เชฟชื่อดังระดับตำนาน ‘อลัง ดูคาส’ พร้อมแล้วที่จะเปิดภัตตาคารแห่งแรกในไทย ณ ไอคอนสยาม

เชฟชื่อดังระดับตำนานของโลก ‘อลัง ดูคาส’ พร้อมแล้วที่จะเปิดภัตตาคารแห่งแรกในไทย ณ ไอคอนสยาม

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ ไอคอนสยาม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่าการเปิดภัตตาคาร Blue by Alain Ducasse ถือเป็นโอกาสสำคัญ และเป็นการประกาศความเป็นเลิศในฐานะจุดหมายปลายทางที่เป็นสวรรค์ของสุนทรียะแห่งอาหารเลิศรส ของกรุงเทพฯ ให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ไอคอนสยามได้รับความเชื่อมั่นจากเชฟอันดับหนึ่งของโลก ไว้วางใจและตัดสินใจมาเปิดภัตตาคารแห่งแรกภายใต้ชื่อของตนเองในกรุงเทพฯ เช่นเดียวกับที่เคยเปิดมาแล้วในมหานครสำคัญหลายแห่งของโลก โดยไอคอนสยามได้ทุ่มเงินลงทุนมากถึง 240 ล้านบาท ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเป็นประวัติการณ์สำหรับประเทศไทยในการเปิดภัตตาคารเพียงแห่งเดียว

ซึ่งภัตตาคารแห่งนี้ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของไอคอนสยามในการเป็นจุดหมายปลายทางที่รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกัน เรามั่นใจว่าฝีมือระดับตำนานระดับโลกของทีมงาน จะทำให้ Blue by Alain Ducasse เป็นภัตตาคารที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และช่วยเสริมสร้างชื่อเสียงเกียรติภูมิที่ดีงามให้กับกรุงเทพฯ ได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

มร.อลัง ดูคาส กล่าวว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งแรงบันดาลใจ และผมรู้สึกว่าที่นี่คือเมืองที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นเพราะเป็นเมืองที่ทุกสิ่งล้วนเป็นไปได้ ผมจึงได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับ Blue by Alain Ducasse ที่ไอคอนสยามเท่านั้น เพื่อมอบความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งจะช่วยเติมเต็มและตอกย้ำความน่าตื่นเต้นดึงดูดใจของไอคอนสยามซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของภัตตาคารแห่งนี้ ตลอดจนสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงเทพฯ ได้เป็นอย่างดี โดย Blue by Alain Ducasse ที่ไอคอนสยาม ถูกเนรมิตออกมาในสไตล์ฝรั่งเศสแบบร่วมสมัย ที่มีเสน่ห์ และจะมอบสุดยอดประสบการณ์ในการดื่มด่ำและอิ่มเอมอาหารเลิศรส จากฝีมือและความเป็นเลิศของทีมงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความมีชีวิตชีวาที่ไม่หยุดนิ่ง และความใส่ใจในทุกรายละเอียด

มร.อลัง กล่าวว่า “Blue by Alain Ducasse เป็นภัตตาคารระดับ Fine Dining ที่มีความประณีต หรูหรางดงาม แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่เป็นทางการมากจนเกินไป จึงเป็นสถานที่ที่ผู้คนสามารถมาเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ หรือมานัดพบปะสังสรรค์ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการนัดพูดคุยธุรกิจ หรือพาบุคคลอันเป็นที่รักและแขกคนสำคัญมาเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่เป็นที่สุดในการรับประทานอาหารรสเลิศร่วมกัน