เปิดมุมมองนักธุรกิจขายตรง กับ 10 ภารกิจเพื่อพิชิตเงินล้าน

เปิดเทคนิคการขาย 10 ภารกิจพิชิตเงินล้านใครๆ ก็ทำได้

เปิดใจคู่รักนักธุรกิจ  “ธีรกรณ์ พันธ์วิกย์การ (เต๊ะ) เเละจิรภัสร์ อรัญดร (เบสท์)” Black Diamond Director พร้อมกับ “รัชชสิทธิ์ (ซิน) เเละ อิสรีย์ (เเตง) อัครวัฒนะเลิศ” นักธุรกิจระดับ Crown Diamond President ผนึกทีมรุ่นใหม่ที่มีรายได้เเตะ 1 ล้านบาทต่อเดือนของเลกาซี่ บริษัทขายตรงดาวรุ่งที่ทำยอดขายได้สูงถึง 1,000 ล้านบาทในปีแรกและยอดขาย ไม่ตกลงเลยตลอด 4 ปีที่ผ่านมา นับเป็นปรากฎการณ์ที่น่าจับตามอง ท่ามกลางเศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก

จากการได้สนทนากับทั้ง 4 คน ได้ข้อสรุปความสำเร็จในสายอาชีพนักธุรกิจของเลกาซี่ได้ว่า การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจขายตรงสมัยนี้ง่ายกว่าในอดีตมาก เพียงแต่ทุกคนต้องมาหาธุรกิจที่มีระบบที่ดี ระบบในการทำงาน ระบบในการบริหารเงิน และระบบในการดำเนินชีวิต นี่คือ 3 อย่างที่ต้องมีเพื่อให้สิ่งที่ทำสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับ 10 ภารกิจของนักธุรกิจขายตรง เพื่อพิชิตเงินล้าน มีดังต่อไปนี้ 

ข้อแรก : มีเป้าหมาย  เป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าเราจะต้องมีรายได้เดือนละล้านบาทได้ภายในระยะเวลากี่ปีก็ต้องวางเป้าหมายไว้ และไปให้ถึง

ข้อสอง : ก้าวข้ามอุปสรรค โดยการพิสูจน์ให้เห็นว่าเราจริงจังและจริงใจ ตรงไปตรงมา  สิ่งสำคัญคือการเอาชนะ “การถูกปฏิเสธ” ให้ได้ ไม่ว่าเราจะทำธุรกิจไหนก็ย่อมเจอทั้งสิ้น แต่จงนำการปฏิเสธนั้นมาปรับปรุง มาพัฒนาตนเอง และคำกล่าวที่ว่าทำธุรกิจเครือข่ายแล้วจะเสียเพื่อนนั้นจึงไม่เกิดขึ้น

ข้อสาม : เลือกทำธุรกิจที่ตอบโจทย์ชีวิตคน หาสินค้าที่มีความหลากหลายใช้ได้ทุกวัน และมีสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้ใช้เฉพาะกลุ่มสุขภาพ

ข้อสี่ : มองหาทำเลทอง พื้นที่ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นวิกฤตแต่มันคือโอกาส อย่างเช่นการขยายไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พื้นที่ที่หลายคนอาจจะไม่เสี่ยง แต่ถ้ากล้าเสี่ยงผลลัพธ์ที่ได้ย่อมดีเช่นเดียวกัน

ข้อห้า : ใช้โชเชียลมีเดียให้เป็นเลือกใช้เป็นช่องทางการตลาด ใช้เป็นพื้นที่ในการต่อขยายธุรกิจไม่ใช่ใช้เป็นหน้าร้านขายของอย่างเดียว

ข้อหก : ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง คือโอกาสทองของการขายตรง เพราะคนจะเลือกมากขึ้น มองหาสินค้าที่คุ้มค่าและดีที่สุด นี่คือโอกาสที่จะทำให้สินค้าอยู่ในสายตาของลูกค้า

ข้อเจ็ด : ความต่อเนื่อง ในที่นี้หมายถึง ความต่อเนื่องในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ธุรกิจโตพร้อมกับเม็ดเงินที่เข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง และสำคัญที่สุดคือ ขยันอย่างต่อเนื่อง

ข้อแปด : เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเราเป็นลูกค้าเอง ไม่ชอบแบบไหนก็ไม่ทำ ไม่มีการบังคับ ให้โอกาสและทางเลือกได้ตัดสินใจจากการใช้จริง

ข้อเก้า : อย่าท้อ มองหากำลังใจรอบๆตัวแล้วเดินไปต่อ ต้องเป็นทั้งผู้รับฟังและผู้ให้คำแนะนำที่ดีได้ ปรับทุกข์และแบ่งบันกำลังใจให้กับทุกคน

ข้อสิบ : วางแผนการเงินให้เป็นเพราะมนุษย์เงินล้าน กับมนุษย์เงินเดือน ไม่ต่างกันมากรู้จักแบ่งใช้ แบ่งเก็บ และแบ่งไว้เผื่ออนาคตมีเหตุฉุกเฉินต้องใช้ด้วย

อย่างไรก็ตามใช่ว่าทุกคนจะทำสำเร็จและเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่สำหรับธุรกิจเลกาซี มีหมุดหมายสำคัญคือ ปั้นมนุษย์เงินล้าน พันธกิจสำคัญของพวกเขาคือ การส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ส่งต่อความสำเร็จความผิดพลาดแล้วนำมาปรับปรุงและพัฒนาจนกลายเป็นสูตรสำเร็จที่ทุกคนสามารถเดินตามได้