เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ Shopee ขายประกันออนไลน์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ Shopee ขายประกันออนไลน์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ 

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เผยว่า เป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันชีวิตบนตลาดอีคอมเมิร์ซที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอลได้เหมาะสม โดยเมืองไทยประกันชีวิตเป็นผู้ริเริ่มผ่านแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ภายใต้ชื่อร้านค้า “Muang Thai Life Official” ในโครงการ “Shopee Connect x Muang Thai Life : Healthsurance” เจาะกลุ่มคนยุคใหม่ที่มองหาหลักประกันด้านสุขภาพได้ง่ายๆ ผ่านโลกออนไลน์ แค่คลิกเข้าไปเลือกซื้อตามแบบที่ชอบ

“ความร่วมมือระหว่างเมืองไทยประกันชีวิตและช้อปปี้ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการประกันชีวิตในการก้าวสู่โลกดิจิตอล ซึ่งร่วมมือกันเมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา ปัจจุบันเมืองไทยประกันชีวิตมีผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอผ่านร้านค้า Muang Thai Life Official” ในช้อปปี้ คือ โครงการเมืองไทย เพอร์เฟ็ค เซฟวิ่ง 11/3  โครงการเมืองไทย PA GO และโครงการเมืองไทย PA สบายใจ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่กล่าวมาหลังเปิดตัว ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี” นายสาระ กล่าว

นายสาระ กล่าวต่อว่า สำหรับผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่นำเสนอประกอบด้วย แบบประกันภัย  “โครงการเมืองไทย Daily Protection” (ชดเชยรายได้รายวัน) เหมาะกับกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่ต้องการเพิ่มความอุ่นใจหากต้องหยุดงานเพื่อนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลแต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายชดเชยรายได้ โดยประกันภัยนี้จะมอบเงินชดเชยรายได้วันละ 3,000 บาท สูงสุด 365 วัน/ครั้ง ไม่ว่าจะบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยก็คุ้มครอง พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 50,000 บาท ทำได้ตั้งแต่อายุ 20-55 ปี

แบบประกันภัย “โครงการเมืองไทย Cancer Care” ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความกังวลเรื่องโรคร้ายแรงอย่างมะเร็ง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยประกันภัยนี้จะให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งตั้งแต่ระยะก่อนลุกลาม และระยะลุกลามรับเงินก้อน 500,000 บาท  และคุ้มครองกรณีเสียชีวิต  50,000 บาท พร้อมนำเบี้ยประกันไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20-59 ปี

ทั้งนี้ เมืองไทยประกันชีวิต ยังเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ “โครงการเมืองไทย สุขภาพ Top Up” ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือน รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย โดยการเป็นท็อปอัพจากสวัสดิการหรือประกันสุขภาพที่มีอยู่ พร้อมนำเบี้ยประกันไปหักลดหย่อนภาษีได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

ด้านนางสาวอากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า เป็นครั้งแรกของช้อปปี้และเมืองไทยประกันชีวิตในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันผ่านอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์ม ทำให้เรื่องประกันที่หลายคนมองว่าไกลตัวเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี

สำหรับขั้นตอนการเข้าถึงหน้าร้าน “Muang Thai Life Official” สามารถทำได้เพียงดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น Shopee ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ ระบบ Android หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.shopee.co.th/muangthailife เมื่อเข้าสู่แอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์แล้วสามารถทำการเลือกซื้อหรือค้นหาผลิตภัณฑ์ได้ 2 วิธี คือ พิมพ์ชื่อร้าน “Muang Thai Life” หรือชื่อสินค้า ในช่อง “ค้นหา” และอีกวิธีสามารถทำได้โดยการค้นหาจากหมวดสินค้าในหน้าแรก โดยเลือก หมวดหมู่สินค้า >เลือก ตั๋วและบัตรกำนัล >เลือก ร้าน Muang Thai Life เมื่อเข้าสู่ภายในร้านแล้วจะมีข้อความให้ลูกค้ากดเพื่อรับข่าวสารและผลิตภัณฑ์ และสิทธิพิเศษต่างๆ จาก Muang Thai Life Official รวมถึงสามารถพูดคุยผ่านแชตเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ จากพนักงานได้อีกด้วย