น้ำจับเลี้ยงชื่นใจแก้กระหาย แบรนด์ “นายต้น” รสเข้ม จัดเต็มสูตรสมุนไพร เจาะลูกค้าแพทย์ พยาบาล

หลายคนคงเคยไปเดินตลาดวังหลัง ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช กันมาบ้างแล้ว คงรู้ว่าทั้งของกิน ข้าวของเครื่องใช้สารพัดอย่าง ต่างรวมกันอยู่ที่แห่งนี้เพื่อให้เหล่าบรรดานักช็อปได้เพลิดเพลินสำราญใจกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนเมื่อช็อปแล้ว คงเหน็ดเหนื่อย อยากหาน้ำแก้กระหายสักแก้ว ให้ผ่อนคลายชื่นใจ

ขอแนะนำร้านเล็กๆ อยู่ข้างที่จอดรถวังหลัง ใกล้ธนาคารธนชาต จะมีร้านจับเลี้ยง ภายใต้ชื่อ “นายต้น” ที่เป็นร้านน้ำสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะความหอม ด้วยกลิ่น และรสชาติเข้มมากที่เป็นสูตรเฉพาะ ไม่เหมือนใครนี้เองที่หลายปากต่างร่ำรือถึงจับลี้ยงเจ้านี้

นายสุนทร เลี้ยงประไพพันธ์ เจ้าของธุรกิจร้านน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ “นายต้น”   ย้อนรอยธุรกิจให้ฟังว่า  ได้ลองผิดลองถูกในการทำสูตรน้ำสมุนไพรจับเลี้ยงหลายต่อหลายครั้ง กว่าจะได้สูตรผสมที่ลงตัว ในแบบฉบับของร้านนายต้น ที่พูดเลยว่า รสชาติเข้มและกลิ่นหอมของน้ำจับเลี้ยงนี่เอง นับเป็นสูตรเฉพาะและเป็นจุดขายสำคัญที่ใครๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณภาพดีจริง ครบเครื่องด้วยสมุนไพรจับเลี้ยงแท้ๆ   และราคาไม่แพง  ซึ่งราคาขายจะอยู่ที่แก้วละ 15-20 บาท และขวดราคาจะอยู่ที่ 20-25 บาท  เท่านั้น   ทำให้แต่ละวันจะมีลูกค้าย่านวังหลัง และผู้มาเดินเลือกซื้อของในย่านนั้น   เข้ามาอุดหนุนซื้อน้ำแก้กระหายและซื้อกลับจำนวนมากไม่ต่ำกว่าร้อยคนต่อวัน
ด้วยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง ที่ทำให้เราขายดี ทั้งจากยอดสั่งซื้อไปจัดเลี้ยง และขายที่หน้าร้าน  บางวันไม่พอขาย ด้วยคุณประโยชน์จากน้ำสมุนไพรจับเลี้ยง  ตลอดจนพฤติกรรมลูกค้ายุคนี้ หันมาใส่ใจดูแลเรื่องสุขภาพอาหารการกิน  ทำให้เราจึงมีโอกาสทางการขายมากขึ้น ปัจจุบันได้เพิ่มน้ำกระเจี๊ยบ และเก๊กฮวย เสริมเข้ามากับจับเลี้ยง เพื่อสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กับลูกค้าด้วย   ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี
“รสชาติเข้ม หวานน้อย และสูตรโบราณกลิ่นที่เต็มไปด้วยความหอมจากน้ำตาลกลมกลืนกับสมุนไพรนานาชนิดที่เรียกว่าจับเลี้ยง นับเป็นดาวเด่นของร้าน สัดส่วน 70%     กระเจี๊ยบ และเก๊กฮวย ประมาณ 30 %  ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง 100 %  โดยมาจากที่ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพ รสชาติ และความสะอาดของเรานั่นเอง”นายสุนทร กล่าวต่ออีกว่า  ที่ผ่านมาจะมีลูกค้าหลักๆ 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในโรงพบาบาลศิริราช 2.กลุ่มลูกค้าที่อาศัยอยู่ในย่านวังหลัง รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า  3. กลุ่มนักเรียน นักศึกษา และคนทั่วไป  โดยเฉพาะแพทย์ เจ้าหน้าที่รพ.ศิริราช จะเป็นกลุ่มลูกค้าประจำที่มาซื้อซ้ำและอย่างต่อเนื่อง ด้วยความอร่อย รสชาติถูกปากและคุณประโยชน์จากสมุนไพรจับเลี้ยง ที่ทำให้ร้านนายต้นได้รับการยอมรับจากลูกค้าในวงกว้าง จนในแต่ละวันขายหมดเร็ว และมีการโทรสั่งซื้อให้ไปส่งตามร้าน และงานต่างๆ  เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ร้านนายต้น นับว่าเป็นเรื่องน่าดีใจ ที่ร้านนายต้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก เป็นร้านเล็กๆ และยังเป็นเอสเอ็มอีรายย่อย  ในระดับไมโครเอสเอ็มอี  ที่ยังต้องการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น โดยกำลังมองถึงการขายผ่านช่องทางออนไลน์ ที่สอดรับกับยุคไทยแลนด์ 4.0   เสริมทัพเข้ามาด้วยอีกทางหนึ่ง เพราะขณะนี้ทั้งกำลังการผลิต และปริมาณของสินค้า นับว่าเพียงพอที่จะขยายเพิ่มเติมได้ โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการและศึกษาเพิ่มเติมสำหรับตลาดออนไลน์
 อย่างไรก็ตามลูกค้าที่สนใจจะสั่งซื้อน้ำสมุนไพรทั้งแบบบรรจุขวดในราคา 20 บาท พร้อมจัดส่งฟรีทั่วกรุงเทพ หากสั่งซื้อตั้งแต่ 100 ขวดขึ้นไป  หากไม่ถึงก็คิดค่าส่งตามระยะทาง  โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่ 082-479-1645