“แองเจิลส์ มาร์ค”ลุยตลาดลาว ปีหน้าตั้งเป้าบุกเวียดนาม-กัมพูชา

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามอีกแบรนด์ที่เข้าไปทำตลาดในประเทศเพื่อนบ้านอย่างสปป.ลาว นั่นคือ “แองเจิลส์ มาร์ค” ที่มี“คุณพัชราวีร์ พินิจโชติอักษร” หรือคุณอ้อย นั่งเก้าอี้กรรมการผู้จัดการ บริษัท แองเจิลส์ มาร์ค อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งล่าสุดเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2559 เธอและทีมงานได้ไปเปิดตัวสินค้าของแบรนด์อย่างเป็นทางการที่ศูนย์การค้าเวียงจันทน์ เซ็นเตอร์ โดยได้เชิญนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง3 ที่กำลังมาแรงอย่าง นิวส์ “นริศสันต์ โลกวิทย์” พระเอกละครเรื่องลูกผู้ชายเลือดเดือด  ไปร่วมโชว์ตัวครั้งนี้ พร้อมด้วยนักร้องชื่อดังหญิง-ชายของทางสปป.ลาวไปร้องเพลงให้แฟนๆฟัง

คุณพัชราวีร์กล่าวว่า ปัจจุบัน“แองเจิลส์ มาร์ค” มีสินค้า2ตัวคือ แองเจิลส์ มาร์ค ฮังการี วอร์เตอร์ เซรั่ม  ราคาขวดละ  980 บาท  ซึ่งเป็นสุดยอดของเอ็นไซม์เข้มข้นที่ได้จากการหมักพืชและดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ กว่า 8 ชนิด  มีความเป็นธรรมชาติ  “ฮังการี วอร์เตอร์” นับเป็นเครื่องสำอางอย่างแรกของโลก โดยสมเด็จพระนางเจ้า อลิซาเบธแห่งฮังการีได้ทรงคิดข้นขึ้นในราชสำนักมีคุณค่าและปลอดภัยสูง  และ“แองเจิลส์ มาร์ค เดย์-ไนท์ ครีม” ราคา กระปุกละ 950 บาท  ซึ่งมีส่วนผสม เหมือนกันแต่เดย์-ไนท์ครีม เพิ่มพลังการปกป้องและให้ความชุ่มชื่นมากกว่าด้วยสารสกัด “ลูกพลัมญี่ปุ่น หรือเรียกว่า ยูเมสุ ซี (Umesui C)” อันเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการต่อต้านอนุมูนอิสระอันดับ 1 ที่คนญี่ปุ่นยอมรับเป็นอย่างมาก นับเป็นการผสมผสานศาสตร์แห่งตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว

img_4040

คุณสินจัย  กุนนะวงศา เอเย่นต์ใหญ่ในสปป.ลาว คุณพัชราวีร์ พินิจโชติอักษร พร้อมด้วยนิวส์ “นริศสันต์ โลกวิทย์”

และนักร้องชาย-หญิงของสปป.ลาว

%e0%b9%81%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b8%b4%e0%b8%a5%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%84

เจ้าของ“แองเจิลส์ มาร์ค”ให้ข้อมูลว่า แม้จะเพิ่งเข้าไปทำตลาดในสปป.ลาวได้ไม่ถึงปี แต่ผลตอบรับดีมาก ลูกค้ามีทั้งหญิงและชาย เดือนหนึ่งๆมียอดขายประมาณ8-10 ล้านบาท  โดยเน้นกลุ่มลูกค้าระดับB ขึ้นไป เมื่อใช้แล้วก็มีการซื้อซ้ำและบอกต่อเพราะใช้แล้วได้ผล  ทั้งนี้ในปีหน้าจะขยายตลาดไปยังประเทศเวียดนาม กัมพูชา และพม่า เนื่องจากประเทศเหล่านี้ชื่นชอบและยอมรับคุณภาพสินค้าไทย โดยเฉพาะเครื่องสำอางไทย อีกทั้งตัวแทนจำหน่ายในลาวก็ทำตลาดสร้างยอดขายได้เป็นอย่างดี พร้อมตั้งเป้าว่าในปี 2560 จะสามารถยอดขาย เพิ่ม 300% จากปีนี้ และในเร็วๆนี้จะผลิตสินค้าเพิ่มอีก อย่างเช่น ครีมกันแดดและโลชั่น

“ที่ผ่านมาเราทำการตลาดเชิงรุกด้วยการเจาะกลุ่มลูกค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วสปป.ลาว จำนวน 50 คน  และเน้นซื้อขายผ่านทางออนไลน์ผ่าน เว็บไซต์ www.angels-mark.com  ตามด้วยโฆษณา และการประชาสัมพันธ์ผ่านทางรายการโทรทัศน์ทั้งในไทยและในลาว  ในส่วนของโซเชียลมีเดียแม้ลูกค้าซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ก็มีความใกล้ชิด และปรึกษาการใช้งานได้เนื่องจากศูนย์บริการออนไลน์ของเราเปิด 24 ชม. อีกด้วย  เน้นการบริการในรูปแบบ ทันที ทุกที่ ทุกเวลา และตัวต่อตัว  เรามีเจ้าหน้าที่ รองรับการให้คำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์แบบด่วน เร็ว ตัวต่อตัว  ไม่ใช่เป็นการก๊อปปี้ และเพสท์ แม้ลูกค้าเยอะเราตอบคำถามทุกคน ภายใน 5 นาที จึงเป็นจุดแข็งของเราที่ทำให้สินค้าแองเจิลส์ มาร์ค แข่งขันได้”

img_4134

คุณพัชราวีร์ พินิจโชติอักษร (ที่3จากขวา)  กับบรรดาตัวแทนจำหน่ายในสปป.ลาว

คุณพัชราวีร์กล่าวอีกว่า  ผู้ประกอบการจำนวนมากอาจจะมองว่าตลาดลาวประชากรน้อยไม่น่าสนใจ แต่ตนไม่ได้มองเช่นนั้น กลับมองว่าเป็นโอกาสในการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง เพราะจริงๆแล้วคนลาวมีกำลังซื้อ ขณะเดียวกันกลยุทธ์การตลาดอย่างหนึ่งของ“แองเจิลส์ มาร์ค” คือให้มีเอเย่นต์รายใหญ่จำหน่ายเพียงรายเดียวในสปป.ลาว แล้วให้หาตัวแทนจำหน่ายในแต่ละแขวงแต่ละพื้นที่  และแม้ระบบโลจิสติสก์ในลาวจะยังไม่สะดวกแต่ก็ไม่เป็นปัญหากับการขายผ่านออนไลน์ของบริษัท เนื่องจากทางตัวแทนจำหน่ายจะเป็นผู้ส่งสินค้าให้ถึงตัวลูกค้าเอง และหากตัวแทนจำหน่ายรายใดขายสินค้าได้ถึงเป้าก็จะให้รางวัลตอบแทนด้วยการพาไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ในปีหน้า