ไอเดียเจ๋ง! ก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกร รสชาติเด็ด-นุ่มหอมอร่อย ลูกค้าแห่กินแน่นร้าน

ร้านเตี๋ยวตกโอ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 310 + 400 ทางขึ้น กรุงเทพมหานคร ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีไอเดียแปลกโดยการนำโอ่งมังกร ที่ปั้นจากดินเผามาใส่ก๋วยเตี๋ยว สร้างความแปลกใหม่ให้แก่ลูกค้า อีกทั้งการใช้โอ่งยังสามารถเก็บความร้อนได้นานขึ้น ซึ่งมีราคาโอ่งขนาดธรรมดา 35 บาท โอ่งใหญ่ 40 บาท น้ำแข็งบริการฟรีนอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นๆอีกมากมายเช่น เกาเหลาตกโอ่ง หมูตุ๋นต้มยำหม้อไฟ ขาไก่ตุ๋นหม้อไฟ ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม และอาหารจานเดียว ราคา 30-40 บาท

เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวราชบุรีมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงคิดว่าอยากนำสัญลักษณ์ของจังหวัดราชบุรีมาขาย นั่นก็คือโอ่งมังกร และไก่อบส่วนใหญ่ก็จะใช้โอ่งมังกรเอามาอบ เพราะจะทำให้มีกลิ่นหอม จึงให้ช่างออกแบบโอ่งมังกรที่นำมาแทนชามเพื่อจะใส่ก๋วยเตี๋ยว โดยช่างทำการปั้นเป็นพิเศษ และได้นำเข้าเตาเผา เพื่อให้โอ่งดินได้มาตรฐานของวิชาการปั้นโอ่ง จากนั้นเปลี่ยนชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวว่า “เตี๋ยวตกโอ่ง” เพื่อให้รู้ถึงเอกลักษณ์ของโอ่งมังกร ส่วนคำว่าตกก็คือเตี๋ยวน้ำตก ที่ลูกค้าชื่นชอบ อีกทั้งโอ่งจะเก็บความร้อนได้ดี จะนั่งกินนานแค่ไหนก็ยังอุ่นอยู่

ซึ่งหลังจากเปิดร้านมาเกือบ 1 ปี ก็ได้รับความนิยมจากชาวประจวบคีรีขันธ์และนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านขึ้นลงภาคใต้ แวะรับประทานอาหาร บางรายถึงกับขอซื้อโอ่งก๋วยเตี๋ยวกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย โดยร้าน”เตี๋ยวตกโอ่ง”จะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น – 17.00 น.ของทุกวัน สำหรับผู้สนใจ ที่จะ แวะชิมก๋วยเตี๋ยวตกโอ่ง สามารถโทรสอบถามเส้นทาง หรือจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0811780894 หรือส่งไลน์เบอร์นี้ไปทักทายและสั่งจองกันได้