ดิวาลี เซ็นเตอร์ ศูนย์สุขภาพชะลอวัยผู้สูงอายุ ระดับไฮเอนด์

 ดิวาลี เซ็นเตอร์ ศูนย์สุขภาพชะลอวัยผู้สูงอายุวัยเกษียณ ระดับไฮเอนด์

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ การทำตลาดเจาะกลุ่มผู้สูงวัยจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป การดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ลูกหลานให้ความสำคัญ

ดิวาลี เซ็นเตอร์ ได้จับเทรนด์ผู้สูงอายุของไทย เนรมิตพื้นที่ 3 ไร่ จัดตั้งศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย แบบองค์รวมและครบวงจร ที่การก่อสร้างและอุปกรณ์ได้มาตรฐานสากล

โดย คุณกิติมา หัตถีรัตน์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิวาลี เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดการจัดตั้งศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยแห่งนี้ว่า เป็นศูนย์บริการดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยแบบครบวงจร ตั้งแต่การดูแลสุขภาพทั่วไป การดูแลเชิงป้องกัน และการจัดการด้านโภชนาการ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูโดยตรง นักกายภาพ นักโภชนาการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ดูแลมากประสบการณ์

โดยบริการประกอบด้วย การตรวจหาภูมิแพ้ในร่างกาย ทั้งแบบเฉียบพลัน และการแพ้แบบเรื้อรัง หรือแบบแฝง จำนวน 222 ชนิด วิเคราะห์ แนะนำ และจัดโภชนาการที่เหมาะสมรายบุคคล ตรวจประเมินร่างกายโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาทิ การประเมินโครงร่างกระดูก กล้ามเนื้อ การทรงตัว และการรักษาทางกายภาพบำบัด การออกกำลังกายในน้ำ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและข้อต่อเพื่อป้องกันข้อเสื่อม กิจกรรมสันทนาการ อาทิ ดนตรีบำบัด และศิลปะบำบัด ท่องเที่ยวนอกสถานที่เชิงสุขภาพและวัฒนธรรม

“ดิวาลี ไม่ใช่โรงพยาบาล แต่เป็นเสมือนบ้านพักผ่อนอีกหลังหนึ่งไว้ฟื้นฟูสุขภาพร่างกายที่ใช้งานมานานให้กลับมาแข็งแรง เหมาะสมตามวัยโดยไม่ต้องไปโรงพยาบาลหรือรับประทานยา”

นอกจากบริการที่มีคุณภาพแล้ว ดิวาลี เซ็นเตอร์ ยังมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย อาทิ เครื่อง TMS (Transcranial Magnetic Stimulation) เครื่องมือที่มีกลไกการปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าผ่านเข้าอวัยวะต่างๆ ใช้รักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ร่วมกับการทำกายภาพบำบัด

เครื่อง High Power Laser (MSL) เครื่องมือกำเนิดแสงเลเซอร์แบบผสม ที่มีความยาวคลื่น 808 และ 909 นาโนเมตร รวมกันในลำแสงเดียว รักษาอาการอักเสบและการปวดของกล้ามเนื้อ เอ็นกล้ามเนื้อและเอ็นหุ้มข้อต่อ เครื่องประเมินการทรงตัวและวัดความสมมาตรร่างกาย

“ดิวาลี เซ็นเตอร์ เป็นสังคมใหม่สำหรับผู้สูงวัย ที่ต้องการเกษียณอย่างมีความสุข เป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง เดินทางสะดวก การก่อสร้าง อุปกรณ์ต่างๆ ได้มาตรฐานสากล”

สำหรับช่วงเปิดกิจการ ดิวาลี ได้จับมือกับพันธมิตร เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี โดยสมาชิกสามารถจองแพ็กเกจเข้ารับบริการที่ดิวาลี เซ็นเตอร์ ได้ในราคาเพียง 200,000 บาท (จากปกติมูลค่า 348,000 บาท) ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2562