ข้าวตราไก่แจ้ เปิดตัว “ข้าวญี่ปุ่น” รุกร้านอาหาร-ภัตตาคารญี่ปุ่น

ข้าวตราไก่แจ้ เปิดตัว “ข้าวญี่ปุ่น” รุกร้านอาหาร-ภัตตาคารญี่ปุ่น

ข้าวตราไก่แจ้ – จากธุรกิจข้าวโนเนมที่รู้จักเพียง 3 อำเภอ ในจ.ชลบุรี ปัจจุบันได้กลายมาเป็นธุรกิจข้าวที่มูลค่ากว่า 2,500 ล้านบาท ที่มีตลาดส่งออกทั้งในและต่างประเทศ คุณกอล์ฟ-ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล เจ้าของข้าวถุง ตราไก่แจ้ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่เข้ามาสานต่อกิจการของครอบครัว ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากประสบความสำเร็จ ได้เข้ามายกเครื่องโมเดลธุรกิจใหม่ด้วยการสร้างระบบ สร้างคน ควบคู่ไปกับการสร้างยอดขาย

ซึ่งภายในระยะเวลา 15 ปี คุณธีรินทร์ขยายธุรกิจได้อย่างก้าวกระโดด จาก 10 ล้าน เป็นกว่า 2,000 ล้าน ด้วยการแตกไลน์สินค้าใหม่ๆ ที่ต่อยอดสินค้ามาจากข้าว อย่าง “ข้าวต้มมัด” แบรนด์ “แม่นภา” และสแน็กที่ทำมาจากผลผลิตในพื้นที่ อย่าง มันฝรั่ง มันม่วง เผือก ฯลฯ รวมถึงผลิตภัณฑ์ธัญพืชดิบบรรจุถุง อาทิ ถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วสำหรับทำน้ำเต้าหู้ ถั่วเหลืองซีก ถั่วเขียวเม็ด ถั่วเขียวซีก ถั่วแดง สำหรับคนรักสุขภาพ ที่สามารถสร้างยอดขายให้เขาได้ไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท ต่อปี

คุณกอล์ฟ-ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล เจ้าของข้าวถุง ตราไก่แจ้

โดยในปีที่ผ่านมา อาหารญี่ปุ่น ได้เป็นอาหารยอดฮิตติดอันดับ ที่คนทั่วโลกนิยมรับประทาน จากผลการสำรวจของ “เจโทร” หรือ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น พบว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ปี 2543 และเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกๆ ปี โดยในปี 2562 มีร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยทั้งสิ้น 3,637 ร้าน เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ถึง 21%

คุณธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล จึงได้มองเห็นการณ์ไกล ต่อยอดธุรกิจของเขาที่ค้าขายเกี่ยวกับ “ข้าว” แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เป็น “ข้าวญี่ปุ่น” บรรจุถุง ออกมาตีตลาดแข่งกับอีกหลายๆ ยี่ห้อที่มีอยู่ในขณะนี้ โดยมุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นโรงแรม และร้านอาหารญี่ปุ่น ทั้งตลาดต่างประเทศและในประเทศ

สำหรับ “ข้าวญี่ปุ่นตราไก่แจ้” เป็นข้าวที่ปลูกในประเทศไทย พื้นที่ปลูกตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย โดยทางไก่แจ้ได้รับซื้อข้าวมาจากเกษตรกรโดยตรง แล้วนำมาผ่านขั้นตอนกระบวนการคัดกรองต่างๆ ของทางโรงงาน ที่มีการการันตีในด้านของคุณภาพที่ได้มาตรฐานเป็นจุดแข็ง โดยได้มีการทดสอบคุณภาพของข้าวก่อนจะส่งออกสู่ตลาดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ตัน ในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา และจุดแข็งอีกอย่างของไก่แจ้ คือ ช่องทางการจัดจำหน่าย ที่มีกระจายอยู่ในทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ ทุกตำบลทั่วประเทศไทย