Fit Food Always คลีนฟู้ดส์ เดลิเวอรี รักษาคุณภาพ 5 ปี เมนูไม่เหมือนใคร “ซูชิกระเป๋า -ซุปกะหล่ำปลี”

ไม่ได้เป็นธุรกิจที่แปลกใหม่ในเมืองไทย แต่เป็นธุรกิจที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น สำหรับธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ หรือ คลีนฟู้ดส์ จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพเปิดกันหลายรูปแบบ ทั้งแบบมีหน้าร้านและไม่มีหน้าร้าน ส่วนเมนูก็มีความหลากหลายให้เลือกรับประทาน ซึ่งก็สอดคล้องกับเทรนด์การบริโภคอาหารทั่วโลกที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

Fit Food Always คือ คลีนฟู้ดส์ เดลิเวอรี ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ อาหารปรุงสดใหม่ทุกวัน เปิดให้บริการมานานกว่า 5 ปี เมนูที่ห้ามพลาดและหาทานที่ไหนไม่ได้ คือ ซูชิกระเป๋า และซุปกะหล่ำปลี

คุณอภินันต์  เศวตวรรณกุล หรือ เชฟเอฟ เจ้าของแบรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ Fit Food Always อดีตไกด์หนุ่มที่ผันชีวิตมาอยู่ในวงการอาหารคลีน ผู้ที่จัดสรรอาหารให้ถูกกับสรีระร่างกายและความต้องการอย่างแท้จริง

เชฟเอฟ เล่าว่า หลังจบปริญญาตรี สาขาวิชาการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ภาคภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เริ่มต้นทำงานที่แรกในแผนกต้อนรับของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จากนั้นไปประเทศสกอตแลนด์ ไปเป็นเด็กล้างจาน สักพักได้เขยิบไปเป็นกุ๊กที่ร้านอาหารไทย พอวีซ่าหมด กลับมาไทย มาเรียนทำอาหารที่โรงแรมโอเรียนเต็ล ได้ฝึกงานครัวอาหารไทยที่โรงแรมแห่งนี้

จนกระทั่งมีร้านอาหารชื่อร้าน “น้ำ” (nahm) ร้านที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก มาเปิดในเมืองไทย เชฟเอฟ เล่าว่า ไปเป็นเชฟร้านน้ำได้ 1 ปี ต่อมาย้ายไปทำงานที่ร้านอาหารของคุณตัน ภาสกรนที 2 ปี ก่อนจะย้ายมาทำที่โรงแรมดับเบิ้ลยู จากนั้นไม่นานได้ไปเป็นผู้ช่วย คุณพล ตัณฑเสถียร ทำรายการอาหารทางทีวี ช่วงเวลานี้เองมีโอกาสเรียนรู้หลักโภชนาการอาหารที่ถูกต้องจากอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลซึ่งทางคุณพลเชิญมาสอนในรายการทีวี และยังได้รู้จักน้องคนหนึ่งซึ่งเป็นโภชนากรประจำโรงพยาบาล ตรงนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้สนใจอาหารเพื่อสุขภาพ

“เมื่อปี 2556 ผมเริ่มสนใจอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารลดน้ำหนัก เลยลองทำทานเอง ระหว่างนั้นมีเพื่อนๆ มาชิม ทุกคนต่างชมว่าอร่อย บอกปากต่อปาก ช่วยถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก เลยเกิดเป็นธุรกิจอาหารลดน้ำหนัก ส่งดีลิเวอรี่ขึ้นมา”

จากความต้องการของกลุ่มเพื่อนอีกทั้งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ธุรกิจอาหารลดน้ำหนัก ยังไม่ค่อยมีใครทำ ฉะนั้น Fit Food Always นับเป็นร้านแรกๆ เลยก็ว่าได้

สำหรับหลักการจัดเมนูอาหาร ชายหนุ่ม เผยว่า จัดตามสรีระ คำนวณสารอาหารและปริมาณแคลอรีต่อวันที่ควรจะได้รับ  โดยจะถามน้ำหนัก ส่วนสูง สิ่งที่ทานได้ ทานไม่ได้ของลูกค้า จากนั้นนำไปประมวลผล แล้วจัดอาหารให้ตรงกับความต้องการของผู้ทาน

“บางคนไม่ชอบหรือแพ้วัตถุดิบอะไร ผมจะจัดอาหารให้ถูกกับเขา การใส่ใจรายละเอียดของลูกค้า ถือเป็นสิ่งสำคัญ เทคนิคคือ คุยกับลูกค้าให้ชัดเจน ชอบไม่ชอบอะไร แพ้อะไร ซึ่งหลักการนี้ใช้จนถึงปัจจุบัน เข้มงวดเรื่องการแพ้อาหารของคนมาก”

ทางด้านเมนู Fit Food Always เป็นอาหารฟิวชั่นโฮมเมด สไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ เน้นวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อกับอาหารสไตล์ Healthy Hybrid ตรงตามหลักโภชนาการเหมาะสำหรับทานควบคู่กับการออกกำลังกาย ปรุงสดใหม่วันต่อวัน เมนูที่ห้ามพลาดและหาทานที่ไหนไม่ได้ คือ ซูชิกระเป๋า และซุปกะหล่ำปลี โดยรสชาติยังคงมีความจัดจ้าน เจาะกลุ่มคนดูแลสุขภาพ กลุ่มลูกค้าต้องการลดน้ำหนัก

สำหรับรายละเอียด “Fit Food Always” จะมีอาหารส่งมาที่บ้าน โดยลูกค้าสามารถเลือกว่าจะรับกี่มื้อ ต่อวัน มีตั้งแต่ 2-4 มื้อ ต่อวัน โดยทุกเช้าเชฟเอฟจะตื่นขึ้นมาปรุงอาหาร เสร็จราวตี 5 ก็เริ่มทยอยส่ง อาหารจะถึงมื้อผู้รับ 6 โมงเช้า รอบกรุงเทพฯ

ปัจจุบัน Fit Food Always เปิดบริการมาได้ 5 ปี ด้านกระแสการตอบรับ เจ้าของธุรกิจ บอกว่า เติบโตขึ้นเรื่อยๆ กลุ่มลูกค้าอายุตั้งแต่ 30-40 ปี ลูกค้าเกือบทั้งหมดเป็นกลุ่มรักษาสุขภาพ และกลุ่มที่ต้องการลดน้ำหนัก

ทุกวันนี้ Fit Food Always มีชื่อเสียงในกลุ่มคนที่สรรหาอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบกล่องส่งดีลิเวอรี่ นั่นเป็นเพราะคุณภาพของอาหารเสมอต้นเสมอปลาย เมนูมีการครีเอตใหม่ๆ สม่ำเสมอ และนอกจากนั้นเชฟเอฟยังได้เป็นผู้ดูแลเมนูอาหารให้กับบรรดาเซเลบริตีที่ร่วมโครงการ 60 Days Challenge และไปเป็นที่ปรึกษาองค์กรขนาดใหญ่ ให้คำแนะนำด้านโภชนาการลดไซซ์พนักงานนับ 1,000 คน

ช่องทางการติดต่อ https://www.facebook.com/FitFoodAlway    

หรือโทรศัพท์ (061) 964 – 8641