สแกนเนีย เปิดตัวโรงงาน และ รถบรรทุกรุ่นใหม่ พร้อมประกาศความเป็นผู้นำการขนส่งในไทย

สแกนเนียเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่พัฒนาจากผลิตภัณฑ์ร่วม 10 ปี ด้วยเงินลงทุน 72,000 ล้านบาท พร้อมเปิดโรงงานใหม่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ชูเมืองไทยให้เป็นศูนย์กลางดำเนินงานของสแกนเนียในเอเชียถือเป็นการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ 128 ปีของสแกนเนีย

นายสเตฟาน ดอร์สกี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สแกนเนีย สยาม กล่าวว่า “นับเป็นการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ 128 ปีของสแกนเนีย ผมและเพื่อนร่วมงานมีความภูมิใจอย่างยิ่งต่อการนำเสนอสินค้าที่สแกนเนียใช้เวลาทำวิจัยและพัฒนามากว่า 10 ปี เพื่อยกระดับสแกนเนียในประเทศไทยให้เติบโตไปพร้อมกันกับเราในทศวรรศหน้า”

ทางสแกนเนียได้เปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นใหม่ที่ได้มาตรฐานยูโร 6 รุ่นแรกในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุน72,000 ล้านบาท พัฒนาจากผลงานวิจัยคุณภาพสินค้าเป็นเวลา 10 ปี โดยรถบรรทุกรุ่นใหม่นี้ ทำให้สแกนเนียสามารถนำเสนอสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น ด้วยระบบโมดูลาร์อันเป็นเอกลักษณ์ของสแกนเนียตัวเครื่องยนต์ใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิง ทั้งยังช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงได้สูงถึง 5% ถูกออกแบบให้ห้องโดยสารมีความทันสมัยมากขึ้น

นายกุสตาฟ ซันเดล กรรมการผู้จัดการบริษัทสแกนเนีย กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นพื้นที่ที่มีความเหมาะสมในด้านอุตสาหกรรมการขนส่งและมีศักยภาพทางด้านพาณิชย์ จากผลประกอบการในรอบ 3 ปีผ่านมา เรามียอดเติบโตประมาณ 3 เท่า พร้อมมียอดจำหน่ายรถเพิ่มขึ้นจาก 400 คันเป็น 500 คัน แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีทรัพยากรด้านบุคลากร สามารถตอบรับมาตรฐานการผลิตของสแกนเนียได้ รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้โดยตรง ทำให้สแกนเนียนอกจากจะได้ใกล้ชิดลูกค้ามากขึ้นแล้ว ยังมั่นใจเรื่องยอดขายและศักยภาพด้านการผลิตอีกด้วย

นายกุสตาฟ ซันเดล กรรมการผู้จัดการบริษัทสแกนเนีย กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด

“โรงงานแห่งใหม่สำหรับการประกอบรถบรรทุกและรถบัส ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจการค้าเสรี (บางกอกฟรีเทรดโซน) จังหวัดสมุทรปราการ ถือเป็นการลงทุนด้านการผลิตที่ใหญ่สุดเท่าที่เคยขยายฐานการผลิตนอกยุโรปและในละตินอเมริกา เราได้วางแผนทางธุรกิจให้ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญในเอเชีย โดยเป็นศูนย์กลางขยายตลาดภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียทั้งหมด” นายกุสตาฟ กล่าว