ครูสอนโยคะ เปิดร้านอาหารพร้อมทาน “กินปะล่ะ บาย ครูไฮ้” ดีลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้าน

หลายธุรกิจ หลายกลุ่มสินค้าต่างเริ่มปรับตัวสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่นิยม  เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย หรือรับประทานอาหารนอกบ้าน แต่ผู้บริโภคยุค 4.0 กลับหันมาใช้บริการ #ดีลิเวอรี่ มากขึ้น เลยทำให้เกิดเป็นช่องว่างของธุรกิจ “บริการดีลิเวอรี่” ได้มีโอกาสแจ้งเกิดยุคนี้

ครูสอนโยคะ เห็นโอกาสทางการตลาด ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารพร้อมทาน ในชื่อ “กินปะล่ะ บาย ครูไฮ้” ที่สามารถประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่ถึงปี ภายใต้แนวคิดที่ว่า  ใส่ใจสินค้า ใส่ใจบริการ  และใส่ใจหาโปรโมชั่นรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า  พร้อมกลยุทธ์ขายความสะดวก ดีลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้าน  ตอบรับผู้บริโภคยุค 4.0

ต่อความสำเร็จดังกล่าว นายบุญเลิศ ก่อศักดิ์ไพศาล เจ้าของธุรกิจ ร้าน กินปะล่ะบายครูไฮ้  กล่าวว่า เดิมเป็นครูสอนโยคะ มาหลายปี  ก็มองถึงเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ นอกจากคนมาเรียนโยคะ อยากให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว อาหารการกินก็ควรใส่ใจดูแลเช่นกัน   เมื่อศึกษาธุรกิจอาหารพร้อมทานในรูปแบบดีลิิเวอรี่ จึงตัดสินใจลงมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ควบคู่กับการเป็นครูสอนโยคะ โดยเน้นที่รสชาติอร่อย สด ใหม่ และสะอาด ถูกหลักอนามัย

เราแบ่งกลุ่มสินค้า ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.อาหารพร้อมทาน อาทิ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดปู ขนมจีนน้ำพริกสูตรอยุธยา  ไก่ไฮโซลวกน้ำปลา ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม หมูแดดเดียว หมูยอทอด น้ำพริกรสชาติต่างๆ  น้ำพริกปลาดุกฟูผัดพริกขิง   น้ำพริกปลาสลิดฟูผัดขี้เมา และอาหารตามสั่งต่างๆ อีกมากมาย 2. หมูสดหมักรสชาติต่างๆ ที่หมักถึงเครื่อง สด และหลากรส ไม่ว่าจะเป็นบาร์บีคิว ปาปริก้า สไปซี่ เทอริยากิ  พริกไทยดำ ฯลฯ เพื่อนำไปทอด หรือปิ้งย่าง นอกจากนี้เรายังเสริมทัพด้วยแพ็กเกจจิ้งต่างๆ ถุง หนังยาง แก้ว กล่องใส่อาหาร เพื่อให้ครอบคลุมเกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะสด อาหารพร้อมทาน และบรรจุภัณฑ์

ปัจจุบัน เราแบ่งช่องทางจัดจำหน่ายทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ มีหน้าร้าน 2 แห่ง ได้แก่ 1. ร้านกินปะล่ะบายครูไฮ้ สาขาบางแค ซอยกาญจนาภิเษก 5 และ 2. กินปะล่ะบายครูไฮ้ ที่ ตลาดโรงสี บางวัว ฉะเชิงเทรา ซึ่งส่วนมากการทำตลาดจะเน้นส่งสินค้าดีลิเวอรี่เป็นส่วนใหญ่

ครูไฮ้ เล่าต่ออีกว่า เนื่องจากพฤติกรรมลูกค้าผู้นิยมอาหารดีลิเวอรี่นั้น เป็นกลุ่มที่ “ยอมจ่าย” เพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพ  โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ มีเป็นจำนวนมากมักไม่ค่อยมีเวลามาทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน หรือหากมีคงไม่คิดอยากทำ เนื่องจากเหนื่อยล้าจากการทำงานประจำ ตลอดจนกลุ่มพนักงานออฟฟิศ ที่ติดงานไม่มีเวลาออกไปหาอาหารรับประทานภายนอก ทำให้เราได้โอกาสตรงจุดนี้นั่นเอง

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาด เรามีการจัดทำเฟซบุ๊ก www.facebook.com/กินปะล่ะ-By-ครูไฮ้ เพื่อเป็นช่องทางการรับสั่งสินค้า และยังทำโปรโมชั่นตามช่วงเวลาและโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แถมสินค้า หรือลดค่าส่งเป็นต้น  โดยการจัดส่ง เราใช้การกำหนดพื้นที่ในการจัดส่งให้อยู่ในหมวดหรือโซนเดียวกัน ซึ่งราคาค่าส่งเริ่มต้นอยู่ที่ 50 บาทขึ้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ (085) 808-8100 หรือ  (097) 228-9195