เทสโก้ โลตัส เปิดช่องชำระเงินพิเศษ “กรีนเลน” ปลอดถุงพลาสติก ทุกสาขาใหญ่กว่า 200 แห่ง

เทสโก้ โลตัส เปิดช่องชำระเงินพิเศษ “กรีนเลน” ปลอดถุงพลาสติก ทุกสาขาใหญ่กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ

เทสโก้ โลตัส เดินหน้าเพิ่มความเข้มข้นมาตรการลดใช้พลาสติก เปิดตัว “กรีนเลน” ช่องทางชำระเงินพิเศษปลอดถุงพลาสติก ในทุกสาขาใหญ่กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป หลังจากในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีนโยบายงดใช้ถุงพลาสติกเมื่อลูกค้าซื้อสินค้า 1-2 ชิ้นในสาขาขนาดเล็กและขนาดกลางทุกแห่งรวม 1,800 สาขา

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบริษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส มีนโยบายชัดเจนในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยยังคงเดินหน้าในการลดใช้พลาสติกและบรรจุภัณฑ์ที่ไม่จำเป็น หลังจากที่เริ่มใช้มาตรการงดใช้ถุงพลาสติกสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้า 1-2 ชิ้น ในสาขาเอ็กซ์เพรสและตลาดทั่วประเทศ รวมประมาณ 1,800 สาขา ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากลูกค้า

ล่าสุด สำหรับสาขาใหญ่ทุกแห่งรวม 200 สาขา เทสโก้ โลตัสได้ปรับช่องทางชำระเงินเร่งด่วน (Express Lane) สำหรับสินค้าน้อยกว่า 10 ชิ้น ให้เป็นช่องทาง “กรีนเลน” (Green Lane) ช่องทางพิเศษสำหรับลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติก โดยไม่จำกัดจำนวนสินค้าเมื่อมาใช้บริการที่ช่องทางนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าไม่รับถุงพลาสติก โดยนอกจากจะสามารถชำระเงินได้รวดเร็วแล้ว ยังได้รับแต้มคลับการ์ดทุกครั้งที่ไม่รับถุงพลาสติก เพื่อแลกแต้มเป็นส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ อีกด้วย

“นอกจากการเปิดตัวกรีนเลนแล้ว เทสโก้ โลตัส ยังคงเดินหน้าขยายสาขาปลอดถุงพลาสติก โดยปัจจุบันมีร้านค้าปลอดถุงพลาสติกทั้งหมด 10 สาขา ล่าสุดบนเกาะสมุย และมีแผนที่จะเปิดสาขาปลอดถุงพลาสติกอย่างต่อเนื่อง” นางสาวสลิลลา กล่าวสรุป