สสว. เตรียมจัดทัพสินค้า โรดโชว์ภูมิภาค ในงาน “SME One Fest In Summer”

สสว. เตรียมจัดทัพสินค้า โรดโชว์ภูมิภาค ในงาน “SME One Fest In Summer”

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยความสำเร็จการจัดงานแสดงสินค้า “SME One Fest In Summer@Central World” ปลื้มผู้ร่วมชมงานมากกว่า 50,000 ราย ย้ำช่วยกระตุ้นธุรกิจ SME ให้เกิดการตื่นตัว พร้อมการเจรจาธุรกิจช่วยเพิ่มรายได้ พัฒนาสินค้าสู่ตลาดยั่งยืน ลั่นเตรียมแล้วเดินหน้าลุยสู่ตลาดภูมิภาค  

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า  จากความสำเร็จจากของการจัดงานแสดงสินค้า “SME ONE FEST In Summer@Central World” เป็นงานแรกแห่งปีของ สสว.ที่ได้จับมือร่วมกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด นำผู้ประกอบการธุรกิจ SME จากทั่วประเทศมาร่วมออกงานในครั้งนี้ จำนวน 150 คูหา จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล ที่ผ่านมา โดยปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้ซื้อทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาเข้าชมงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ซึ่งเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้มากกว่า 50,000 ราย พร้อมด้วยผู้ประกอบมีการเจรจาธุรกิจที่ช่วยส่งเสริมกระตุ้นให้ตลาด SME เกิดการตื่นตัว พร้อมสร้างรายได้ให้เกิดภายในงานนี้

สำหรับการจัดงาน “SME ONE FEST In Summer@Central World” เป็นการจัดกิจกรรมขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาช่องทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการ SME โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบตลาด ด้วยการนำผู้ประกอบการร่วมงานแสดงสินค้า พร้อมเปิดเวทีเจรจาจับคู่ธุรกิจ สสว.ได้ชักชวนผู้ประกอบการ SME จากทั่วทุกภูมิภาคเข้ามาร่วมงาน และจำหน่ายผลิตภัณฑ์มาให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย เช่น ผลิตภัณฑ์แฟชั่นเครื่องประดับ กลุ่มผ้า กลุ่มอาหารและเครื่องดื่มแปรรูป ผลิตภัณฑ์ออกานิก ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ ผลิตภัณฑ์ของตกแต่งบ้าน  ผลิตภัณฑ์สปาและความงาม เป็นต้น

“หลังจากจัดงาน  “SME ONE FEST In Summer@Central World” เสร็จสิ้นแล้ว โดยสสว.และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ยังได้เดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าในโครงการดังกล่าวฯ ต่อเนื่องตลอดทั้งปีในส่วนภูมิภาค  เน้นจัดงานกระจายออกไปสู่ตามจังหวัดต่างๆของประเทศ เพื่อให้ผู้ซื้อในทุกภาคจะสามารถเข้าถึงสินค้าจากผู้ประกอบการไทยได้มากยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าจากการจัดงานแสดงสินค้าทั่วทั้งประเทศและกรุงเทพในปีนี้ คาดหวังเม็ดเงินสะพัดรวมไว้ที่ประมาณ 500 ล้านบาท” นายสุวรรณชัย กล่าว