เอาใจคนรักสัตว์ “ประกันภัยสัตว์เลี้ยง” ธุรกิจใหม่จากเมืองไทยประกันภัย

คุณปุณฑริกา ใบเงิน กรรมการรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานแถลงข่าว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance” ว่า เมืองไทยประกันภัย โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ และธนาคารกสิกรไทย ร่วมมือกันในการออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยสัตว์เลี้ยง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรักสัตว์ 

คุณปุณฑริกา ใบเงิน กรรมการรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

โดยประกันภัยสัตว์เลี้ยง ออกแบบมาเพื่อกลุ่มคนรักสัตว์ ที่มีการดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง แต่มีความกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ รับทำตั้งแต่สัตว์เลี้ยงอายุ 3 เดือน ถึง 7 ปี โดยประกันมี 2 แบบ คือ แบบ Petsurance และแบบ Petsurance Plus

ประกันภัย Petsurance มีแบบแผนประกันให้เลือกความคุ้มครอง ทั้งแบบฝังไมโครชิป และแบบไม่ฝังไมโครชิป เบื้ยประกันเริ่มต้นที่ 3,420 บาท ให้ความคุ้มครองครอบคลุม ทั้งกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วย รวมถึงความรับผิดชอบต่อชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอก อันเนื่องมาจากสัตว์เลี้ยง (ต่อครั้งต่อปี)

ส่วนประกันภัย Petsurance Plus ที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย (ต่อการเจ็บป่วยในแต่ละครั้ง) รวมยอดสูงสุด 100,000 บาท ตลอดระยะเวลาเอาประกัน เบี้ยเริ่มต้นที่ 4,050 บาท ซึ่งประกันภัยสัตว์เลี้ยงตัวนี้ จะช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงได้อย่างเต็มที่ ทั้งให้ความคุ้มครองค่ารักษา เจ็บป่วย อุบัติเหตุ รวมทั้งค่าใช้จ่ายทั้ง OPD และ IPD โดยสามารถเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลสัตว์ทุกสาขา รวมถึงคลินิกอื่นๆ ด้วย

ด้านสัตวแพทย์หญิง กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า โรงพยาบาลเล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำประกันภัยให้สัตว์เลี้ยง และนับเป็นครั้งแรก ที่มีโอกาสร่วมมือทางธุรกิจกับ เมืองไทยประกันภัย และ ธนาคารกสิกรไทย ในการออกผลิตภัณฑ์ Petsurance ที่เป็นประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่เคลมง่าย ไม่ยุ่งยาก ตอบโจทย์เจ้าของ ที่ต้องการดูแลเพื่อนสี่ขาเสมือนสมาชิกในครอบครัว ให้ได้รับการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือมีปัญหาสุขภาพ ซึ่งประกันภัยตัวนี้ จะทำให้เจ้าของสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้ ภายใต้ประกันคุ้มครองและเงื่อนไขของประกันภัยที่เลือกไว้ โดยมีธนาคารกสิกรไทย เปิดให้ผ่อนชำระค่าประกันภัย 0% นาน 6 เดือน

“คนเลี้ยงสัตว์ ก็มักจะเลี้ยงเหมือนเขาคือคนในครอบครัวคนหนึ่ง จึงพยายามหาอะไรที่ดีให้เขา เพราะเราไม่มีทางจะรู้ได้ว่าเขาจะป่วย หรือได้รับอุบัติเหตุเมื่อไหร่ และนอกจากเจ้าของกับสัตวแพทย์ที่ดูแลเขา ก็จะมีประกันภัยสัตว์เลี้ยงตัวนี้นี่แหละที่ช่วยเราได้ในยามฉุกเฉิน ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอะไร” คุณหมวย เจ้าของเพจ Vigo white bear หนึ่งในผู้ใช้บริการประกันภัยสัตว์เลี้ยง

คุณหมวย เจ้าของเพจ Vigo white bear และวีโก้

หากสนใจ สามารถสมัครทำประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance และ Petsurance Plus ได้ที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ทุกสาขา