ฮวงจุ้ย “หม้อก๋วยเตี๋ยว” แค่วางให้ถูก ดูดทรัพย์ทั้งวัน

คิดจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวทั้งที นอกจากรสมือต้องดี ทำเลที่ตั้งต้องใช่ ราคาสมเหตุสมผล การจัดฮวงจุ้ยให้ถูกหลักก็เสริมความเฮง มีชัยไปกว่าครึ่ง

อาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ เจ้าของ เพจเจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย เปิดตำแหน่งวางหม้อก๋วยเตี๋ยวยังไงถึงเรียกทรัพย์ ดึงลูกค้าให้เดินเข้าร้านทั้งวัน

คำอธิบายตำแหน่ง

1. มังกร ตัวแทนผู้ชาย มักใจใหญ่ ไม่รอบคอบ กล้าได้กล้าเสีย
2. หงส์ ตัวแทนผู้หญิง ละเอียด รอบคอบ ใส่ใจในรายละเอียด
3. ลูกหงส์  ตัวแทนเด็กผูุ้้หญิง มีความละเอียด แต่ยังไม่ค่อยเป๊ะ เพราะทำตามใจและคิดว่าสิ่งนั้นดีแล้ว
4. ลูกมังกร ตัวแทนเด็กผู้ชาย ขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรเดิมๆ ไม่ใส่ใจรายละเอียด

ให้ลองหันหน้าเข้าร้าน หากหม้อก๋วยเตี๋ยว หรือ ตู้ก๋วยเตี๋ยวอยู่ “ซ้ายมือ” ทางฮวงจุ้ย เรียกตำแหน่งนี้ว่า “ลูกหงส์” (ตำแหน่งที่ 3) ตัวแทนเด็กผู้หญิง นิสัยรักสวยรักงาม รักสะอาด เรียบร้อย ทำกับข้าวเป็น สันนิษฐานได้ว่า รสชาติอร่อย 80-90 เปอร์เซ็นต์

หากหันหน้าเข้าร้าน แล้วตู้ก๋วยเตี๋ยวอยู่ “ขวามือ” ทางฮวงจุ้ย เรียกตำแหน่งนี้ว่า “ลูกมังกร” (ตำแหน่งที่ 4) หาร้านอร่อยค่อนข้างยาก เจ้าของร้านต้องพึ่งสูตรอย่างเดียว ถ้าไม่ทำตามสูตรรสชาติจะเพี้ยนทันที ลูกค้าจะหนี เปรียบเสมือนเด็กผู้ชายไม่ค่อยรอบคอบ ไม่ค่อยละเอียด ต้องมีคนคอยคุม

ลำดับถัดมา หากหันหน้าเข้าร้าน แล้วตู้ก๋วยเตี๋ยวอยู่ “ซ้ายมือ” แต่อยู่ลึกเข้าไปข้างใน (ตำแหน่งที่ 2) เรียกว่าทำหลังร้าน แล้วยกเสิร์ฟหน้าร้าน ทางฮวงจุ้ยเรียกตำแหน่งนี้ว่า “หงส์” ความอร่อยให้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะหงส์เปรียบเสมือนผู้หญิงที่พิถีพิถัน รักสะอาด เป๊ะเวอร์ ทำกับข้าวอร่อย ข้อเสียเสิร์ฟช้า มัวแต่ละเมียดละไม

ตำแหน่งสุดท้าย คือ “มังกร” ลองหันหน้าเข้าร้าน แล้วตู้ก๋วยเตี๋ยวอยู่ขวามือ แต่ลึกเข้าไปข้างใน (ตำแหน่งที่ 1 ) ทางฮวงจุ้ยเรียกว่าตำแหน่ง “มังกร” เป็นตัวแทน “ผู้ชาย” ใจใหญ่ มือหนัก มือเติบ ให้เยอะ ก๋วยเตี๋ยวจะขายหมดเร็ว คนกินคุ้ม แต่รสชาติจะอร่อย แต่ไม่เท่าตำแหน่งที่ 2

ดูฮวงจุ้ยเพิ่มกับอาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ ติดต่อ โทรศัพท์ (096) 142-3965 คุณแม๊ก