นศ.สถาปัตย์ ม.ขอนแก่น คว้าแชมป์ประกวดแฟชั่นโชว์“ฟาร์มเฮ้าส์” ปลุกไอเดียรักษ์โลกสไตล์ปังปัง

นักศึกษาสถาปัตย์ม.ขอนแก่น คว้าแชมป์ประกวดแฟชั่นโชว์“ฟาร์มเฮ้าส์” ปลุกไอเดียรักษ์โลกสไตล์ปังปัง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน ที่งานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 23 ไบเทค บางนา บริษัทเพรซิเดนท์ เบเกอรี่จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดแฟชั่นโชว์ FarmHouse Fashion Happy ปังปัง 2019 รอบชิงชนะเลิศ ชิงเงินรางวัลกว่า 1แสนบาท โดยมีผู้ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามารวม 28 ทีม

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงานว่า การประกวดเเฟชั่นโชว์รีไซเคิลครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยมีผู้ให้ความสนใจเเละส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 80 ทีมเป็นไปตามความตั้งใจของฟาร์มเฮ้าส์ที่มุ่งรณรงค์เเละผลักดันการรักษาสิ่งเเวดล้อมเเละสร้างการรับรู้เกี่ยวกับภัยของภาวะโลกร้อน พร้อมกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจการรีไซเคิลมากขึ้น

“แฟชั่นโชว์ FarmHouse Fashion Happy ปังปัง 2019 เต็มไปด้วยความสนุกสนานเเละความคิดสร้างสรรค์ ผู้เข้าร่วมประกวดทุกทีมมีไอเดียที่บรรเจิดเเละตั้งใจทำอย่างมาก ด้วยการเเข่งขันครั้งนี้ไม่มีการจำกัดอายุ ทำให้เราได้เห็นความเก่งกาจของเยาวชนคนรุ่นใหม่เเละความสามารถของผู้ใหญ่ที่มีใจรักความสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังได้เห็นความรักความสามัคคีในครอบครัว ที่มีลูกเป็นคนคิดไอเดียเเละมีพ่อเเม่คอยช่วยเหลือในการตัดเย็บด้วย ต่อไปเราจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมผ่านการสื่อสารทางศิลปะ ความบันเทิง ความอร่อยและความสนุกสนานอย่างต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของฟาร์มเฮ้าส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวดแฟชั่นโชว์ FarmHouse Fashion Happy ปังปัง 2019 ครั้งนี้เป็นการประกวดความสร้างสรรค์ในแฟชั่นโชว์รีไซเคิล โดยนำผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์ มาดีไซน์ใหม่ให้เป็นชุดสุดล้ำ เดินเฉิดฉายบนรันเวย์ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ มีผู้ผ่านเข้ารอบ 28 ทีมสุดท้ายมาประชันดีไซน์เก๋ไก๋ โดยมีลูกจัน จันจิรา จันทร์โฉม มิสไทยแลนด์ยู-นิเวิร์ส ปี 2545, ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด นักเเสดงชื่อดังร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน โดยสัดส่วนการให้คะแนน  แบ่งเป็นการนำเสนอผลงาน StoryTelling 20%  ความสวยงามและความสร้างสรรค์ 50%  ความพร้อมของชุด 20% และลีลาการเดินแบบ 10%

จากนั้นเวลา 15.00 น. มีการประกาศผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ 10 ทีม ประกอบด้วย หมายเลข 1 ทีม House of Kritsana แนวคิดและคอนเซ็ปต์ Savetheworld หมายเลข 5 ทีม design By เลิศลีลา แนวคิดและคอนเซ็ปต์ ประยุกต์กลิ่นอายแบรนด์ดัง Victoria Secret เข้ากับเครื่องแต่งกายของไทใหญ่ ที่มีชื่อว่า “ก้านกกิงกะหร่า” ที่มีความสวยงามอลังการ หมายเลข8 ทีม HOMELESS แนวคิดและคอนเซ็ปต์ แรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตและการแต่งกายของคนไร้บ้านหรือ homeless ดีไซน์ด้วยความแปลกใหม่ที่ใช้ได้จริง

หมายเลข 9 ทีมเก้า – ลอ – เก้า แนวคิดและคอนเซ็ปต์ ชื่อชุด Wheat princess  ข้าวสาลี เปรียบได้กับเจ้าหญิง ตัวชุดสื่อถึงฟางข้าวที่ถักทอขึ้นรูปเป็นชุดราตรีที่ทันสมัย มีความเป็นสากล หมายเลข 11 ทีม superstar farmhouse ByPALISA ออกแบบโดยน้องยิหวา หรือ ด.ญ.พลิศาน์ พลอยไพลิน อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย แนวคิดและคอนเซ็ปต์อยากให้ชุดมีความนุ่มฟูเหมือนขนมปัง เเละเริ่ดหรูดูเเพงเหมือนชุดที่ไปเดินบนพรมเเดง

หมายเลข 15 ทีม กฤตยภรณ์ ศิรินุพงศ์ คอนเซ็ปต์มาจากภาพความทรงจำตั้งแต่เด็กจนโตกับฟาร์มเฮ้าส์ เรามีความรู้สึกว่าถุงขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ มีการจับจีบถุงขนมปังมาตลอด หมายเลข 20 ทีม Siam Renaissance By C.PEERANAT จากนักศึกษาปี 4 คณะศิลปศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนวคิดและคอนเซ็ปต์ เทคนิคการพับจีบใบตองที่สื่อถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยผสมกับแฟชั่นตะวันตก

หมายเลข 22 ทีม ทางลาด แนวคิดและคอนเซ็ปต์ การแกะขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ทาน หมายเลข 23 ทีมPhoenix ได้แรงบันดาลใจจาก THE IMMORTAL การเกิดใหม่ของนกฟีนิกซ์ ที่สวยงาม มีคุณค่าและเป็น “อมตะ”  ใช้เทคนิคการจับจีบที่โดดเด่น และหมายเลข 27 ทีม HINODE แนวคิดมาจากสีของโลโก้ฟาร์มเฮ้าส์ที่เป็นสีแดงดุจดั่งพระอาทิตย์

จากนั้นคณะกรรมการได้สัมภาษณ์ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 10 ทีม ถึงแนวคิดและคอนเซ็ปต์ในการออกแบบก่อนตัดสินผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศ

รางวัลชนะเลิศ คือ หมายเลข 27ทีม HINODE

สุดท้ายผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ หมายเลข 27ทีม HINODE ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ออกแบบโดยนายสหพลพชร อุ่นทายา อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม สาขาการออกแบบ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คะแนนเท่ากัน 2 ทีม คือ หมายเลข 9 ทีมเก้า – ลอ – เก้า และหมายเลข 23 ทีมPhoenix ได้รับเงินรางวัลทีมละ 30,000 บาท ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือน้องยิหวา หมายเลข 11 สาวน้อยวัยเพียง 11 ปี จากทีม superstar farmhouse ByPALISA ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 หมายเลข 9 ทีมเก้า – ลอ – เก้า
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 หมายเลข 23 ทีม Phoenix
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 น้องยิหวา หมายเลข 11

โดยมีนายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานกรรมการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย รองประธานกรรมการและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทเพรซิเดนท์เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) และนายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)ร่วมมอบรางวัล

รางวัล popular vote หมายเลข 26 ทีม MOVEN

นอกจากนี้ ได้มอบรางวัล popular vote สำหรับทีมที่ได้ยอดไลค์สูงสุดผ่านเพจเฟซบุ๊กขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ คือหมายเลข 26 ทีม MOVEN มูเฟ่น มาใน แนวคิด Before Sunrise แสงอาทิตย์ที่สาดส่อง ดอกไม้เบ่งบานในตอนเช้า เริ่มต้นวันใหม่กับฟาร์มเฮ้าส์ ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท

โดยนายสหพลพชร นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม สาขาการออกแบบ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า เข้าประกวดเพราะสนใจ และเรียนมาทางด้านการออกแบบ จึงอยากหาประสบการณ์ และเพื่อสะสมผลงาน ก่อนศึกษาโลโก้ของฟาร์มเฮ้าส์จนได้ไอเดียออกแบบเป็น สีของโลโก้ฟาร์มเฮ้าส์ที่เป็นสีแดงดุจดั่งพระอาทิตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการต่อยอดกิจกรรมนั้นทางบริษัทเพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) จะนำชุดที่ได้รับรางวัลไปจัดเเสดงตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำเพื่อรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงการรีไซเคิลในวงกว้างต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า งานสหกรุ๊ปเเฟร์จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเเละได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ปีนี้ก็คึกคักเช่นกัน โดยเฉพาะบูธของฟาร์มเฮ้าส์ที่มีการนำเสนอที่เเตกต่าง มีการตกเเต่งบูธใหม่ด้วยคอนเซปต์  FarmHouse Village ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้อย่างมาก ลูกค้าฟาร์มเฮ้าส์ต่างชื่นชอบในรสชาติของผลิตภัณฑ์เเละกิจกรรมสนุกๆที่จัดเเสดง

นอกจากการประกวดแฟชั่นโชว์แล้ว ยังมีการแสดงมินิ คอนเสิร์ตสุดพิเศษจากศิลปินสุดฮอต “ตู่ ภพธร” พร้อมการพูดคุยเคล็ดลับสุขภาพดีและการสาธิตเมนูปังปังอร่อยได้ประโยชน์ จาก “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” รวมถึงผู้ร่วมงานจะได้สนุกไปกับกิจกรรมเพื่อความบันเทิงอย่าง การถ่ายรูป Farmhouse Happy Family, เล่นเกมกีฬาในโซน Game Sport Acting, เล่นเกมลับสมองต่างๆ , บูธตรวจสุขภาพ และการช็อปสินค้าลดราคาพิเศษสูงสุดในรอบปี พร้อมเมนูสุดอร่อยทั้งเกี๊ยวซ่า ซาลาเปา ฮอทดอกขนมปังปิ้งและแซนด์วิชสูตรใหม่ที่จะมีเฉพาะในงานนี้ที่เดียวเท่านั้น