จ่ายเงินเดือนพนักงาน ผ่านแอพง่ายๆ สะดวก ลดค่าใช้จ่าย โอนได้ทุกธนาคาร

จ่ายเงินเดือนพนักงาน ผ่านแอพง่ายๆ สะดวก ลดค่าใช้จ่าย โอนได้ทุกธนาคาร

การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิตอล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจเติบโตในวันนี้คือ การปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำพาธุรกิจฝ่ากระแส “ดิสรัปชั่น” (Disruption) ไปให้ได้ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) ที่มีผู้ประกอบการอยู่มากกว่า 3 ล้านรายในประเทศไทย จำเป็นต้องตระหนักถึงผลกระทบและปรับตัวให้ทันเกม เข้าใจความท้าทายใหม่ๆ ที่กำลังเผชิญ ค้นหาวิธีรับมือการเปลี่ยนแปลง พร้อมเพิ่มองค์ความรู้ใหม่ๆ เพื่อไม่ใช่เพียง “อยู่รอด” แต่ต้อง “อยู่ได้” เพื่อเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เคียงคู่ไปกับธุรกิจขนาดใหญ่ต่อไป

เมื่อโลกเปลี่ยนแปลง กฎย่อมเปลี่ยนไป วิธีการทำงานแบบเดิมๆ อาจทำให้ธุรกิจก้าวช้ากว่าคนอื่น หรือถึงขั้นก้าวถอยหลังไปเรื่อยๆ ก็เป็นได้ ต้องยอมรับว่า “เทคโนโลยี” มีความสำคัญและจำเป็น หากยังไม่ได้นำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาช่วย จะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของธุรกิจในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถเข้ามาช่วยลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย เพิ่มความสะดวก รวมทั้งประหยัดเวลาลงได้

สำหรับเอสเอ็มอีรายเล็กๆ อาจลองเริ่มต้นปรับเปลี่ยนจากเรื่องง่ายๆ อย่างการจ่ายเงินเดือนพนักงาน ซึ่งทุกวันนี้เอสเอ็มอีขนาดเล็กส่วนใหญ่ยังเสียเวลาและยุ่งยากกับจ่ายเงินเดือนพนักงานในรูปแบบเดิมๆ เช่น โอนให้พนักงานทีละคน ทุกคนด้วยตัวเอง หรือจ่ายเงินสด เพราะไม่มีโซลูชั่นที่มาตอบโจทย์เหมือนธุรกิจขนาดใหญ่ หรือถ้าอยากใช้บริการการจ่ายเงินเดือนอย่างเป็นระบบ ก็ต้องมีค่าธรรมเนียมการใช้บริการ ทำให้มีค่าใช้จ่ายต้นทุนเพิ่มขึ้น

วันนี้เรากำลังจะก้าวสู่ยุค 5G วิถีของเอสเอ็มอียุคใหม่ ต้องรู้จักมองหาเทคโนโลยีมาตอบโจทย์ให้สะดวกกว่า ประหยัดกว่า และเข้าใจง่ายกว่า ซึ่งสามารถจัดการได้จาก “ปลายนิ้ว” บนสมาร์ตโฟนที่เราคุ้นเคยและพกติดตัวกันอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่มีโมบายแอพพลิเคชั่น TMB BIZ TOUCH และใช้บริการใหม่ TMB Smart Payroll ของธนาคารทีเอ็มบี ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถจ่ายเงินเดือนพนักงานเข้าบัญชีได้ทุกธนาคารทันที ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น

ถามว่า ฟีเจอร์ใหม่ TMB Smart Payroll ตอบโจทย์การจ่ายเงินเดือนพนักงานให้ธุรกิจเอสเอ็มอี สะดวกกว่า ประหยัดกว่า และเข้าใจง่ายกว่า ยังไง มาขยายความชี้ให้เห็นกันชัดๆ ทีละประเด็นกันเลย

เริ่มจาก “สะดวกกว่า” เพราะสามารถโอนเงินเดือนพนักงานผ่านโทรศัพท์มือถือเข้าบัญชีพนักงานได้ทันทีทุกธนาคารสูงสุดถึง 50 บัญชีต่อครั้ง โอนได้ทุกที่ทุกเวลา จะตั้งเวลาไว้ล่วงหน้าก็ยังทำได้ เมื่อเจ้าของธุรกิจอยากจะไปพักร้อนสัก 5 วัน หรือ 10 วัน ไม่ต้องกังวลกับการจ่ายเงินเดือนพนักงานแม้เป็นช่วงปลายเดือน

“ประหยัดกว่า” เนื่องจากการใช้บริการฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม เมื่อใช้คู่กับบัญชีธุรกิจ TMB SME One Bank (บัญชีธุรกิจที่โอน รับ จ่าย ข้ามธนาคาร ข้ามเขตได้ทันที ฟรีค่าธรรมเนียม ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่จำกัดจำนวนเงิน) จึงประหยัดต้นทุนได้มากกว่า รวมทั้งยังประหยัดเวลาในการทำธุรกรรมเพียงเพิ่มบัญชีเงินเดือนพนักงานและตั้งกลุ่มบัญชีในแอพ TMB BIZ TOUCH จากนั้นสามารถกดโอนเงินให้พนักงานทุกคนได้ภายในครั้งเดียว ไม่ต้องยุ่งยากในช่วงปลายเดือนที่มักจะต้องเสียเวลาไปกับเรื่องการจ่ายเงินเดือนพนักงาน

“เข้าใจง่ายกว่า” สามารถตรวจสอบความถูกต้องของยอดการจ่ายก่อนทำรายการ  เพิ่มความสะดวกในการทำบัญชี เพราะช่วยจัดกลุ่มค่าใช้จ่ายเงินเดือนพนักงาน โดยแสดงรายละเอียดยอดค่าจ้างพนักงานในรายการเดินบัญชีอย่างชัดเจน ทำให้เข้าใจถึงต้นทุนทางธุรกิจได้อย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถวิเคราะห์และต่อยอดธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ และเติบโต “ได้มากกว่า”

บริการใหม่ TMB Smart Payroll บนแอพพลิเคชั่น TMB BIZ TOUCH มีความโดดเด่นและแตกต่าง ตอบโจทย์ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขนาดเล็กได้อย่างลงตัว แบบที่ผ่านมายังไม่มีโซลูชั่นของธนาคารอื่นๆ มาตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง เพราะธนาคารทีเอ็มบีอยากให้เอสเอ็มอี “ได้มากกว่า” เพื่อนำธุรกิจไปสู่มิติที่กว้างและไกลมากกว่าเดิม