เทสโก้ โลตัส ลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติก ดีเดย์วันคุ้มครองโลก

เทสโก้ โลตัส เดินหน้าลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง ใช้โอกาสวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ในวันที่ 22 เมษายน 2562 เปิดตัวโครงการ “Bring Your Own (B.Y.O)” มอบส่วนลดให้ลูกค้าที่นำแก้วส่วนตัวมากดเครื่องดื่มที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส และศูนย์อาหารในสาขาใหญ่ทั่วประเทศ

เทสโก้ โลตัส มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินธุรกิจไม่ว่าจะเป็นโครงการรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกที่เป็นห้างค้าปลีกรายแรกที่มอบแต้มให้กับลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติก โครงการประหยัดพลังงานต่างๆ อาทิ ติดตั้งหลังคาโซล่าร์ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ในสาขาและศูนย์กระจายสินค้า เปลี่ยนหลอดไฟเป็นหลอดประหยัดพลังงานทุกสาขาทั่วประเทศ เป็นต้น ปัจจุบัน สังคมไทยมีความตระหนักและตื่นตัวมากขึ้นเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยหนึ่งในประเด็นหลักคือปัญหาขยะพลาสติก ซึ่งนอกเหนือจากการลดการใช้ถุงพลาสติกแล้ว การลดใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ผู้ประกอบการและผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการลดปริมาณขยะพลาสติกได้

ดังนั้น เนื่องในโอกาสวันคุ้มครองโลกที่จะมาถึงในวันที่ 22 เมษายนนี้ เทสโก้ โลตัส จะเปิดตัวโครงการ ‘Bring Your Own’ โดยมอบส่วนลดให้ลูกค้าที่นำแก้วน้ำส่วนตัวมาใส่เครื่องดื่มที่ร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส และศูนย์อาหารในสาขาใหญ่ทั่วประเทศ

ลูกค้าที่นำแก้วน้ำส่วนตัวขนาดไม่เกิน 32 ออนซ์มาใส่เครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม ชา กาแฟ น้ำสมุนไพร ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส และศูนย์อาหารเทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ จะได้รับส่วนลดจากราคาเครื่องดื่มปกติทันที เช่น น้ำอัดลมขนาด 32 ออนซ์ราคาปกติแก้วละ 28 บาท ลดเหลือแก้วละ 25 บาท โดยมอบส่วนลดพิเศษตั้งแต่วันที่ 22 เมษายนนี้ ไปจนถึง วันที่ 31 สิงหาคม 2562 หลังจากนั้นจะมีแคมเปญต่างๆตามมาอย่างต่อเนื่อง