ขาวละออ ผู้นำสมุนไพร ส่ง’ขาวละออเม้าท์เจล’ยากวาดสมานลิ้นรับรางวัลใหญ่ที่สวิตเซอร์แลนด์

ขาวละออ ผู้นำด้านสมุนไพร ส่ง “ขาวละออเม้าท์เจล” ยากวาดสมานลิ้น รับรางวัลใหญ่ ที่สวิตเซอร์แลนด์

ขาวละออรับรางวัล – เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา นายวัชรพงษ์ พงษ์บริบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกยาจากสมุนไพร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มจากธรรมชาติ สารสกัดจากสมุนไพร ขึ้นรับรางวัลเหรียญทอง Gold Medal และรางวัล Special Prize on Stage จาก Minister of Science and Higher Education of the Russian Federation ในผลงานขาวละออเม้าท์เจล Khaolaor Mouth Gel จากงาน 47th International Exhibition of Invention ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุง เจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โดยผลงานขาวละออเม้าท์เจล Khaolaor Mouth Gel เป็นผลิตภัณฑ์จากสารสกัดสมุนไพรสูตรตำรับยากวาดสมานลิ้นขาวละออ ที่มีจำหน่ายเป็นที่ยอมรับในตลาดมาแล้วกว่า 80 ปี มีงานวิจัยสี่ฉบับรองรับ มีสรรพคุณช่วยให้แผลหายเร็ว ต้านอักเสบได้ดี มีความปลอดภัยสูง และการวิจัยเนื้อเจลล์ที่ปลอดภัยใช้ในเด็กเล็กได้ จึงเป็นรูปแบบของการพัฒนาที่ต่อเนื่อง ครบถ้วน และใช้ประโยชน์ได้จริง และเป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรธรรมชาติที่ไม่มีสารสเตียรอยด์อีกด้วย

ทั้งนี้เป็นผลงานการวิจัยหลายท่าน และล่าสุดคือ ผศ.เอมอร ชัยประทีป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี ร่วมกับ บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด