บาร์บีคิวพลาซ่าจับมือพิซซ่าฮัท ร่วมแคมเปญ “ฟินเว่อร์ ฮัทเจอก้อน” ออกไลน์น้ำจิ้มและซอลลูกผสมสูตรใหม่

บาร์บีคิวพลาซ่าและพิซซ่าฮัท ปฏิวัติวงการอาหารร่วมเปิดแคมเปญสุดว้าว ฟินเว่อร์ ฮัทเจอก้อนชวนคนไทยร่วมพิสูจน์ประสบการณ์ใหม่ผ่าน 2 เมนูเฉพาะกิจสุดฟินตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน -20 พฤษภาคม 2562 ณ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าเฉพาะสาขาที่ให้บริการกระทะทอง และพิซซ่าฮัททุกสาขาทั่วประเทศ

คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แกรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เผยว่า “ความร่วมมือทางการตลาดระหว่างบาร์บีคิวพลาซ่าและพิซซ่าฮัท เกิดจากแนวทางความเชื่อว่ากลยุทธ์ Marketing Collaboration สามารถสร้างสีสันด้านการทำตลาดแง่มุมใหม่ ๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ทางพิซซ่าฮัท มีแนวคิดทิศทางเดียวกันกับเรา จึงกลายเป็นความร่วมมือกันผ่านแคมเปญ “ฟินเว่อร์ ฮัทเจอก้อน” ในครั้งนี้ โดยเชื่อว่าแคมเปญนี้จะช่วยให้เกิดการต่อยอดสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ได้และช่วยดันให้ยอดขายของบาร์บีคิวพลาซ่าโตขึ้นไม่น้อยกว่า 18% จากช่วงเวลาเดียวกัน

คุณอุษณา มหากิจศิริ กรรมการบริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด แฟรนไชส์ ซีแบรนด์พิซซ่าฮัทในไทย กล่าวว่า “สำหรับในด้านส่งเสริมการตลาดนี้ จะมาในรูปแบบของ Co-branding Campaign โดยมีการนำสัญลักษณ์ของสองแบรนด์ ซึ่งได้แก่ บาร์บีกอน ของบาร์บีคิวพลาซ่า และ WOW BOY (Waiter On Wheel) พนักงานส่งพิซซ่า ของพิซซ่า ฮัท มาเป็น Gimmick มาสร้างความน่าสนใจให้กับแคมเปญ “ฟินเว่อร์ ฮัทเจอก้อน” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาช่องทางสื่อสารออนไลน์ หรือ กิจกรรม on ground activities ด้วยการแจกพิซซ่าฮัทบีก้อนกว่า 3,000 ถาด หรือกว่า 20,000 ชิ้นทั่วประเทศ”

โดยทั้งสองแบรนด์ได้ร่วมกันพัฒนาเมนูไฮไลท์ของตัวเอง มาสร้างสรรค์เป็นน้ำจิ้มและซอสสูตรใหม่ ชื่อว่า “บาร์บีคิว Pizza เพื่อสร้างประสบการณ์ของการรับประทานบาร์บีคิวพลาซ่าและพิซซ่าฮัทในรูปแบบใหม่ “ชุดหมูบาร์บีฮัท” ราคา 299 บาท จะเสิร์ฟในถาดพิซซ่า พร้อมด้วยวัตถุดิบใหม่ ที่เพิ่มเติมเข้ามา เช่น เปปเปอร์โรนี่ ชีส เห็ดแชมปิญอง และน้ำจิ้มรสชาติใหม่ มีเมนูทานเล่นขึ้นชื่อถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่เช่นกัน อาทิ “พิซซ่าสติ๊ก” “เกี๊ยวซ่าไก่นิวออร์ลีนส์” “เบคอนฮาวายเอี้ยนซันเด”

ส่วนพิซซ่าฮัทก็นำเอาซอสสูตรพิเศษนี้ไปใช้เป็นเบสซอส (ทาบนแป้งพิซซ่า) และเปิดตัวเมนู “พิซซ่าฮัทบีก้อน” ในราคาสุดคุ้มเพียงถาดละ 299 บาท (ปกติ 429 บาท) และอร่อยต่อถาดที่สองในพิซซ่าหมวดเลิฟเวอร์ ในราคาเพียง 99* บาท (ปกติ299 บาท) หน้าพิซซ่า ท้อปด้วยหมูกลม เอกลักษณ์บาร์บีคิวพลาซ่า                 ขอบนอกจำลองร่องน้ำซุปแบบกระทะปิ้งย่าง กรุบกรอบ หอมกรุ่น ด้วยเชดด้าชีส

นอกจากความร่วมมือด้านการพัฒนาเมนู บาร์บีคิวพลาซ่า และพิซซ่าฮัท ยังได้นำจุดแข็งของสองแบรนด์มาต่อยอดทางการตลาด ในเรื่องของการทำ Co-Promotion ซึ่งลูกค้าของทั้งสองแบรนด์จะได้รับสิทธิพิเศษมากขึ้นผ่านกิจกรรมcross promotion

กล่าวคือ ใน 7 วันแรกที่เริ่มแคมเปญ เมื่อลูกค้าซื้อชุดหมูบาร์บีฮัท 1 ชุด ณ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า รับฟรี คูปองส่วนลด 100 บาท สำหรับซื้อพิซซ่าฮัทบีก้อน 1 ถาด (เหลือเพียง199 บาท) และที่ร้านพิซซ่าฮัท เมื่อลูกค้าซื้อพิซซ่าฮัทบีก้อน 1 ถาด ก็สามารถรับฟรีคูปองส่วนลด100 บาทได้เช่นกัน เพื่อซื้อชุดหมูบาร์บีฮัท (เหลือเพียง199 บาท) ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า โดยคูปองส่วนลดนี้สามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2562 เท่านั้น

ในแง่การวางเป้าหมายของการทำแคมเปญครั้งนี้ ผู้บริหารทั้งสองแบรนด์กล่าวว่า “เป้าหมายสำคัญอยู่ที่ การสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการธุรกิจอาหาร เราเชื่อว่าแคมเปญนี้จะสะท้อนจุดยืนของทั้งบาร์บีคิวพลาซ่าและพิซซ่าฮัท เพื่อขยายฐานลูกค้าในอนาคต”

ชวนสัมผัสประสบการณ์รับประทานบาร์บีคิวพลาซ่าและพิซซ่าฮัทรูปแบบใหม่ ในแคมเปญ “ฟินเวอร์ ฮัทเจอก้อน” ณ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าที่ให้บริการกระทะทอง ทั่วประเทศ และที่ร้านพิซซ่าฮัท ทั่วประเทศ หรือบริการ Delivery ผ่านหมายเลข 1150 หรือ ช่องทางออนไลน์www.pizzahut.co.th