ส.ส. คนดังครองแชมป์ 9 สมัย เจ้าพ่อฟาร์มวัวและกระบือครบวงจร ขายขี้วัว-ควายได้ปีละ1.2 ล้าน 

ส.ส. คนดังครองแชมป์ 9 สมัยเมืองดอกบัว เลี้ยงวัวตั้งเเต่ยังหนุ่ม เคยเดินสายประกวดวัวสวยงาม ปัจจุบันขึ้นแท่นเจ้าพ่อฟาร์มวัวและกระบือครบวงจร เลี้ยงสัตว์สี่เท้าชนิดนี้กว่า 1,000 ตัว ขายพ่อพันธุ์ควายไทยแพงสุดตัวละ 5 แสน ส่วนขี้วัว ขี้ควาย ขายได้ปีละ1.2 ล้าน 

 

ผู้สื่อข่าวของเราประจำจังหวัดอุบลราชธานี ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ส.ส. คนดัง แห่งเมืองดอกบัว ที่ครองแชมป์มา 9 สมัย ไม่ว่าจะเลือกตั้งกี่ครั้งๆ คนดังที่ชื่อ คุณชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันจนติดปากว่า ส.ส.กุ่ย ก็ผ่านตลอด เพราะเป็นคนที่พูดจาฉะฉาน จริงจังและจริงใจต่อผู้อื่น มีมนุษยสัมพันธ์ยอดเยี่ยม ยิ้มแย้ม แจ่มใส มาตั้งแต่วัยเด็ก และยังเป็นคนติดดิน กินง่าย นอนง่าย สบายๆ กับเพื่อนพ้องและพี่น้องประชาชนทุกชนชั้น ถึงวันเลือกตั้งคราใด จึงไม่มีใครลืม คุณชูวิทย์ (กุ่ย) พิทักษ์พรพัลลภ   

ส.ส.ชูวิทย์ กับขี้วัวเงินล้าน

อีกมุมหนึ่ง ของ คุณชูวิทย์ (กุ่ย) พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.คนดัง ปัจจุบันอยู่ในวัย 50 ปีเศษ เป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ เลี้ยงทั้งโค กระบือ และเสือ รวมทั้งสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่ชอบเลี้ยงที่สุดน่าจะเป็นโคหรือวัว เพราะคุณชูวิทย์ได้เลี้ยงมาตั้งแต่วัยหนุ่ม สมัยยังไม่ได้ลงเล่นการเมือง ขนาดเคยประกอบอาชีพรับราชการครู ยังลาออกมาประกอบอาชีพค้าขายและเลี้ยงสัตว์และทำธุรกิจอื่นๆ และยังได้สวมบทเป็นนายฮ้อย หรือพ่อค้าวัว ออกตระเวนซื้อขายวัว-ควาย ตามตลาดนัดโค-กระบือในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และตามต่างจังหวัดอีกด้วย

ส.ส.ชูวิทย์ กับ นางสาวสุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ (ลูกสาว)

โคพันธุ์อเมริกันบราห์มัน เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ ส.ส.ชูวิทย์ ชื่นชอบและได้เลี้ยงเอาไว้ ทั้งพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ต่อมาจึงหันมาเลี้ยงโคพันธุ์อื่นเพิ่มขึ้นมาอีก นั่นคือพันธุ์ฮินดูบราซิล ซึ่งเป็นโคที่มีเชื้อสายทางอินเดียแต่ได้รับการพัฒนาขึ้นในประเทศบราซิล จึงได้ชื่อว่า ฮินดูบราซิล และจากการเลี้ยงโคพันธุ์ฮินดูบราซิลนี้ ทำให้ชื่อเสียงของ ส.ส.ชูวิทย์ ดังกระฉ่อนในวงการเลี้ยงโคไปทั่วประเทศไทย  

เพราะมีโคหรือวัวงาม นามว่า บอยอุบล สายเลือดฮินดูบราซิลที่มีราคาแพงที่สุด และชนะเลิศการประกวดวัวงามจากหลายๆ สนาม มีชาววัวมาซื้อน้ำเชื้อ และบ้างก็นำแม่พันธุ์มาผสมพันธุ์จริง ทำให้ ส.ส.ชูวิทย์ มีรายได้เพิ่มจากการขายน้ำเชื้อของบอยอุบล พญาวัวงาม

และในที่สุด ส.ส.ชูวิทย์ ก็ได้เลี้ยงทั้งโค-กระบือ แบบครบวงจร กว่า 1,000 ตัว และได้ตั้งเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ขึ้น ชื่อ ชูวิทย์ฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 194 หมู่ที่ 2 ตำบลขุหลุ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี

ควายงาม ของชูวิทย์ฟาร์ม
งานที่ชอบ

คุณชูวิทย์ กล่าวว่า ที่ชูวิทย์ฟาร์มของตนเองมีวัวทุกสายพันธุ์ ทั้งวัวพันธุ์ชาโรเลส์ จากประเทศฝรั่งเศส และพันธุ์อเมริกันบราห์มัน แบงกัส ฮินดูบราซิล บราชิล และวัวไทย รวมแล้วประมาณ 1,000 ตัว และยังมีควายงามเป็นพ่อพันธุ์ควายไทย ชื่อว่า เพชรอุบล​ เป็นสายเลือดเพชรอุดร​ อายุ 5 ปี ราคา 500,000 บาท และยังมีควายแคระ พญาควาย พญาวัว และมีวัวประหลาด 5 ขา 6 ขา โดยวัวและควายทั้งหมดนี้ ตนเองเลี้ยงไว้ขาย ยกเว้นพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ที่ตนเองคัดเอาไว้ นอกนั้นขายหมด มีทั้งขายแบบเป็นตัว และคราวละหลายๆ ตัว หรือขายยกฝูง ตนเองก็ขาย

ลูกสาวคนเล็ก ของ ส.ส.ชูวิทย์ กับควายแคระ

 

วัวที่เลี้ยง

ส่วนราคานั้นเริ่มตั้งแต่ตัวละ 10,000 บาท ขายทั้งเงินสดและเงินผ่อน ขายผ่อนได้ทุกราคา หรือจะนำวัวตัวผู้มาเปลี่ยนตัวเมียก็ได้​ เอาวัวน้อยมาเปลี่ยนวัวใหญ่ก็ได้ ซึ่งการแลกเปลี่ยนนี้ เป็นการนำวัวมาตีราคากันเหมือนนำรถมาแลกเปลี่ยนกัน หากพี่น้องประชาชนสนใจอยากได้วัวหรือควายจากชูวิทย์ฟาร์มไปเลี้ยง ก็มาเลือกซื้อที่ฟาร์มได้เลย และสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข (081) 876-8101 ทุกท่านติดต่อชูวิทย์ฟาร์มได้เลย

ทีนี้ มาเข้าเรื่อง “ขายขี้ปีละล้าน” กันดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้ ส.ส.ชูวิทย์ กล่าวว่า ที่ตนเองบอกว่า “ขายขี้ปีละล้าน” นั้น อย่ามองว่า เป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่มันเป็นเรื่องจริง

ส.ส.ชูวิทย์ ดูแลการบรรจุขี้วัว

 

ขี้เงินล้าน

สืบเนื่องจากตนเองเลี้ยงวัวและควายอยู่ 1,000 ตัว ซึ่งแต่ละวัน มันจะพากันถ่ายหรือขี้ออกมา ทำให้ได้มูลวัว มูลควาย หรือขี้วัว ขี้ควาย เป็นจำนวนมาก ซึ่งขี้วัว ขี้ควายเหล่านี้ รอจนแห้งแล้วเก็บขายในราคากิโลกรัมละ 2 บาท โดยบรรจุลงในกระสอบปุ๋ยขนาดความจุน้ำหนัก 30 กิโลกรัม บรรจุกระสอบละ 15 กิโลกรัม แล้วขายถูกๆ ในราคากระสอบละ 30 บาท ตกกิโลกรัมละ 2 บาท ตามที่บอกไว้ ซึ่งปีหนึ่งๆ ตนเองจะเก็บขายปีละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 150-200 ตัน คิดแป็นกิโลกรัม เป็นตันแล้ว ก็จะมีรายได้จากการขายขี้วัว ขี้ควาย ตกปีละ 1,200,000 บาท นี่ล่ะจึงบอกได้ว่า ขายขี้ได้ปีละล้าน

คุณชูวิทย์ ได้กล่าวในตอนท้ายว่า พี่น้องเกษตรกรนิยมซื้อขี้วัวแห้งไปใส่พืชผัก สวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับ และไม้ผลกันมาก เพราะขี้วัว ขี้ควาย จะบำรุงดิน ทำให้พืชผักเจริญเติบโตได้รวดเร็ว และยังเป็นการลดต้นทุนผลผลิตอีกด้วย เพราะราคาถูก หากพี่น้องเกษตรกรท่านใด สนใจที่จะซื้อวัว ควาย หรือขี้วัวแห้ง โปรดตรงไปที่ ชูวิทย์ฟาร์ม เลขที่ 194 หมู่ที่ 2 ตำบลขุหลุ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี หรือโทรศัพท์ (081) 876-8101 ได้ทุกวัน