เปิด 5 อันดับ “งานฟรีแลนซ์” ยอดฮิตที่ตลาดต้องการ กราฟิกดีไซน์มาแรงสุด

เปิด 5 อันดับ “งานฟรีแลนซ์” ยอดฮิตที่ตลาดต้องการ กราฟิกดีไซน์มาแรง

เมื่อเร็วๆ นี้ เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น Fastwork (ฟาสต์เวิร์ก) แหล่งรวมฟรีแลนซ์มืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แพลตฟอร์มที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฟาสต์เวิร์กสามารถตอบโจทย์ผู้คนในยุคสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี มีการจัดวางระบบให้ใช้งานได้ง่าย สะดวก ปลอดภัย และมีคุณภาพสูงจากเหล่าฟรีแลนซ์มืออาชีพ ที่รับประกันว่าได้รับงานตามความต้องการและอยู่ในระยะเวลาที่กำหนดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่งานฟรีแลนซ์อื่นๆ ให้ได้เลือกใช้บริการอีกทั้งหมด 70 หมวดหมู่ การันตีจากยอดวิวและเรตติ้งของลูกค้าที่ใช้บริการฟรีแลนซ์ของฟาสต์เวิร์ก

โดยทางบริษัทได้มีการจัดอันดับ 5 อันดับงานฟรีแลนซ์ที่กำลังเป็นที่ต้องการในตลาดปัจจุบัน

อันดับหนึ่ง งานด้านกราฟิกและดีไซน์ (Graphic and Design) 35% ไม่ว่าจะเป็นการทำแบนเนอร์โฆษณา โลโก้  ไดคัตและโฟโต้ช็อป  พรีเซนเทชั่น  วาดภาพประกอบ  ไลน์สติ๊กเกอร์  และอื่น ๆ อีกมากมาย

อันดับสอง ด้านการตลาดและโฆษณา 20% เป็นงานที่มีความเกี่ยวข้องกับการโปรโมตหรือการรีวิวสินค้า ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

อันดับสาม ด้านเว็บไซต์และโปรแกรม (Website and Programming) 15% จะเห็นว่าในยุคนี้ไม่ว่าใครๆ ก็มีเว็บไซต์หรือเพจเป็นของตัวเอง งานออกแบบหน้าเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ จึงได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

อันดับสี่ ด้านงานเขียนและการแปลภาษา 10% 

และอันดับสุดท้าย ด้านงานภาพและเสียงอื่นๆ อีก 20% ซึ่งประกอบไปด้วย การถ่ายภาพและตัดต่อวิดีโอ การทำซับไตเติล  เสียงเอฟเฟกต์ รวมไปถึงช่างแต่งหน้าอีกด้วย

เป็นที่น่าติดตามยิ่งนักว่าในอนาคตตลาดของผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือ “ฟรีแลนซ์” จะเป็นอย่างไรต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่มีการหยุดพัฒนา และกระแสของสังคมโลกต่างๆ ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง จะส่งผลต่อความต้องการของผู้ว่าจ้างให้เปลี่ยนไปหรือไม่ และจะมีอาชีพอิสระที่แปลกใหม่เกิดขึ้นในตลาดอีกหรือเปล่านั้น คงเป็นสิ่งที่ยากจะคาดเดา