สสว.ร่วมสปีด-ดี จัดบริการ รับส่งพัสดุ 24 ชม. หนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศ

สสว.ร่วมสปีด-ดี จัดบริการ รับส่งพัสดุ 24 ชม. หนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศ

สสว.เดินหน้าตอกย้ำนโยบายส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย จับมือสปีด-ดี อำนวยความสะดวก SMEs ให้บริการรับ-ส่งพัสดุตลอด 24 ชั่วโมง ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก SME connext ของสสว. รองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ สตาร์ตอัพ ที่เพิ่มมากขึ้น โดยจะเริ่มให้บริการพร้อมกันทั่วประเทศ 16 พ.ค.นี้

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการต้องปรับรูปแบบในการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเน้นรูปแบบดิจิตอลและการขายผ่านออนไลน์ให้เพิ่มขึ้น โดยปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การดำเนินธุรกิจประสบความสำเร็จ คือ ระบบขนส่งสินค้า (Logistic) ที่มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ถูกต้องและตรวจสอบสถานะการจัดส่งสินค้าได้ ซึ่งที่ผ่านมา ธุรกิจขนส่งส่วนใหญ่มีเวลาเปิดปิดให้ผู้ประกอบส่งสินค้าได้เฉพาะช่วงเวลากลางวันเท่านั้น

ซึ่งทางสสว.ได้มองเห็นถึงข้อจำกัดในช่วงเวลาการขนส่งสินค้าดังกล่าว จึงประสานความร่วมมือกับทางบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดการให้บริการ “SPEED-D (สปีด-ดี)” ที่ผู้ประกอบการ สามารถขนส่งสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในยุคนี้ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

นายสุชาติ วัฒนา ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารธุรกิจรับส่งพัสดุสปีด-ดี กล่าวว่า เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นว่า ผู้ประกอบการ SMEs มีความสำคัญและเป็นผู้ขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซ มีแนวโน้มการเติบโตที่มากขึ้น จึงต้องมีการเสริมศักยภาพด้านการขนส่งสินค้าให้แก่ SMEs ในการจับมือกับ สสว. ในครั้งนี้ เป็นการขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริม SMEs ด้วยการให้บริการขนส่งโลจิสติกส์ SPEED-D (สปีด-ดี) ที่รับส่งพัสดุผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ กว่า 11,00 สาขา ภายใต้แนวคิด “รับส่งทั่วไทย ใกล้บ้าน 24 ชั่วโมง” ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ SMEs ในปัจจุบันและอนาคต โดยบริการขนส่งสปีด-ดีนี้ จะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 พฤษภาคม เป็นต้นไป

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือในครั้งนี้ จะส่งเสริมให้ SMEs ไทยมีศักยภาพ สามารถขยายอัตราการเติบโตได้มากขึ้น เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป”

 

นายสุวรรณชัย กล่าวปิดท้าย สำหรับการจับมือในครั้งนี้ ทางซีพี ออลล์ มีสิทธิพิเศษ ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นสมาชิกของ สสว. โดยสามารถใช้บริการผ่านทางแอพพลิเคชั่น SME Connext เพื่อกดรับสิทธิ์ และนำไปแสดงที่เคาน์เตอร์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จะได้รับส่วนลด 100 บาท สำหรับการใช้บริการส่งพัสดุสปีด-ดี โดยแบ่งเป็นครั้งละ 20 บาท 5 ครั้ง ต่อ 1 สิทธิ์ รวมทั้งสิ้น 50,000 สิทธิ์ ซึ่งจะสามารถช่วยลดต้นทุนในการดำเนินการของ SMEs และเมื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิก All Member ในแอพพลิเคชั่น จะได้รับเครื่องดื่มเย็น เซเว่นซีแล็ค ฟรี 1 แก้ว เริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ถึง 15 ตุลาคม 2562