“โรซ่า” ปรับโฉมซอสปรุงอาหาร ประเดิมขายใน “ช้อปปี้” เจาะตลาดคนรุ่นใหม่

“โรซ่า” ปรับโฉมซอสปรุงอาหาร ประเดิมขายใน “ช้อปปี้” เจาะตลาดคนรุ่นใหม่

คุณเมย์ วังพัฒนมงคล กรรมการบริหาร บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เผยว่า โรซ่าได้พยายามคิดค้น และพัฒนาสูตรซอสอยู่เสมอ เพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตเร่งรีบ ทำงานหนัก การเข้าครัวปรุงอาหารจึงจำเป็นต้องสะดวก รวดเร็ว และไม่ยุ่งยากในการ เตรียมเครื่องประกอบอาหาร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โรซ่า จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “Roza Chef @ home” (โรซ่า เชฟ แอดโฮม) ซอสปรุงรส 4 รูปแบบ ได้แก่ ซอสพริกไทยดำ น้ำจิ้มไก่ ซอสหอยนางรมผสมกระเทียม และซอสผัดผงกะหรี่ ตัวช่วยรังสรรค์เมนูเพียง 5 นาที ในราคาเซ็ตละ 350 บาท

คุณเมย์ เผยต่อว่า กลุ่มสินค้าโรซ่า เชฟ แอดโฮม เคยทำตลาดในไทยมาก่อนแล้ว 10 ปี ภายหลังได้หยุดไป และเริ่มทำตลาดใหม่อีกครั้งในต่างประเทศ ทั้งประเทศจีน  ญี่ปุ่น และโซนยุโรป โดยซอสพริกไทยดำได้รับความนิยมมากในจีน ส่วนตลาดในไทยได้มีการปรับแพ็กเกจจิ้งใหม่

สำหรับช่องทางการจำหน่าย คุณเมย์ เผยว่า ในปีนี้ (2562) เน้นทำตลาดออนไลน์อย่างจริงจัง จะนำร่อง Box Set ทั้ง 1,000 ชุด วางจำหน่ายในแพลตฟอร์มของ Shopee (ช้อปปี้) เนื่องจากผู้บริโภคยุคใหม่นิยมซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ สำหรับกระแสตอบรับยังไม่คาดหวังมาก ว่าเปิดขายสามวันแล้วสินค้าจะหมดภายในทันที ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทำตลาด

“ในปี 2562 นี้ บริษัทยังเร่งสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ คือ Family Food (แฟมิลี่ ฟู้ด) มีเป้าหมายอยากเห็นทุกครัวเรือน ใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทหนึ่งชิ้น ซึ่งเรามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว เช่น ถ้าเป็นคนไม่ชอบประกอบอาหาร เรามีอาหารปรุงพร้อมทาน แต่ถ้าเป็นคนชอบทำอาหาร เรามีซอสปรุงอาหารให้”

ทั้งนี้ สัดส่วนรายได้ กลุ่มปลากระป๋องยังคงมีสัดส่วนเป็นรายได้หลักกว่า 45% และซอสปรุงรส โดยมีซอสมะเขือเทศเป็นตัวหลัก มีสัดส่วนรายได้กว่า 30% และที่เหลือคืออาหารปรุงพร้อมทาน และอื่นๆ รวม 25% โดยในปี 2562 ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตประมาณ 14-15% จากปีที่แล้วที่ทำได้ 3,000 กว่าล้านบาท