อเมริกา ผุดธุรกิจ “ปลอมเรื่องเที่ยว” บริการตอบโจทย์คนไม่มีเงิน แต่อยากเที่ยว

อเมริกา ผุดธุรกิจ “ปลอมเรื่องเที่ยว” บริการตอบโจทย์คนไม่มีเงิน แต่อยากเที่ยว

เฟก อะ เวเคชั่น – ที่ผ่านมา เราเคยได้ยินแต่ บริษัทรับจัดนำเที่ยว หรือบริษัททัวร์ต่างๆ ที่แข่งกันให้บริการ หวังมัดใจลูกค้า แต่ปัจจุบันกำลังมี “บริษัท เฟก อะ เวเคชั่น (Fake a Vacation)” ที่รับจัดการ “ปลอมเรื่องเที่ยว” ให้ลูกค้าที่อาจไม่มีเงิน ไม่มีเวลา หรือไม่มีโอกาสที่จะไปเที่ยวสถานที่เหล่านั้นจริงๆ ได้มีรูป มีเรื่องราวไปคุยโอ่ อวดเพื่อนๆ!!!

เครดิตภาพจาก www.fakeavacation.com

เว็บยูพีไอ เล่าถึงธุรกิจใหม่แกะกล่องนี้ว่า เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในรัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา ที่เสนอให้บริการจัดการปลอมเรื่องเที่ยว ตั้งแต่รับจัดการตัดต่อ ตกแต่งรูปของลูกค้ากับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลาสเวกัส, แกรนด์แคนยอน, ฮาวาย, ดิสนีย์เวิลด์ ฯลฯ แล้วยังรับจัดการโพสต์รูปเฟกๆ เหล่านั้นลงโซเชียลให้ด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ทางบริษัท เฟก อะ เวเคชั่น ยังจะจัดหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ลูกค้าซื้อแพ็กเกจ ให้ลูกค้าได้อ่านเป็นความรู้ เผื่อไว้คุยโม้ให้เพื่อนหรือใครฟังได้อย่างแนบเนียน ไม่พลาดท่าทำให้ถูกจับโกหกได้

เครดิตภาพจาก www.fakeavacation.com

จากข่าวว่า ราคาแพ็กเกจของเฟก อะ เวเคชั่น เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 19.99 ดอลลาร์ หรือราว 642 บาท เป็นราคาแพ็กเกจเที่ยวนครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา, ส่วนแพ็กเกจทัวร์ฮาวาย ราคา 49.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,605 บาท, แพ็กเกจทัวร์ดิสนีย์แลนด์ ราคา 39.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,283 บาท, ราคาแพ็กเกจเที่ยวเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ราคา 39.99 ดอลลาร์, แพ็กเกจเที่ยวน้ำตกไนแองการา 49.99 ดอลลาร์, แพ็กเกจเที่ยวแกรนด์แคนยอน ราคา 49.99 ดอลลาร์

ทั้งนี้ ในหน้าเว็บไซต์ของเฟก อะ เวเคชั่น  มีการเกริ่นเรียกแขกไว้ว่า “ไม่สามารถไปเที่ยวพักผ่อน หรือค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวพักผ่อน มันแพงเกิ๊น  ลอง “เฟก อะ เวเคชั่น (ไปเที่ยวหลอกๆ) ดูมั้ย?” ปัจจุบันคุณสามารถปลอมแปลงเรื่องไปเที่ยวได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญ ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องรูปถ่าย เรื่องตัดแต่งรูป ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเนี้ยบ เพอร์เฟ็กต์มั้ย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเรา ซึ่งเป็นมืออาชีพในธุรกิจนี้ รอรับรูปไปเที่ยวพักผ่อนของคุณ ที่เราจะจัดส่งให้ในอินบ๊อกซ์ แล้วเตรียมตัวคุยโอ่ให้เพื่อนๆ ของคุณฟังได้เลยว่าคุณไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง เราจะดูแล จัดการให้คุณทุกอย่างตั้งแต่เรื่องรูปถ่าย ไปจนถึงให้ข้อมูล ความรู้เกี่ยวกับจุดหมายปลายทางนั้นแก่คุณ น่าตื่นเต้นมั้ยล่ะ!!!”

เครดิตภาพจาก www.fakeavacation.com

ในเว็บไซต์ของเฟก อะ เวเคชั่น ยังได้ยกข้อมูลที่ทำให้ทางบริษัทสนใจทำธุรกิจนี้ว่า เป็นเพราะมีข้อมูลว่า คนยุคมิลเลนเนียลกว่าครึ่ง หรือราว 56 เปอร์เซ็นต์ ต่าง “โกหกเรื่องไปเที่ยว” โดยอาจมีสาเหตุทั้ง มีเงินไม่พอ เนื่องจากค่าใช้จ่ายแพงเกินไปจนสู้ไม่ไหว หรือเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ หรืออาจเป็นเพราะเกิดมีสาเหตุทำให้ต้องแคนเซิล หรือระงับการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกะทันหัน หรือยังมีคนอีกประเภทที่ต้องการกุเรื่องเที่ยว มีรูปอวดโลกโซเชียล ให้รู้ว่า ฉันไปเที่ยวที่ไหนมาแล้วบ้าง

 

เผยแพร่ครั้งแรก วันพฤหัสที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ.2562