ไม่รอให้เจ๊ง! ไนต์คลับรีบปรับตัว ส่ง แดร็ก ควีน ดีลิเวอรี่อาหาร-ลิปซิงก์ นอกสถานที่

เครดิตภาพจาก AP
เครดิตภาพจาก AP

ไม่รอให้เจ๊ง! ไนต์คลับรีบปรับตัว ส่ง แดร็ก ควีน ดีลิเวอรี่อาหาร-ลิปซิงก์ นอกสถานที่

ถ้ามองว่า “วิกฤตคือโอกาส” วิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ก็เปิดโอกาสให้คนเราได้เจออะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็น ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน

ล่าสุด มีเจ้าของธุรกิจไนต์คลับแห่งหนึ่งในนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่เคยมีรายได้จากการขายอาหาร ขายเครื่องดื่ม และขายโชว์จากบรรดา “แดร็ก ควีน” ในสังกัด แต่ตอนนี้แทบไม่มีรายได้เข้าร้าน เพราะโควิด-19 ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ โดยใช้บรรดา “แดร็ก ควีน” ที่แต่งตัว แต่งหน้าแบบจัดเต็ม ซึ่งจากเดิมเคยก้าวขึ้นไปมอบความสุขให้แก่ลูกค้าบนเวที แต่ในวันนี้ พวกเธอเหล่านั้น ต้องออกไปส่งอาหาร เครื่องดื่ม ค็อกเทล และขายโชว์ลิปซิงก์ถึงบ้านลูกค้า

เครดิตภาพจาก AP
เครดิตภาพจาก AP

ดี’อาร์ชี โดรลลิงเจอร์ เจ้าของไนต์คลับชื่อ โอเอซิส (Oasis) ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอพีว่า “คุณมีทางเลือกอยู่แค่ จะยอมแพ้ กลับบ้าน หรือคุณจะขวนขวายหาทาง แล้วเดินออกไปขายสินค้า ขายโชว์ของคุณ นั่นคือสิ่งที่ผมมองเห็นโดยภาพรวม คือเราต้องออกไปขายงานของเรา ยังไง เดอะ โชว์ มัส โก ออน”

โดรลลิงเจอร์ บอกว่า นี่ยังเป็นวิธีทำให้เขายังคงรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าของร้านไว้ และเป็นการสร้างความสุขเล็กๆ ให้แก่ผู้คนได้มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในช่วงเคร่งเครียดเช่นนี้ด้วย

เครดิตภาพจาก AP
เครดิตภาพจาก AP

โคไชน่า รู้ด หนึ่งในแดร็ก ควีน ที่เคยไปส่งอาหารมื้อค่ำ พร้อมโชว์ลิปซิงก์เพลง Finally ของ ซีซี เพนนิสตัน ให้ลูกค้าชื่อ เคลซี คอสต้า ในเขตมารีน่า ดิสทริกต์ นครซานฟรานซิสโก บอกเลยว่า การปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการของโอเอซิส นอกจากจะทำให้เขายังมีช่องทางหารายได้ในช่วงเวลาที่หากินยากลำบาก มีคนต้องตกงานกันเยอะแยะ เขายังรู้สึกว่า “แดร็ก ควีน เป็นหัวใจของซานฟรานซิสโก นี่จึงไม่ใช่เป็นผลดีแค่แก่พวกเรา แต่ยังเป็นผลดีต่อผู้คนในชุมชนของเรา ฉันรู้สึกได้แรงบันดาลใจจากการปรับเปลี่ยนนี้ และรู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วม”

เคลซี คอสต้า ลูกค้าที่ได้สัมผัสบริการดีลิเวอรี่แปลกตา แปลกใหม่ต่างจากรูปแบบส่งอาหารทั่วไป บอกว่า “ทุกวันนี้ไม่มีอะไรให้เราได้ทำมากนักกับการต้องอยู่บ้าน และมีแต่เรื่องโควิด ดังนั้น การมีอะไรแปลกใหม่ มันก็สนุกดี”