,000 บัญชี

วันที่ 3 มี.ค. กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ประกาศพลิกโฉมครั้งใหญ่ ชูแนวคิด ‘จุดเริ่มต้นคนมีเครดิต’ พร้อมเป็นผู้ช่วยสร้างเครดิตเพื่ออนาคตทางการเงินที่ดีของทุกคน พร้อมพัฒนาบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ผ่านแอพพลิเคชั่น UCHOOSE ตั้งเป้ายอดบัตรใหม่ 355,000 บัญชี ยอดสินเชื่อใหม่และยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 102,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2563

คุณณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด เปิดเผยภาพรวมธุรกิจและการดำเนินงานในปี 2562 ที่ผ่านมาของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ว่า ยังเติบโตต่อเนื่อง มีจำนวนบัญชีลูกค้าใหม่ 396,000 ราย ลูกค้าทั้งหมด 2.34 ล้านราย ยอดสินเชื่อและยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 91,600 ล้านบาท เติบโต 13% เทียบกับปี 2561 ยอดสินเชื่อคงค้าง 60,400 ล้านบาท เติบโต 12% เทียบกับปีก่อน

คุณณญาณี กล่าวต่อว่า จากข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ชี้ให้เห็นว่า ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 สัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีของไทยสูงถึง 79.1% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ซึ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มก่อหนี้สูง โดยลูกค้าของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ 70% เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen Y & Z ซึ่งมีสไตล์การใช้ชีวิตแบบสุขนิยม ใช้เงินก่อน เก็บทีหลัง ใช้จ่ายเกินตัวและมักมีปัญหาการใช้หนี้ โดยที่กลุ่มคนเหล่านี้ไม่มีที่ปรึกษาด้านการเงิน

เพื่อให้แบรนด์ดูทันสมัย สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ในปีนี้กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ จึงได้ตัดสินใจพลิกโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “จุดเริ่มต้น คนมีเครดิต” โดยนอกจากจะเติมความสดใสให้ยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้ยกระดับภาพลักษณ์จากการเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเป็น ผู้ช่วยสร้างเครดิตเพื่ออนาคตทางการเงินที่ดี

คุณอธิป ศิลป์พจีการ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารธุรกิจกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เปิดเผยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปี 2563 ว่า วันนี้กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์, หน้าบัตร, สาขา,  ยูนิฟอร์มพนักงาน ให้ออกมาทันสมัย โดยโลโก้รูปแบบใหม่ของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ที่เป็นสัญลักษณ์บูมเมอแรงนั้น เป็นการสะท้อนความเชื่อของแบรนด์ที่ว่า คนที่มีเครดิตทางการเงินที่ดี ควรจะได้รับโอกาสและสิ่งดีๆ กลับคืน นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ผ่านแอพพลิเคชั่น UCHOOSE ครั้งแรกของกลุ่มสถาบันการเงิน เพื่อแจ้งสถานะสุขภาพทางการเงิน (Credit Health) ของลูกค้า และบริการแจ้งเตือนเมื่อมีการใช้จ่ายสูง (Spending Alert) เพื่อช่วยระวังการใช้จ่ายได้ด้วยตนเอง หวังจุดประกายลูกค้าเห็นความสำคัญของการมีสุขภาพทางการเงินที่ดี

ทั้งนี้ ยังได้คัดสรรสิทธิประโยชน์สุดพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรที่มีเครดิตทางการเงินที่ดี เช่น Smart 0% Plan On Demand อภิสิทธิ์เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นแบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน, Smart Point Burn แลกคะแนนเป็นเครดิตเงินคืนสูงสุด 20% และ Smart Privileges กับพันธมิตรชั้นนำหลากหลายครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ กิน, ช็อป, เที่ยว โดยล่าสุด เราได้จับมือกับคุณซันเต๋อ นักวาดภาพประกอบชื่อดังที่เป็นไอดอลของใครหลายๆ คน ให้มาดีไซน์ลายเส้นสำหรับของสมนาคุณพิเศษเพื่อลูกค้าบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์โดยเฉพาะ”

“กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ตั้งใจที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยดูแลเครดิตทางการเงินของคุณให้ดีตั้งแต่เริ่มต้น และลบล้างความคิดเดิมที่ว่าเราเป็นแค่ผู้ให้สินเชื่อ เพราะวันนี้กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์จะเป็นจุดเริ่มต้นของเครดิตทางการเงินที่ดีให้กับทุกคน  โดยเราตั้งเป้าหมายยอดบัตรใหม่ 355,000 บัญชี ยอดสินเชื่อใหม่และยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 102,000 ล้านบาท เติบโต 11% ภายในสิ้นปี 2563” คุณอธิป กล่าวทิ้งท้าย