“คอปเปอร์บุฟเฟ่ต์” เปิดกลยุทธ์ธุรกิจร้านบุฟเฟต์ สร้างปรากฏการณ์ยอดขายร้อยล้าน

#คอปเปอร์อินเตอร์เนชั่นแนลบุฟเฟ่ต์ ร้านอาหารอินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ ขายดีสวนกระแสเศรษฐกิจ สร้างปรากฏการณ์ยอดขายร้อยล้าน สร้างสรรค์เมนูเด็ดเสิร์ฟทุกเทศกาล มัดใจลูกค้าด้วยการมอบประสบการณ์ทานอาหารที่ดีที่สุด แปลกใหม่ที่สุด และคุ้มค่าที่สุด ภายใต้บรรยากาศ และบริการในระดับ ‘Fine dining’

คุณเกษมสันต์ สัตยารักษ์ หรือ คุณเกษม ผู้จัดการคนเก่งของร้าน มีประสบการณ์ดูแลร้านอาหารฝรั่งชั้นแนวหน้าของประเทศไทยมาแล้วหลายแห่ง สร้างความสำเร็จทั้งชื่อเสียงและรายได้ทะลุเป้าให้กับเจ้าของร้านมาแล้วมากมาย อยู่ในวงการร้านอาหาร 30 ปี  ทั้งที่จบการศึกษาเพียงวุฒิ ม.3

คุณเกษม เล่าที่มาของร้าน เดอะคอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ว่า ทางเจ้าของร้านเป็นนักธุรกิจที่ชอบทานอาหาร        บุฟเฟ่ต์ ตระเวนทานมาแล้วหลายที่ รวมถึงโรงแรม 5 ดาว ซึ่งมีความคิดว่าอยากทำร้านอาหารบุฟเฟ่ต์คุณภาพ ดีให้คนไทยได้ทาน จ่ายในราคาที่สมเหตุสมผล ต่อให้ขาดทุนก็ห้ามลดคุณภาพ เมื่อโจทย์ชัดเจนขนาดนี้ ทำงานง่าย

“ผมได้รับโจทย์การดูแลร้านอาหารแห่งนี้ 3 ข้อ ข้อแรก อาหารต้องมีคุณภาพ ข้อสอง อยากเห็นภาพลูกค้ามาต่อคิวเยอะๆ ข้อสุดท้าย บริหารงานอย่างโปร่งใส 3 เงื่อนไขดังกล่าวจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของร้านเดอะคอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ซึ่งใช้งบลงทุน 32 ล้าน ภายในร้านตกแต่งทันสมัย เน้นโชว์ไม้สีอ่อนตัดกับโครงสร้างสีเข้มรวมทั้งสีทองแดง ปรุงอาหารผัดปิ้งย่างให้เห็นกันจะจะ เปิดให้บริการเดือนเมษายน 59”

ก่อนทุ่มงบจำนวนไม่น้อย คุณเกษม เล่าว่า ทางทีมงานได้มีการสำรวจตลาดอาหารบุฟเฟ่ต์ ตั้งแต่หมูกระทะริมฟุตบาท ชาบู ซีฟู้ดตามห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงโรงแรมระดับ 3 ดาว และจากการสำรวจ พบว่า ยังไม่มีใครทำร้านอาหารอินเตอร์บุฟเฟ่ต์ อีกทั้งได้รับคำแนะนำเรื่องแหล่งซื้อวัตถุดิบจากเชฟรุ่นใหญ่ ระดับฝีมือสากล Mr.Willment Leong (วิลเมน ลีออง) เชฟชาวสิงคโปร์ที่เข้ามาทำงานในเมืองไทยนานถึง 11 ปี เชฟโรงแรม 5 ดาวและเจ้าของสถาบันฝึกอบรมการทำอาหารด้วย

“ผมจะปฏิวัติวงการร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ให้เป็นลักษณะร้านอาหารแบบ Fine Dining เสิร์ฟเมนูที่มีคุณภาพสูง มีผู้เชี่ยวชาญในแต่ละเมนู คอยให้คำแนะนำและนำเสนออาหารแต่ละจานที่ดีที่สุดให้กับผู้ทาน”

ผู้จัดการร้าน กล่าวเสริมว่า ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์หลายๆ ร้าน มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะมาก แต่บางอย่างไม่ได้มีคุณภาพ ลูกค้าไม่ได้ทาน ฉะนั้นเมนูที่ถูกนำเสนอในร้าน เดอะคอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ต้องอร่อยทุกอย่าง ลูกค้าต้องกินได้ทุกอย่าง นับตั้งแต่ Sanriku oyster หอยนางรมอิมพอร์ตจากญี่ปุ่น French Foie Gras ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกวากิว  กุ้งทะเล ซุปเห็ดทรัฟเฟิลครีมข้น ซุปมิโสะ แบบญี่ปุ่น พิซซ่าแฮมชีส ขาแฮมจากสเปน ฆามอน อิเบริโก้ อกเป็ดรมควัน  ไส้กรอกอิตาเลียน สลัดผักสดกับน้ำสลัดหลายชนิดซูชิซาชิมิ ข้าวปั้นปลาดิบ กุ้งเทมปุระ ปีกไก่ทอด มันฝรั่งทอด สปาเกตตีเส้นดำ เฟตตุชชินี่ เนื้อวากิว สเต๊กแซลมอน สตูเนื้อ ปลาดอรี่นึ่งพริกมะนาว ขนมจีนแกงไก่ ขาหมูพะโล้ เป็นต้น

สำหรับไลน์อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ ขนมหวาน

โซนอาหารปิ้งย่าง เนื้อวากิว กุ้งแม่น้ำเผา ซี่โครงหมูย่างฉ่ำซอส

โซน Seafood ทีเด็ดคือหอยนางรม หอยนางรมสดจากฮอกไกโด

โซน อาหารญี่ปุ่น ซาชิมิ และข้าวปั้นหน้าต่างๆ

โซนอาหารจานเดียว สปาเกตตีวากิว สปาเกตตีชีสทรัฟเฟิลครีม

โซนของทานเล่น ไก่ทอด  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว หมูย่าง กุ้งเทมปุระ เฟรนช์ฟรายด์ ผัดไทย  สลัดบาร์ แฮมต่างๆ เป็ดรมควัน ขนมปัง อาหารไทยปรุงสำเร็จ อาทิ แกงเขียวหวาน ปลานึ่งมะนาว ไส้กรอกเยอรมัน

โซนขนมหวาน ไอศกรีม และผลไม้

คุณเกษม เชื่อว่า การจัดหาวัตถุดิบดีๆ มาปรนเปรอลูกค้า คือหัวใจสำคัญของร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ซึ่งไลน์บุฟเฟ่ต์ของเดอะคอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ดีกว่าโรงแรมห้าดาวบางแห่งด้วยซ้ำ ในสนนราคาเพียงหัวละ 987 บาทสุทธิ ให้เวลากินถึง 2 ชั่วโมงทีเดียว

“ร้านขายอาหาร ไม่ใช่แค่ขายอาหาร การบริการต้องดี ผมเทรนน้องๆ ด้วยหลักง่าย ให้นึกกลับกันเวลาที่เขาพาคุณแม่ คุณพ่อ หรือญาติไปทานอาหาร เขาต้องการบริการแบบไหน ลูกค้าก็ต้องการแบบนั้น เพราะลูกค้าหลายคนตั้งใจเดินทางมาจากต่างจังหวัด มาด้วยความเชื่อใจ ดังนั้นสิ่งที่ลูกค้าควรได้รับรอยยิ้มจริงใจ คือ การบริการที่เป็นมิตร เป็นธรรมชาติจากใจ”

วันจันทร์-พุธ เวลา 16.30-22.30 น. วันพฤหัสบดี-ศุกร์ มี 2 เวลา คือ 11.30-15.00 น. 16.30-22.30 น. ส่วนวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ และ นักขัตฤกษ์ ยังเป็นรอบอยู่ มี 4 รอบเวลา รอบละ 2 ชั่วโมงค่ะ โปรดสำรองที่นั่งกันล่วงหน้านะคะ เพราะวันหยุดค่อนข้างแน่นค่ะ มาวันธรรมดาเลยสบายๆ ค่ะ โทร. 098-824-1800 หรือ 092-281-1818

การทำร้านอาหารให้เป็นกระแส ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ได้ขนาดนี้ คุณเกษมยึดหลักสำคัญ 4 ข้อ คือ ข้อ 1 คุณภาพดี เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมา 30 ปี คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญสูงสุดของอาหาร

ข้อ 2 บรรยากาศร้านดี เพราะลูกค้าส่วนใหญ่มักเห็นจากภายนอกก่อน ถ้าร้านสะดุดตา ลูกค้าจะเปิดใจอยากลองแวะมา ยิ่งยุคนี้การแชร์รูปภาพ มีผลต่อการบอกต่อชวนกันมา ถ้าร้านมีบรรยากาศเชิญชวนก็จะได้เปรียบ

ข้อ 3 บริการดี พนักงานจะมีรอยยิ้ม นอบน้อมกับลูกค้าเสมอ ทางร้านจะมีการสวดมนต์เวลาพัก

ข้อ 4 บริหารจัดการดี  ตั้งแต่เรื่องวัตถุดิบ อุปกรณ์ สถานที่ บุคลากร งบประมาณ บัญชี หน้าร้าน ในร้าน หลังร้าน ต้องเกิดเป็นระบบ

เดอะคอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์  สนนราคาท่านละ 987 บาทสุทธิ ที่ตั้ง ชั้น 2 The Sense ปิ่นเกล้า เลขที่ 71/50 ถนนบรมราชชนนี อรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพฯ โทร (098) 824-1800 (061) 140 -1819 และ (092) 281-1818