เปิดตำแหน่ง “เตาร้านหมูปิ้งริมถนน” วางให้ถูกฮวงจุ้ย ขายดีเทน้ำเทท่า

เปิดตำแหน่ง “เตาร้านหมูปิ้งริมถนน” วางให้ถูกฮวงจุ้ย ขายดีเทน้ำเทท่า

ติด 1 ใน 5 เมนูอาหารที่หาทานง่าย และถูกปากคนไทย สำหรับ “หมูปิ้ง” ซึ่งถ้าทำดีๆ รสชาติอร่อย และอยู่ในทำเลที่เหมาะสม รับรองว่าขายดีอย่างแน่นอน ยกตัวอย่าง เฮียนพหมูปิ้งเงินล้าน ส่งขายโมเดิร์นเทรด และส่งออกต่างประเทศ เฮียอ้วนหมูปิ้งย่านสีลมขายดีวันละ 2,000 ไม้ เป็นต้น

อาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ เจ้าของเพจ เจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย มีเคล็ดลับการจัดวาง เตาปิ้งหมู เเละตำแหน่งวางหมูปิ้งให้ขายดี

“ร้านขายหมูปิ้งข้างทาง สิ่งสำคัญที่สุดนอกจากต้องอร่อย  คือ เตาปิ้ง เพราะถ้าไฟแรงไปหมูก็ไหม้ ไฟอ่อนไปหมูสุกช้าเนื้อกระด้าง ดังนั้นในทางฮวงจุ้ยการจัดวางตำแหน่งที่เหมาะสมในการปิ้งหมูคือ ตำแหน่ง มังกร “

ตำแหน่งมังกร คือ ให้ลองหันหน้าเข้าร้าน หากเตาปิ้งหมู อยู่ “ขวามือ” ทางฮวงจุ้ย เรียกตำแหน่งนี้ว่า “มังกร”  

ทางฮวงจุ้ย ตำแหน่ง “มังกร” เป็นตำแหน่งที่ให้ไฟแรงมาก เหมาะกับการปิ้ง ย่าง แต่มีข้อแม้ว่า ต้องมี ” ขี้เถ้า” ไว้คอยกลบถ่านและไฟที่ร้อนมากไป เพราะเพียงให้ความร้อนระอุขึ้นมาด้านบน แต่ความร้อนก็ยังคงอยู่พอดีกับการปิ้ง ย่าง เพียงเท่านี้หมูปิ้งของคุณก็จะสุกพอดี (ไม่รวมรสชาติของแต่ละสูตรของแต่ละร้าน)

หลังจากปิ้งหมูเสร็จแล้ว ลำดับต่อมา ตำแหน่งวางขาย ทางฮวงจุ้ยที่ดี ต้องเป็นตำแหน่ง “ลูกหงส์” คือ ให้ลองหันหน้าเข้าร้าน จะอยู่ “ซ้ายมือ” ทางฮวงจุ้ย เรียกตำแหน่งนี้ว่า “ลูกหงส์”

อาจารย์ฟ้า บอกว่า ลูกหงส์ เป็นตัวแทนเด็กผู้หญิง รักสะอาด เรียบร้อย ทำกับข้าวเป็น สันนิษฐานได้ว่า รสชาติอร่อย 80-90 เปอร์เซ็นต์  

อย่างไรก็ตาม ต่อให้จัดร้านวางในตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ถูก สิ่งสำคัญที่สุด คือ “รสชาติ” ต้อง “ดี” ด้วยนะ เพราะถ้าไม่อร่อย ลูกค้าก็ไม่กลับมาซื้ออีก และข้อสำคัญ ควรเตรียมหมูปิ้งที่หมักเรียบร้อยแล้วพร้อมปิ้งมาด้วย ไม่ควรมาเสียบหมูหน้าร้าน

หากเเฟนเพจเส้นทางเศรษฐี มีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติม กับอาจารย์ฟ้าได้พี่เฟซบุ๊กเพจ เจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย หรือเบอร์ (096) 142-3965