ซีไอเอ็มบีไทย จับมือพันธมิตร ปล่อย “สินเชื่อไร้ฝุ่น” ดอกเบี้ยต่ำ

ซีไอเอ็มบีไทย จับมือพันธมิตร ปล่อย “สินเชื่อไร้ฝุ่น” ดอกเบี้ยต่ำ รณรงค์เรื่องพลังงานสะอาด

คุณอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า โครงการสินเชื่อไร้ฝุ่นสอดคล้องกับพันธกิจของธนาคาร จึงร่วมมือกับผู้คิดค้น ผู้จำหน่าย ผู้สนับสนุนแหล่งทุน และผู้ใช้ เพื่อปล่อยสินเชื่อกู้ไร้ฝุ่นให้กับกลุ่มเป้าหมายทุกคน

คุณทวีพล เจริญกิตติคุณไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์ลีส จำกัด (WL) ผู้ให้บริการสินเชื่อรถจักรยานยนต์ ในกลุ่มธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า บริษัทต้องการส่งเสริมพลังงานสะอาด จึงได้เตรียมโปรแกรม ‘สินเชื่อไร่ฝุ่น’ สำหรับเช่าซื้อรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า EV ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นที่ 1.5% ต่อเดือน ผ่อนนานสูงสุด 4 ปี โดยมีธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้บริการสำหรับลูกค้าที่สนใจ

คุณณัฐพัชร เลิศวิริยะสวัสดิ์ Co-Founder/ CEO บริษัท เอดิสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า แม้จักรยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) จะเข้ามาในประเทศไทยกว่า 10 ปีแล้ว แต่ 99% ของรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ใช้พลังงานน้ำมัน รถ EV เพื่อเปลี่ยนมุมมองเดิมของตลาด ที่มองว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขับขี่ได้เพียงระยะใกล้ ไม่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ให้ใช้งานได้จริงเทียบเท่ารถมอเตอร์ไซค์แบบใช้น้ำมัน

สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 120 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เป็นระยะทางไกล 150 กิโลเมตร ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้าไม่เกิน 2 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

รองรับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นจำเป็น และยอดฮิตที่ผู้บริโภคนิยมใช้ มี GPS ระบุตำแหน่ง ช่วยให้ธุรกิจนำไปบริหารจัดการได้ดีขึ้น ต่อยอดธุรกิจได้ในอนาคตโดยเฉพาะธุรกิจโลจิสติกส์ เป็นต้น

คุณอารีรัตน์ ศรีประทาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร The Stallions กล่าวว่า สตาร์เลียนเป็นผู้สนับสนุนการผลิต และตัวแทนจำหน่าย Edison VOLTA (EV) และ จักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ไถ่หลิง นำเข้าจากประเทศจีน ในระยะแรก มอเตอร์ไซค์ EV มีสนนราคาตั้งแต่ 40,000 – 120,000 บาท ต่อคัน

หลังจากเปิดตัว EV ไป เริ่มมีผู้สนใจเข้ามาสั่งจอง และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการพัฒนาไม่เกิน 6 เดือน จึงพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าได้ ภายในเดือนกันยายน 2562