บุกตลาดไทยแล้ว! “มิสเตอร์สปีดี้” ขนส่งน้องใหม่จากรัสเซีย ทางเลือกใหม่ของ SMEs

 บุกตลาดไทยแล้ว! “มิสเตอร์สปีดี้” ขนส่งน้องใหม่จากรัสเซีย ทางเลือกใหม่ของ SMEs

จากการเติบโตของกระแสอี-คอมเมิร์ซ รวมถึงเทคโนโลยีในการสื่อสาร ทำให้การเติบโตของโลจิสติกส์ไทยกลายเป็นสิ่งที่น่าลงทุนสำหรับชาวต่างชาติ ดังจะเห็นได้ว่ามีผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์จากต่างชาติเข้ามาเปิดให้บริการอยู่หลายราย และล่าสุด มิสเตอร์สปีดี้ สตาร์ตอัพผู้ให้บริการด้านการโลจิสติกส์สัญชาติรัสเซีย ก็ขอเข้ามาร่วมแบ่งเค้กด้วยอีกหนึ่งราย

สำหรับ มิสเตอร์สปีดี้ นั้น อยู่ภายใต้ บริษัท ดอสต้าวิสต้า (Dostavista) ซึ่งเป็นสตาร์ตอัพที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 ดำเนินธุรกิจให้บริการจัดส่งพัสดุไปรษณีย์ในประเทศรัสเซีย โดย นายไมค์ อเล็กซานดรอฟสกี้ (Mike Alexandrovski) ปัจจุบันได้ดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ใน 11 ประเทศ ได้แก่ รัสเซีย, บราซิล, อินเดีย, เกาหลี, เม็กซิโก, ตุรกี, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม และประเทศไทย

โดยทางบริษัทดอสต้าวิสต้า มีแนวคิดที่ว่า “เราจะดำเนินการจัดส่งของที่สะดวก รวดเร็วและมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าการออกจากบ้าน” ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีในการบริหารและจัดการโลจิสติกส์มาใช้ ทำให้สามารถส่งของถึงมือผู้รับได้ภายในวันเดียว และมีราคาที่ถูกลง

และในวันนี้ทางบริษัทดอสต้าวิสต้า ได้เพิ่มทุนกว่า 500 ล้านบาท เพื่อบุกตลาดโลจิสติกส์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ชื่อว่า มิสเตอร์สปีดี้ ซึ่งมี อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม และประเทศไทย

สำหรับประเทศไทยนั้น มิสเตอร์สปีดี้จะมีรถ 3 ประเภทให้ผู้สนใจเลือกใช้ตามลักษณะงาน รถมอเตอร์ไซค์ ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทรถยนต์  ราคาเริ่มต้นที่ 190 บาทรถปิกอัพมีและไม่มีหลังคา  ราคาเริ่มต้นที่ 380 บาท โดยลูกค้าสามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ www.mrspeedy.in.th หรือสามารถใช้บริการผ่านทางแอพพลิเคชั่น MrSpeedy ซึ่งใช้ได้ทั้งแอนดรอยด์และ ios

เมื่อมีการแข่งขันกันสูง ประโยชน์ก็จะเกิดกับผู้ใช้ ที่จะได้รับบริการที่ดี และราคาที่ถูกลง เพราะมีตัวเลือกมากขึ้น