เปิดไอเดีย 8 ของขวัญบอกรักแม่ ส่งตรงจากไปรษณีย์

เปิดไอเดีย 8 ของขวัญบอกรักแม่ ส่งตรงจากไปรษณีย์

นอกจากคำพูดที่ซึ้งกินใจ ที่ลูกๆ ใช้บอกรักแม่ในทุกวันที่ 12 สิงหาคมแล้ว ของขวัญแต่ละอย่างยังช่วยสื่อความหมายแทนใจได้เป็นอย่างดี เพื่อให้การบอกรักแม่ปีนี้เป็นมากกว่าดอกมะลิ การ์ดอวยพร และกระเช้าของขวัญ

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ขอนำเสนอ 8 โปรดักต์ดีต่อใจและสุขภาพ จากโครงการ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกๆ หลายคน ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกซื้อสินค้าประเภทไหนให้คุณแม่ในวันพิเศษ โดยสินค้าเหล่านี้ เป็นสินค้าที่พัฒนาโดยวิสาหกิจชุมชน สามารถเลือกช็อปกันง่ายๆ ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไทย เว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ต (www.Thailandpostmart.com) แอพพลิเคชั่น Thailandpostmart  และสำหรับคนที่ไม่มีโอกาสได้เดินทางกลับบ้าน แต่ต้องการหาของขวัญดีๆ ให้แม่แทนคำบอกรัก ก็สามารถส่งสินค้าเก๋ๆ ไปให้แม่ได้เหมือนกัน

เริ่มกันที่ น้ำมันมะพร้าว ทางเลือกใหม่สำหรับผู้สูงอายุ น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ แบรนด์เนเจอร์ไลฟ์ ที่มีคุณสมบัติช่วยขับสารพิษหรือของเสียออกจากร่างกาย ช่วยเสริมความแข็งแรงให้หัวใจ บรรเทาอาการของโรคเบาหวาน ซึ่งถือเป็นโรคที่มักเกิดขึ้นในกลุ่มผู้สูงวัย โดยน้ำมันมะพร้าวจะมีลักษณะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ไม่มีกลิ่น ไม่เปลี่ยนรสชาติอาหาร ปราศจากไขมันทรานส์ ดีต่อสุขภาพ

น้ำมันมะพร้าว ทางเลือกใหม่สำหรับผู้สูงอายุ

โจ๊กออร์แกนิกเพื่อสุขภาพ โจ๊กข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก ผสมผัก แบรนด์ซองเดอร์ ไม่ใช้วัตถุกันเสียหรือเจือสี ผ่านกระบวนการทำให้สุก สะอาด ปลอดภัย เนื้อโจ๊กมีความเนียนละเอียด รับประทานง่าย แถมได้คุณประโยชน์ครบถ้วนจากจมูกข้าว ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 ธาตุเหล็ก และใยอาหารจากธรรมชาติ หากรับประทานเป็นประจำจะมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจาง

โจ๊กออร์แกนิกเพื่อสุขภาพ

ชารางแดงสลายไขมัน สมุนไพรท้องถิ่นจากชุมชนเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ถือเป็นตำรายาสมุนไพรไทยแบบโบราณ ที่สืบทอดภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น โดย ชารางแดงสลายไขมัน แบรนด์ “ชารากุล” มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยละลายไขมันใต้ผิวหนัง โดยขับออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ละลายไขมันในร่างกาย ช่วยขับปัสสาวะ อีกทั้งยังช่วยแก้กษัยคลายเส้นเอ็น โดยไม่ทิ้งสารพิษตกค้างในร่างกาย

ชารางแดงสลายไขมัน

 

สบู่เปลือกหอยสวีส ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ สบู่เปลือกหอยสวีส แบรนด์ฟอร์มูล่า เหมาะสำหรับ คนผิวแพ้ง่ายและกลุ่มคุณแม่ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยลดการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ อันเนื่องมาจากการโดนแสงแดดทำร้ายเป็นเวลานาน โดยเฉพาะกระแดดที่มักพบมากในกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งสบู่จะทำหน้าที่ชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ช่วยให้ผิวสะอาด สดชื่น เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สบู่เปลือกหอยสวีส

ผ้าไหมคลุมไหล่มัดหมี่จากเส้นไหมคุณภาพ โดยกลุ่มสตรีทอผ้าไหมบ้านขยอง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ที่ผลิตจากเส้นไหมแท้ เลี้ยงและดูแลภายในชุมชน จนได้เส้นไหมคุณภาพดี นำมาถักทอด้วยมือ มีลวดลายที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น สามารถนำไปใช้เป็นผ้าคลุมไหล่แบบแฟชั่น หรือ สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญให้คุณแม่เป็นอย่างยิ่ง

ผ้าไหมคลุมไหล่มัดหมี่ จากเส้นไหมคุณภาพ

กระเป๋าสานกระจูดสุดเก๋ ผลิตภัณฑ์จากเส้นใยธรรมชาติของต้นกระจูด ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นภาคใต้ เป็นงานหัตถกรรมพื้นบ้าน ที่มีความละเอียดอ่อน ประณีต มีรูปทรงสวยงาม สะดุดตา อบอวลด้วยกลิ่นกระจูดจากธรรมชาติ ปราศจากการย้อมสี ด้วยรูปทรงมีความทันสมัยและมีให้เลือกหลากหลายทั้งกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย ตัวกระเป๋าบุผ้าหนา และมีการขึ้นลายอย่างเป็นเอกลักษณ์ ถือว่าเป็นสินค้า แฮนด์เมด “อีโคดีไซน์” ที่เหมาะสำหรับมอบให้คุณแม่เก็บไว้ใช้ในโอกาสต่างๆ

กระเป๋าสานกระจูดสุดเก๋

ผลไม้คุณภาพสดจากสวน โดยสามารถสั่งซื้อผลไม้ตามฤดูกาล เกรดพรีเมียม ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างใส่ใจผ่านช่องทางออนไลน์ โดยในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ จะมีผลไม้สดๆ พร้อมรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นลำไย จังหวัดลำพูน หรือสินค้าพิเศษใหม่ล่าสุดคือ ลำไยอบกึ่งแห้ง “ละพูน” จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรบ้านล่ามช้าง จังหวัดลำพูน แม้ว่าจะผ่านการแปรรูปด้วยวิธีการอบกึ่งแห้งแต่ก็ยังคงความสด เนื้อสีทอง หอมนุ่ม ส้มโอทับทิมสยาม สุดยอดผลไม้เศรษฐกิจ ผลไม้ขึ้นชื่อของชาว อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีลักษณะเฉพาะโดดเด่น ด้วยรสชาติหวานนุ่มเนื้อมีสีแดงทับทิม ผิวของผลเหมือนกำมะหยี่  นอกจากนี้ยังมีผลไม้อื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทั้ง เงาะโรงเรียน จากลุ่มสหกรณ์โรงเรียนนาสารสุดยอดเงาะแห่งแดนใต้ ที่ีมีรสชาติหวานกรอบ ทุเรียนหลงลับแล พันธุ์แท้ส่งตรงจากสวน จังหวัดอุตรดิตถ์ เปลือกบาง หวานมัน เนื้อแห้งและเนียน เมล่อน จากกลุ่มเกษตรกร จังหวัดตรัง มีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งสายพันธุ์จันทร์ฉาย ไข่ทองคำ บารมี  สโนว์กรีน มีทั้งแบบเนื้อนุ่ม เนื้อกรอบ กลิ่นหอม หวานฉ่ำ พร้อมบรรจุใส่กล่องคีพบ๊อกซ์อย่างดี

ลำไยอบกึ่งแห้ง “ละพูน”

ผ้าปักซาซิโกะจากโครงการ “ปักจิต ปักใจ” ที่บรรจงปักด้วยฝีมือคนตาบอด โดยกลุ่มสมาคมคนตาบอดสาขาภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ปักขึ้นลายอย่างประณีต ที่สำคัญ เป็นงานฝีมือที่ใช้หัวใจในการทำ สินค้าทุกชิ้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง อีกทั้งยังมีคุณค่าทางจิตใจ แถมยังได้ช่วยอุดหนุนสินค้าดีๆ จากคนตาบอดอีกด้วย โดยมีให้เลือกตั้งแต่กระเป๋า ผ้าพันคอ กล่องดินสอ รวมถึงปกหุ้มสมุด

ผ้าปักซาซิโกะจากโครงการ “ปักจิต ปักใจ”

คุณสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เนื่องในโอกาส “วันแม่แห่งชาติ” ไปรษณีย์ไทยขอเป็นตัวแทนเพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกัน โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่อาจจะไม่มีเวลากลับบ้านแต่ต้องการมอบของขวัญให้แม่ ดังนั้น ไปรษณีย์ไทยจึงเตรียมความพร้อม เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนสามารถบอกรักแม่ ผ่านการให้ของขวัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและใช้งานได้จริง อีกทั้งได้เตรียมความพร้อมในด้านการจัดส่งสินค้าของประชาชนที่มีการสั่งซื้อผ่านช่องทางอีมาร์เก็ตเพลส และแอพ ไทยแลนด์โพสต์มาร์ต (www.Thailandpostmart.com) หรือผู้ที่ซื้อผ่าน ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขา

เพื่อให้สามารถจัดส่งสินค้าให้ทันในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ อย่างไรก็ตาม  นอกเหนือจากสินค้าด้านบนแล้ว ผู้ที่สนใจยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ หรือสินค้าจากชุมชนตามช่องทางต่างๆ ที่ไปรษณีย์เปิดให้บริการ ซึ่งได้รวบรวมสินค้าจากทุกชุมชนทั่วไทยกว่า 10,000 รายการ ทั้งสินค้าในกลุ่มอร่อยทั่วไทย ของดีประจำจังหวัด สินค้าชุมชน สินค้าไปรษณีย์ สุขภาพและความงาม บ้านและสวน ยานยนต์ และสินค้าฮาลาล ที่สามารถส่งถึงคนที่รักและห่วงใยได้ตลอดทั้งปี โดยที่สินค้าจะได้รับการหุ้มห่อที่ปลอดภัย และส่งถึงปลายทางใน 2-3 วันทำการหลังได้รับคำสั่งซื้อและชำระเงิน ด้วยมาตรฐานการให้บริการในระบบไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ www.Thailandpostmart.com ไปรษณีย์ยังมีกิจกรรม “สิงหานี้…ช็อปสินค้าแถมมีลุ้นพาแม่เที่ยวฟรี” อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถสอบถามขั้นตอนการเลือกซื้อสินค้าและชำระเงินเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th