อิ่มอร่อย : ก๋วยเตี๋ยวท่าห้วย-สตูล คุณภาพ-ชามละ10บาท

วันนี้อิ่มอร่อยพาไปบ้าน ท่าห้วย ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ไปกินของดีราคาถูก

แม้สินค้าบางอย่างราคาแพงหูฉี่ แต่ของดี ของถูกยังมีอยู่จริง อย่างก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกชามละ 10 บาท ข้าวมันไก่ 10 บาท ราดหน้า 10 บาท 

งานนี้เล่นเอาลูกค้าเด็กเล็ก เด็กโตพากันมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ชนิดที่พบว่าหลายคนเป็นลูกค้าติดต่อกันมาตั้งแต่เรียนประถมจนเรียนมัธยมก็ยังแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนร้านนี้ 

จนหลายคนเรียกกันติดปากว่า ร้านก๋วยเตี๋ยว 10 บาทท่าห้วย เพราะก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูขึ้นชื่อสุดของร้าน และตั้งอยู่บ้านท่าห้วย หมู่ที่ 2 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล

เจ้าของร้านคือ คุณดารุณี และคุณอุสมาน หลงเจ๊ะ อายุ 36 และ 38 ปี สองสามีภรรยาที่ตัดสินใจเลิกทำอาชีพสวนยางพารามาเปิดร้านขายของชำ แต่ด้วยภรรยา มีฝีมือในการทำก๋วยเตี๋ยวขายเมื่อเป็นสาวๆ จึงมาเปิดขายคู่ร้านของชำ 

แต่ขายไปขายมา ต้องตัดสินใจยกเลิกกิจการขายของชำ เนื่องจากบริการลูกค้าไม่ทัน เลยยกกิจการขายของชำให้พี่สาวขายแทน ส่วนตัวเองก็ตั้งหน้าตั้งตาลุยขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทเป็นต้นมาถึงวันนี้ก็ร่วม 4 ปีแล้ว

เหตุผลที่ขายก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกชามละ 10 บาทเพราะต้องการให้นักเรียน นักศึกษาที่มีเงินน้อยสามารถกินได้อย่างสบายกระเป๋า บางคนสั่งข้าวมันไก่ 1 จานและก๋วยเตี๋ยวอีก 1 ชาม ก็เพิ่งจะ 20 บาท ได้กินหลากหลายเมนูมากยิ่งขึ้น

ขณะที่บางคนมีเงินเยอะมาอีกหน่อยก็ขอเพิ่มส่วนผสมพิเศษ ราคาเพิ่มมาอีกเป็นชามละ 20 หรือ 30 บาทแล้วแต่ลูกค้าต้องการ แต่ราคา 10 บาท 20 บาท ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และราดหน้าชามละ 10 บาทจะได้รับความสนใจมากที่สุด

แม้จะมีราคาถูก แต่สองสามีภรรยาเจ้าของร้านยืนยันว่าเน้นคุณภาพไม่ด้อยไปกว่าราคา อย่างก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก นอกจากใส่ไก่ฉีกแล้วยังมี ลูกชิ้นปลา และมีทั้งเมนูน้ำแดง น้ำใส

ส่วนราดหน้า ใส่ทั้งไก่ฉีก ลูกชิ้นปลา และ ปูอัด โรยหน้าด้วยผักชีหอมฉุย ขณะที่ข้าวมันไก่ ใส่ไก่สับ ราดซีอิ๊ว และโรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี ดูน่ากินเลยทีเดียว 

นอกจาก 3 เมนูราคาถูกแล้ว ยังมีเมนูพิเศษให้เลือก ทั้งต้มยำไก่ใส่ลูกชิ้น 30 บาท ต้มยำเนื้อ ใส่ลูกชิ้น 30 บาท ต้มยำทะเล 30 บาท พิเศษรวมทะเล 40 บาท กินกับข้าวสวยร้อนๆ 

สองสามีภรรยาเจ้าของร้านยืนยันว่า จะขายราคานี้ไปเรื่อยๆ ถือว่าเราอยู่ได้ลูกค้าก็ต้องอยู่ได้ด้วย เปิดขายวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. แต่บางวันไม่ถึงบ่าย 2 โมง ของก็หมดแล้ว จะหยุดวันอาทิตย์วันเดียว

สำหรับร้านนี้เข้าไปในซอยทางเข้า TA หรือซอยชุมสายโทรศัพท์ เลียบคลองประมาณ 500 เมตร ใกล้สำนักงานคณะกรรมการอิสลาม อ.เมือง จ.สตูล 

หรือโทร.ได้ที่เบอร์ 08-4749-5320