ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา (เสนา) น้ำซุปเข้มข้น สนนราคาชามละ 15 บาท เครื่องแน่น ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เสิร์ฟเร็วลูกค้าไม่คอยนาน

ในช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบ “ก๋วยเตี๋ยว” ดูเหมือนจะเป็นอาหารประเภทเส้นที่ตอบสนองได้ดีที่สุด และไม่เพียงเท่านั้นยังตอบสนองได้ดีกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกระดับอาชีพ เพราะไม่ว่าจะอยู่ตรงจุดไหน เวลาใด คุณสามารถหาก๋วยเตี๋ยวรับประทานได้ไม่ยาก

ใช่ว่าก๋วยเตี๋ยวทุกร้าน ทุกแห่งจะประสบความสำเร็จไปทั้งหมด เพราะการก้าวสู่อาชีพทำเส้นให้เป็นเงินในยุคการแข่งขันที่เข้มข้นเช่นนี้แค่ทำอร่อยยังไม่พอ แต่ต้องเพิ่มปัจจัยการแข่งขันทางธุรกิจเสริมเข้าไปอีกไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริการ, ราคา, เทคนิคกลยุทธ์ลดแลกแจกแถม, สถานที่ตั้ง, ความสะดวกในการจอดรถ หรือแม้แต่วัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุง

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา(เสนา) ของร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือหมูที่มีทั้งลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ตับ พร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกชนิด (ยกเว้น มาม่า) รวมถึงยังมีแคบหมู กับกากหมูเจียวหอม อร่อย ไว้บริการ  อีกทั้งเจ้าของร้านยังเอาใจใส่ดูแลความอร่อยเต็มที่ด้วยการลงทุนทำเครื่องปรุงทุกชนิดด้วยตัวเอง ตำเอง โขลกเอง พร้อมกับนำวัสดุปรุงทุกชนิดที่ได้คุณภาพมาใช้

คุณเก่ง บอกว่า สมัยร้านเดิมเปิดครั้งแรกกำหนดราคาขายเพียงชามละ 10 บาท จนปี 2545 ปรับราคามาขายชามละ 12 บาท จนเมื่อปี 2550 ได้ปรับราคาอีกครั้งมาขายชามละ 15 บาท (ธรรมดา) หรือ 20 บาทหรือพิเศษ 30 บาท ถ้าใส่ถุงขายราคา 30-40 บาทแล้วยืนราคาขายนี้มาจนถึงตอนนี้

คุณเล็กเสริมว่า หลายคนอาจจะคิดว่าราคา 15 บาทคงมีนิดเดียว แต่ที่ร้านจะใส่เครื่องครบทุกอย่าง แล้วที่ยังสามารถขายราคานี้ก็พอมีกำไรบ้าง เพียงแต่ต้องการให้ลูกค้าได้ชิมรสกันหลายแบบทั้งน้ำ แห้ง

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยามีขายอยู่หลายแห่ง ทุกรายต่างชี้ว่าเป็นอยุธยาของแท้ ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าอยุธยาที่เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรดั้งเดิมนั้นหน้าตารสชาติเป็นอย่างไร

คุณเล็ก บอกว่า ลักษณะเฉพาะของความเป็นก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาดั้งเดิมจะต้องถูกปรุงรสจากเครื่องปรุงทุกอย่างในชามทันที ก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า ยกเว้นลูกค้าที่ไม่ทานเผ็ดจะแจ้งล่วงหน้า เพราะความเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์นี้จะสร้างความเข้มข้นของรสชาติครบทุกรส

ขณะเดียวกัน ในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวซึ่งถือว่ามีส่วนตัดสินความอร่อยของร้านคุณเก่ง จะถูกปรุงรสที่เป็นสูตรเฉพาะพร้อมความหอมจากสมุนไพรจีนด้วยเช่นกัน จึงทำให้มีรสชาติความเข้มข้นและความหอมของน้ำซุปอย่างลงตัวจนลูกค้าแทบจะไม่ต้องปรุงรสอีกเลย (ยกเว้น ท่านที่ต้องการความแซ่บเพิ่ม)

ดังนั้น รสชาติน้ำซุปที่ร้านคุณเก่งจึงต่างจากก๋วยเตี๋ยวเรือที่อื่น ซึ่งความจริงแล้วร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแต่ละแห่งก็มีสูตรน้ำซุปเฉพาะของร้านที่เป็นเอกลักษณ์ ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าแต่ละรายจะชื่นชอบแบบใด

ร้าน ‘เก่ง’ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา (เสนา) ให้ความสำคัญกับความสะอาดด้านโภชนาการด้วยการเน้นใช้วัตถุดิบทุกชนิดที่ใหม่สดทุกวัน โดยคำนวณให้พอดีกับปริมาณการใช้ในแต่ละวันหรือพอดีกับเวลาร้านปิด นั่นหมายความว่าถ้าลูกค้ามาใกล้เวลาร้านปิดอาจต้องพบกับความผิดหวัง

เป็นเวลาเกือบ 20 ปีกับก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาในแบบสูตรดั้งเดิมด้วยรสชาติที่เข้มข้น ปรุงด้วยวัตถุดิบสด ใหม่ สะอาด ในราคาไม่แพง จึงทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนมากซึ่งอยู่ใกล้บริเวณที่ตั้งร้าน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ พนักงานบริษัท ห้างร้าน บุคคลทั่วไป โดยคนเหล่านี้มักเป็นลูกค้าประจำเก่าแก่ที่อุดหนุนกันมาตั้งแต่ร้านเดิม อีกทั้งบางคนอุดหนุนตั้งแต่ยังไม่มีลูก จนตอนนี้มีลูกโตแล้วยังพาลูกมาทานด้วย

ร้าน ‘เก่ง’ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา (เสนา) ยังเปิดขายอยู่ในซอยท่าอิฐเช่นเดิม เพียงแต่ขยับร้านใหม่ไปตั้งอยู่ติดกับเทศบาลไทรม้า (ใหม่) สถานที่กว้างขวางบนพื้นที่ 3 ไร่ กับบรรยากาศที่เปิดโล่ง เพื่อให้คุณได้ทานก๋วยเตี๋ยวแบบสบายๆ

ทางร้านมีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เต็มที่เกือบ 70 ท่าน ให้บริการเสิร์ฟอย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนานจนหงุดหงิดโมโหหิว แถมยังมีความเป็นกันเอง พร้อมกับสถานที่จอดรถอย่างกว้างขวาง หลายสิบคัน ไม่ต้องเสี่ยงกับถูกล็อกล้อ

ร้าน “เก่ง” ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา (เสนา) ตั้งอยู่ภายในซอยท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.สอบถามรายละเอียดเส้นทางไปชิมก๋วยเตี๋ยวอร่อยได้ที่โทรศัพท์ 089-486-1872 หรือตั้งแผนที่กูเกิ้ลนำทางไปที่ “เทศบาลไทรม้า (ใหม่)” ….เท่านี้คุณก็จะไม่พลาดกับความอร่อยอย่างแน่นอน…….