กรมพินิจฯ ผนึกเอไอเอส เปิดโครงการญาติเยี่ยมทางไกลออนไลน์ผ่าน AIS Fibre

กรมพินิจฯ ผนึกเอไอเอส เปิดโครงการญาติเยี่ยมทางไกลออนไลน์ผ่าน AIS Fibre
กรมพินิจฯ ผนึกเอไอเอส เปิดโครงการญาติเยี่ยมทางไกลออนไลน์ผ่าน AIS Fibre

กรมพินิจฯ ผนึกเอไอเอส เปิดโครงการญาติเยี่ยมทางไกลออนไลน์ผ่าน AIS Fibre ให้ผู้ปกครองมอบความอบอุ่นจากทุกที่ทั่วโลก สนับสนุนคนดีกลับคืนสู่สังคมด้วยรักและผูกพันจากครอบครัว

กรมพินิจฯ ผนึกเอไอเอส เปิดโครงการญาติเยี่ยมทางไกลออนไลน์ – นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และนางอมรรัตน์ ชาญปรีชญา หัวหน้าส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส พร้อมด้วยนายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส ร่วมเปิดโครงการญาติเยี่ยมทางไกลผ่านระบบออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ครอบครัวได้เยี่ยมเยียน ส่งกำลังใจถึงเยาวชนในสถานพินิจฯ ผ่านระบบออนไลน์ด้วยมือถือ โดยไม่ต้องเดินทางมาเยี่ยมถึงศูนย์ฯ ด้วยเทคโนโลยีเอไอเอส ไฟเบอร์ เครือข่ายไฟเบอร์แท้ 100% ที่จะทำให้สัญญาณภาพในระหว่างการโทรเยี่ยมเป็นไป

อย่างคมชัด เสถียร ไม่กระตุก, ระบบ Smart Messaging เชื่อมต่อกับ Solutions Skype for Business ที่จะส่งแจ้งเตือนไปยังญาติๆ ให้สามารถกด Link จาก SMS ที่ได้รับแล้วโทรเข้ามาเยี่ยมบุตรหลานผ่านทางมือถือในลักษณะ VDO Call ได้ทันที อีกทั้ง สามารถรองรับการโทรเยี่ยมได้สูงสุดถึงครั้งละ 5 สาย พร้อมๆ กัน จากหลากหลายสถานที่ ช่วยให้ผู้ปกครองที่ไปทำงานต่างจังหวัดหรือแม้แต่ต่างประเทศสามารถใช้บริการได้อย่างสะดวก และลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ปัจจุบัน เปิดใช้งานใน 2 แห่งแรกที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน จังหวัดเชียงใหม่ และราชบุรี

สำหรับผู้ปกครองที่สนใจใช้บริการโครงการญาติเยี่ยมทางไกลผ่านระบบออนไลน์ มีขั้นตอนการเยี่ยมเยาวชนได้ง่ายๆ ดังนี้

  • ก่อนจะใช้งานได้ ผู้ปกครองจะต้องลงทะเบียนรับการตรวจสอบ เพื่อยืนยันการเป็นผู้ปกครองโดยกรมพินิจฯ และดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Skype for Business ผ่าน Apple iTunes หรือ PLAY STORE
  • ทุกครั้งที่ต้องการเยี่ยมญาติ ผู้ปกครองจะต้องทำการนัดหมาย กำหนดวันเวลา ในการเยี่ยมเยาวชนกับ กรมพินิจฯ
  • รอรับ LINK จาก SMS จากนั้นกดโทรผ่าน LINK ก็จะเข้าสู่ระบบญาติเยี่ยมทางไกลออนไลน์ในลักษณะ VDO Call ได้ทันที 

นับเป็นอีกหนึ่งโครงการสนับสนุนดีๆที่เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองและเยาวชนที่อยู่ภายใต้การดูแลของสถานพินิจสามารถติดต่อสื่อสารถึงกันได้อย่างสะดวกและง่ายยิ่งขึ้นช่วยให้ผู้ปกครองประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและสำคัญที่สุดคือการแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของเด็กและเยาวชนที่แม้จะเคยพลาดพลั้งทำผิดแต่ความรักความห่วงใยจะเสมือนภูมิคุ้มกันให้เด็กๆได้เติบโตอย่างมีคุณภาพเพราะนอกจากจะได้เรียนรู้ทักษะวิชาชีพและวิชาการภายในศูนย์ฝึกฯแล้วกำลังใจจากคนที่รักก็ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้างอนาคตที่สดใสเมื่อพวกเขาได้กลับคืนสู่สังคมอีกครั้งในอนาคตติดตามรายละเอียดโครงการฯเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.djop.go.th หรือโทร. 0-2141-6470